อะโดบีชวนน.ศ.ไทยประกวด “DesignSpire Contest” แชร์ไอเดียสุดฟินสู่สายตาชาวโลก [PR]

Adobe Creaative Cloud Designspire Contest

อะโดบีเชิญชวนนักศึกษาเข้าประกวด “DesignSpire Contest” สำหรับนักศึกษาไทยและนักศึกษาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเปิดโอกาสให้ทั้งนักศึกษาภาคปกติและภาคสมทบ (ภาคพิเศษ) อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ร่วมสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบภายใต้ธีม อะไรคือแรงบันดาลใจของคุณ?” (What Inspires You?) โดยใช้โปรแกรมของ Adobe Creative Cloud และส่งผลงานได้ทางออนไลน์ไปยังเว็บไซต์การประกวด หมดเขตส่งผลงานในวันทีศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2556

- Advertisement -

นักศึกษาและอาจารย์สามารถซื้อโปรแกรม Adobe Creative Cloud ได้ในราคาเพียง 600 บาทต่อเดือนจากเว็บไซต์ของอะโดบี หรือเลือกดาวน์โหลดรุ่นทดลองใช้ฟรี 30 วันเพื่อใช้ในการแข่งขันได้อีกด้วย

ร่วมโครงการ Designspire contest ได้ง่ายๆ

  • ส่งผลงานออกแบบของคุณไปที่ http://adobedesignspirecontest.com/ โดยสามารถอ่าน ‘วิธีการเข้าร่วมประกวด’ ในเว็บไซต์เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจรูปแบบการส่งผลงาน ขนาดของผลงาน และคุณสมบัติอื่นๆ
  • หลังจากปิดรับผลงาน คณะกรรมการจะคัดเลือก 10 สุดยอดผลงานจากเกณฑ์ต่อไปนี้: เทคนิคในการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์, Originality and Creativity โดยผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายจะต้องส่งผลงานในรูปแบบ Raw File ให้กับทางอะโดบี
  • 10 สุดยอดผลงานที่ได้รับคัดเลือกจะนำมาให้ประชาชนได้ร่วมโหวต (Public Voting) เพื่อตัดสินรางวัลชนะเลิศ
  • เมื่อการโหวตจากประชาชน (Public Voting) เสร็จสิ้น คณะกรรมการจะร่วมประชุมตัดสินอีกครั้งเพื่อให้มั่นใจว่าผลงานที่ได้รับการโหวตสูงสุดเป็นผู้ชนะที่ถูกต้อง และประกาศผลการประกวดในวันที่ 23 ธันวาคม 2013

มีประโยชน์กับนักศึกษาอย่างไร?

  • ผลงานของคุณจะถูกจัดแสดงบนเว็บไซต์การประกวด Adobe Designspire และแชร์ในโซเชียลมีเดียของอะโดบีทั่วโลก
  • ผลงานของคุณจะได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการซึ่งเป็นผู้นำด้านการสร้างสรรค์ระดับโลก อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคณะกรรมการได้ที่เว็บไซต์การประกวด
  • ผลงานของคุณจะได้รับการโหวตจากประชาชนโดยผ่านเโซเชียลมีเดียของ Adobe ทำให้คุณได้มีโอกาสได้แสดงความสามารถไปสู่ผู้ชมในวงที่กว้างขึ้น
  • ผู้ชนะการประกวดจะได้รับโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตกับการเป็นส่วนหนึ่งของ Mentoring Program เป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนกับ Stuart McLachlan – นักมายากลกระดาษระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ และนักวาดภาพประกอบระดับโลก และได้เดินทางไปซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียเพื่อพบ Stuart McLachlan พร้อมประสบการณ์แบบตัวต่อตัวเป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์
  • ส่วนผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 2 จะได้รับ MacBook Air ขนาด 13 นิ้ว 128 GB และรองชนะเลิศลำดับที่ 3 จะได้รับ iPad Mini, WiFi 32 GB

สนใจเข้าร่วมการประกวด Adobe Designspire Contest หรือต้องการซื้อหรือทดลองใช้ Adobe Creative Cloud ได้ที่ http://adobedesignspirecontest.com/