สุดโดนใจ “โค้ก” ทำแคมเปญรณรงค์ดูหนังในโรง อย่ากินเสียงดัง !!

coca Cola slurp cinema 2

- Advertisement -

Coca Cola (โคคาโคล่า) แสบอีกแล้ว!!! ล่าสุดพวกเขาร่วมมือกับเอเยนซี่โฆษณา Saatchi & Saatchi  และโรงหนังในเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ค ออกแคมเปญรณรงค์เพื่อสาธารณะ เรื่องมารยาทสำหรับการรับชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ ต่อต้านคนที่ชอบทำเสียงดังจนทำให้ผู้อื่นเสียอรรถรส ซึ่งโค้กเซอร์ไพรซ์คนดูในโรงหนัง ด้วยการให้พวกเขาเห็นหน้าตัวเองอยู่บนจอยักษ์ที่ทุกคนกำลังจดจ้อง!!!

โปรเจคต์ดังกล่าว มีชื่อว่า The Coca-Cola Slurp ซึ่งมาภายใต้คอนเซปต์ Please keep quiet during the movie. It’s not the same with you in it. แนวคิดก็คือ เมื่อคุณส่งเสียงดังขณะชมภาพยนตร์ คุณจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์นั้นทันที วิธีการก็คือ พวกเขาแอบติดตั้งกล้องวิดีโอไว้บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์เพื่อเก็บภาพผู้ชมซึ่งกำลังรอที่จะเข้าไปในโรง ดังนั้น คลิปที่ได้จึงเป็นการเคลื่อนไหวในอิริยาบถต่างๆ เช่น ดูดน้ำเสียงดัง, คุยโทรศัพท์, กินป๊อปคอร์น เป็นต้น ซึ่งเมื่อได้ฟุตเทจเหล่านั้นมา ฝ่ายตัดต่อก็จะนำไปสอดแทรกเข้ากับไฟล์ที่จะเปิดฉายในโรงหนัง จึงทำให้ผู้ชมจำนวนมาก พบเห็นตัวเองกำลังดูดน้ำเสียง, คุยโทรศัพท์, กินป๊อปคอร์น ฯลฯ ซึ่งทำให้หนังเสียอรรถรสจากหนังรักโรแมนติกและหนังแก๊งสเตอร์ กลายเป็นหนังตลกไปในทันที ทั้งนี้ ก็เพื่อจะสื่อถึงการทำลายอรรถรสของคนอื่นด้วยการส่งเสียงดังในโรงภาพยนตร์นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีโฆษณาแคมเปญนี้จากหนัง 2 เรื่องที่ถูกตัดต่อเข้าไป  คือ Stableboy และ Gangster  ซึ่งใช้เป็นหนังสั้นในช่วงก่อนที่จะฉายเรื่อง Anchorman 2 ในรอบพรีเมียร์ ดังนั้น ผู้ชมในรอบนั้น จึงไม่ได้เสียอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์จริงๆแต่อย่างใด

coca Cola slurp cinema

coke-spoil-cinema2

coke-spoil-cinema4

coke-spoil-cinema5

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=zy9RpsUYyq8[/youtube]

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=kCv-wmnaNk0[/youtube]

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=lUaMznJA5oA[/youtube]