ZALORA ทุบสถิติการลงทุนครั้งใหญ่สุดตลาดอีแฟชั่นแห่ง SEA [PR]

ZALORA

ซาโรล่า ออนไลน์เว็บไซต์ชื่อดังทุบสถิติการลงทุนแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งใหม่ ด้วยวงเงิน 112 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งถือว่าเป็นสถิติใหม่สำหรับการลงทุนในธุรกิจ e-fashion ที่จะเน้นย้ำถึงการพัฒนาเพื่อการเติบโตอย่างไร้ขีดจำกัด

- Advertisement -

กลุ่มบริษัทซาโลร่า ผู้นำทางด้านการช้อปปิ้งออนไลน์แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับการลงทุนครั้งใหม่ด้วยวงเงิน 112 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 139 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ซึ่งเงินทุนครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยทำในธุรกิจแฟชั่นออนไลน์แห่ง SEA ซึ่งมาจากกลุ่มนักลงทุนเอกชนในนาม Access Industries บริหารและจัดการเงินทุนโดย บริษัท บริหารสินทรัพย์ SCOPIA Capital Management LLC และนักลงทุนสถาบันจากอื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นการทำลายสถิติของกลุ่มบริษัทซาโลร่าเองจากครั้งที่เคยลงทุนไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นจำนวน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนับรวมไปถึงบริษัทในเครืออย่าง ICONIC ผู้นำทางด้านแฟชั่นช้อปปิ้งออนไลน์แห่งออสเตรเลียด้วย

การลงทุนครั้งใหม่นี้ จึงเกิดขึ้นจากความมั่นใจของนักลงทุน ที่เล็งเห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องและไม่หยุดยั้ง นับตั้งแต่ปี 2012 ที่ซาโลร่าได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำทางด้านสินค้าแฟชั่นและความสวยความงามที่มีให้เลือกช้อปกว่า 130,000 ชิ้น หรือกว่า 500 อินเตอร์เนชั่นแนลแบรนด์

Jörg Mohaupt สมาชิกของคณะกรรมการซาโลร่า จาก Access Industries ได้กล่าวว่า “ประสบการณ์ในการบริหารจัดการกับทีมงานของซาโลร่าเองนั้น จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้บริษัทก้าวขึ้นสู่จุดหมายแห่งการเป็นออนไลน์แฟชั่นชั้นนำ ซึ่งเราเองก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จนั้น”

ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อไม่นานมานี้ ซาโลร่าได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่ในนาม EZRA ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือบริษัทซาโลร่าเอง ที่จะมุ่งสร้างความหลากหลายของสินค้าให้มากขึ้น ทั้งในส่วนของแฟชั่นและความสวยความงามครบรูปแบบ ทั้งนี้ บริษัทยังมุ่งสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าทั้ง 8 ประเทศในเครือ ด้วยตัวเลือกอันมากมายของสินค้า ทั้งแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องประดับแฟชั่นชั้นนำที่พร้อมจะส่งถึงมือลูกค้าภายในประเทศนั้นๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

Michele Ferrario กรรมการผู้จัดการแห่งกลุ่มบริษัทซาโลร่ากล่าว “การลงทุนจะยิ่งทำให้เรารั้งตำแหน่งความเป็นอันดับหนึ่งของผู้นำด้านการค้าแบบ e-commerce ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามุ่งเน้นที่จะนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าเท่าที่เราจะทำได้ ด้วยสินค้าทั้งจากแบรนด์ภายในประเทศเอง และจากนานาชาติ เราจะใช้การลงทุนครั้งใหม่นี้ ผลักดันให้เราก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำสินค้าแฟชั่นแบบ Hi Street แห่งภูมิภาค ด้วยสินค้าที่มีความหลากหลาย ตลอดไปจนถึงแบรนด์ของเราเองด้วย ซึ่งจุดมุ่งหมายอันสูงสุดของเรานั่นคือ การให้บริการระดับเวิร์ลคลาส ซึ่งลูกค้าของเราจากทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะได้พบกับตัวเลือกอันหลากหลายที่คัดสรรมาอย่างดีโดยซาโลร่า”

Patrick Schmidt CEO จากบริษัท ICONIC ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “กลุ่มบริษัทซาโลร่าและไอคอนิคได้เดินทางมาไกลมาก ซึ่งในออสเตรเลียเองนั้น เรามียอดสั่งสินค้าใกล้จะครบ 1,000,000 ชิ้น ทั้งแบรนด์จากภายในประเทศเองและจากนานาชาติ ซึ่งเราดำเนินการจัดส่งอย่างดีเยี่ยม เพียง 3 ชั่วโมงสินค้าจะถึงมือผู้รับทั่วซิดนีย์ และเราเชื่อว่า การลงทุนครั้งใหม่นี้ จะทำให้เราได้กลายเป็นศูนย์กลางแห่งการช้อปสินค้าแฟชั่นออนไลน์ อีกทั้งเรายังมุ่งเน้นในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าให้มากที่สุด”

เชื่อได้ว่าการลงทุนครั้งใหม่นี้จะช่วยทำให้กลุ่มบริษัทซาโลร่าสามารถดำเนินการยกระดับการเจริญเติบโตได้อย่างมั่นคงยิ่งขึ้น เพื่อการเป็นอันดับหนึ่ง อันมีศักยภาพในการจัดส่งสินค้ากว่า 600 ล้านชิ้นทั่วภูมิภาค ทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.zalora.co.th/