กู๊ดเยียร์ ชู QuietTred เทคโนโลยียางเงียบที่สุด นุ่มที่สุด [PR]

 

Goodyear_EfficientGrip_SUV_002

- Advertisement -

กู๊ดเยียร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมยางรถยนต์ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “กู๊ดเยียร์ เอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวี” (Goodyear EfficientGrip SUV) “ที่สุดของความเงียบ นุ่มสบาย…ที่สุดของยาง SUV” เพื่อสัมผัสสุดหรู เงียบ นุ่มสบาย และยึดเกาะถนนดีเยี่ยมด้วยเทคโนโลยี “ไควเอ็ท เทรด” (QuietTred) ลายดอกยางรุ่นพิเศษที่ช่วยลดเสียงรบกวนและแรงกระแทก นวัตกรรมสุดล้ำที่พัฒนาต่อยอดจากความสำเร็จของยางกู๊ดเยียร์ ตระกูลอีเกิ้ล เอฟฟิเชี่ยนกริป (Eagle EfficientGrip) สำหรับรถยนต์หรูที่ได้รับรางวัลยางยอดเยี่ยมระดับโลกมากมาย พร้อมเร่งเครื่องสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา เพื่อตอกย้ำความเป็น “ที่สุด” แห่งนวัตกรรมยางรถยนต์เพื่อความปลอดภัยและสุนทรียภาพในการขับขี่ เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของกู๊ดเยียร์ในไทย “ก้อง – สหรัถ สังคปรีชา” หนุ่มหล่อเสียงนุ่ม มาดเนี้ยบ สื่อกลางเชื่อมใจผู้บริโภค

นายสุทธิพงษ์ วรรณวานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ความรู้สึกปลอดภัยและควบคุมรถได้ดี ทั้งในการขับขี่บนทางเรียบหรือ      ทางวิบาก เป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่รถสปอร์ตอเนกประสงค์หรือ SUV ต้องการอย่างมาก ปัจจุบัน ผู้ใช้รถ SUV เน้นการขับขี่ในเมือง ต้องการให้การขับขี่รถ SUV มีความสะดวกสบายและนุ่มนวลเสมือนกับการขับขี่รถซีดาน เพื่อสร้างประสบการณ์การเดินทางที่สนุกสนานและมั่นใจมากยิ่งขึ้น”

 

สุดยอดสมรรถนะการควบคุมเสียงรบกวน

ยางกู๊ดเยียร์ เอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวีใหม่ มาพร้อมกับนวัตกรรมเทคโนโลยี “ไควเอ็ท เทรด”(QuietTred) สุดล้ำ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างลายดอกยางที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อช่วยดูดซับเสียงและโครงยางที่ช่วยลดแรงกระแทก โดยใช้ร่องไหล่ยางแบบปิด จึงป้องกันการกระจายคลื่นความถี่เสียงที่เกิดขึ้นทั้งนอกรถและในห้องโดยสาร ทั้งยังเพิ่มจำนวนร่องดอกยาง ช่วยลดความถี่ของเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้อย่างเหมาะสม และมีการออกแบบลายดอกยางแบบเรียบเสมอกัน เพื่อช่วยให้การกระจายตัวของดอกยางสม่ำเสมอ ช่วยลดการแผ่เสียงรบกวนได้อย่างดี

 

สำหรับโครงยางของ “กู๊ดเยียร์ เอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวี” เน้นดูดซับแรงกระแทก ประกอบด้วยเข็มขัดรัดหน้ายางที่ทำมุมสูงขึ้น เพื่อช่วยให้โครงยางส่วนบนมีความยืดหยุ่นมาก จึงช่วยลดแรงกระแทกที่เกิดจากสภาพถนนได้มากขึ้น และเมื่อทำงานร่วมกับลายดอกยางใหม่ที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน ทำให้การขับขี่รถสปอร์ต SUV เงียบและนุ่มนวลดุจรถเก๋งซีดาน

 

เพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่

ยางกู๊ดเยียร์ เอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวี มีคุณสมบัติทนทาน และให้ประสบการณ์การขับขี่ที่เงียบสบาย พร้อมสมรรถนะการเกาะพื้นถนนที่ดีเยี่ยม เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ยิ่งขึ้น ด้วยดอกยางเน้นเกาะถนนทางเรียบ โดยมีร่องดอกยางขนาดเล็กจำนวนมากที่ได้รับการออกแบบขึ้นเป็นพิเศษให้มีความหนาแน่นของ Bubble Blade สูง ทำให้ยางเกาะถนนได้ดี และมีการควบคุมที่ดีขึ้นในทุกสภาวะ ทั้งยังมีหน้ายางสัมผัสถนนอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการกระจายแรงกดบนหน้าสัมผัสถนนอย่างทั่วกัน ทำให้ดอกยางยึดเกาะถนนได้ดีขึ้น เข้าโค้งอย่างปลอดภัยมากขึ้น

 

จากการทดสอบการเบรกบนพื้นผิวถนนลักษณะต่างๆ ณ ศูนย์นวัตกรรมกู๊ดเยียร์ (The Goodyear Innovation Center) ประเทศลักเซมเบิร์ก พบว่า ยางกู๊ดเยียร์ เอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวี ใหม่ มีระยะเบรกบนถนนเปียกสั้นขึ้นร้อยละ 7 เมื่อเทียบกับยางรุ่นก่อน

 

นอกจากนี้ ด้วยส่วนผสมซิลิกา (Silica Compound) ในสัดส่วนที่สูงเป็นพิเศษในยางกู๊ดเยียร์ เอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวี ใหม่ ยังช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างโมเลกุล และช่วยประหยัดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

“ยางกู๊ดเยียร์ เอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวี ใหม่ ตอกย้ำถึงเจตนารมณ์ของกู๊ดเยียร์ที่มุ่งเพิ่มมูลค่าให้แก่แบรนด์กู๊ดเยียร์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมสุดล้ำที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้รถ SUV ได้อย่างครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าชาวไทยขับขี่รถ SUV ในดวงใจได้อย่างสนุกสนาน นุ่มนวล และมั่นใจมากยิ่งขึ้น” นายสุทธิพงษ์ อธิบาย

 

สำหรับในประเทศไทย ยางกู๊ดเยียร์ เอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวี มีวางจำหน่ายในขนาด 15-20 นิ้ว ในราคาตั้งแต่ 3,700 จนถึง 10,000 บาท โดยมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อยางกู๊ดเยียร์เอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวี จำนวน 4 เส้น จะได้รับบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 400 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายยางกู๊ดเยียร์ทั่วประเทศ หรือที่ www.goodyear.co.th www.goodyear-autocare.com หรือโทร 02-305-8585

 

“นอกจากนี้ เพื่อปูพรมสร้างแบรนด์กู๊ดเยียร์ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างตรงใจมากขึ้น ควบคู่ไปกับการตอกย้ำความเป็น ‘ที่สุด’ แห่งนวัตกรรมยางรถยนต์เพื่อความปลอดภัยและสุนทรียภาพในการขับขี่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่มีระดับ กู๊ดเยียร์จึงเดินหน้าเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกในไทย  “คุณก้อง–สหรัถ สังคปรีชา” ซึ่งมีคาแรคเตอร์และไลฟ์สไตล์ที่สะท้อนตัวตนของแบรนด์กู๊ดเยียร์      ได้เป็นอย่างดี” นายสุทธิพงษ์ กล่าว

 

ด้านศิลปินหนุ่มหล่อเสียงนุ่ม มาดเนี้ยบ และเพียบด้วยความสามารถ “ก้อง – สหรัถ สังคปรีชา” กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับกู๊ดเยียร์ บริษัทยางรถยนต์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่มีตำนานความเป็นมายาวนานกว่า 115 ปี “ไลฟ์สไตล์ผมต้องเดินทางตลอดเวลา ดังนั้นทุกครั้งที่อยู่บนรถ ผมจึงต้องการโลกส่วนตัวที่เงียบสบาย ช่วยให้มีสมาธิพร้อมที่จะรับมือกับงานที่ท้าทายในแต่ละวัน โดยเฉพาะการเลือกยางรถยนต์นั้น ผมให้ความสำคัญและเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุดจริงๆ เพราะผมฝากชีวิตของตัวเองและคนที่รักไว้กับยางรถยนต์ ดังนั้นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย คุณภาพและความคุ้มค่าที่ได้ รวมทั้งบริการที่ทั้งรวดเร็วและประทับใจ ผมจึงมั่นใจในยางกู๊ดเยียร์เสมอมาครับ”