“นิวยอร์ค” และมหานครดังทั่วโลก โดนน้ำทะเลถล่มยับจมใต้น้ำ

New York Under Water 2

รู้ๆกันอยู่ว่าภาวะโลกร้อนซึ่งเกิดจากการฝีมือมนุษย์ อาจมีผลทำให้เกิด “น้ำท่วมโลก” แบบที่เราเห็นในหนังวันสิ้นโลกทั้ แต่ชาวโลกก็ยังไม่ตระหนักถึงหายนะที่กำลังกร้ำกรายเข้ามา เพราะคิดว่าเป็นเริ่องไกลตัว และเพราะสโลแกนโดนใจในวันสิ่งแวดล้อมโลกที่บอกว่า “Raise your voice, not the sea levels.”

- Advertisement -

จึงทำให้ BBDO and Proximity Singapore  ถึงกับคันสมองขอทำอะไรซักอย่างเพื่อโลก  หวังเตือนให้ผู้ตนตระหนักถึงผลพวงของการใช้ทรัพยากรอย่างไม่รู้คุณค่า การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ และพฤติกรรมอีกมากมายที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน โดยร่วมมือกับ CarbonStory ผู้ประกอบการเพื่อสังคม  ผุดดิจิตอลโปรเจค  World Under Water บนอินเตอร์แอฟทีฟ เวบไซต์ www.worldunderwater.org ซึ่งใช้เทคโนโลยี WEB GL แสดงภาพสามมิติ และ Google Street view แสดงภาพเมืองสำคัญของโลกในสภาพน้ำท่วมจนเห็นแต่แลนด์มาร์ค เช่น  นิวยอร์ค  บาเซโลน่า  กรุงเทพ  ดูไบ  ลอนดอน เป็นต้น  และหากต้องการเห็นภาพสถานที่ไหนในสภาพน้ำท่วม อย่างกรุงเทพฯ หรือแม้แต่หน้าบ้านเราเองก็สามารถค้นหาได้เลย หากที่ที่ค้นหามีอยู่ใน Google Street View

BBDO และ CarbonStory เค้าคงไม่ได้อยากให้แค่พวกเราดูกันเฉยๆ แล้วก็เมินกันไป แต่อยากให้ทุกคน Take Action ทำอะไรซักอย่างเพื่อโลกป่วยใบนี้ ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มยังไงดี ก็ลองเข้าไปดูวิธีที่ www.carbonstory.org

    google street view World Under Water   google street view World Under Water Rome

French Paris Underwater   google street view World Under Water cover

 [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=tPvX52jOYDw[/youtube]

เรียบเรียง :  ADdict

ที่มา : psfk