HomeDigitalกสิกรไทยเปิดตัว orbix INVEST เจาะกลุ่มลงทุนคริปโต BTC-ETH รับตลาดขาขึ้น

กสิกรไทยเปิดตัว orbix INVEST เจาะกลุ่มลงทุนคริปโต BTC-ETH รับตลาดขาขึ้น

แชร์ :

ดร.ธนภูมิ ดำรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออร์บิกซ์ อินเวสท์ จำกัด

กำลังถูกจับตาอีกครั้งสำหรับวงการคริปโตที่หลายฝ่ายมองว่า กลับมาเป็นช่วงขาขึ้นอีกรอบ หลังข้อมูลในปี 2567 พบตลาดคริปโตกลับมาอยู่ที่ระดับ 2.3 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ* และนั่นทำให้ บริษัท ยูนิต้า แคปิทัล บริษัทลูกในกลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคารกสิกรไทย ตัดสินใจเปิดตัวแอปพลิเคชัน orbix INVEST เป็นทางเลือกให้นักลงทุนที่สนใจคริปโต พร้อมตั้งเป้าฐานลูกค้า 2,500 รายภายในสิ้นปี 2567 และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) 1,000 ล้านบาท

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

สำหรับกลยุทธ์ในการลงทุน ได้รับการเปิดเผยจาก ดร.ธนภูมิ ดำรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออร์บิกซ์ อินเวสท์ จำกัด ว่า แบ่งออกเป็น 4 กลยุทธ์ หรือก็คือ 4 กองทุน ได้แก่

  • ลงทุนในบิทคอยน์ (OBX-BTC)
  • ลงทุนใน Ethereum (OBX-ETH)
  • ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลขนาดใหญ่ และมีปัจจัยพื้นฐานดี 10 ตัว (OBX-U10) ตามกรอบการลงทุนของบริษัท โดยใช้ปัจจัยเชิงคุณภาพ และเชิงปริมาณในการคัดเลือก และมีสัดส่วนการลงทุนตามมูลค่าตลาด
  • ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Large-Cap (OBX-LVS) ไม่น้อยกว่า 75% ของมูลค่าลงทุนสุทธิ โดยอาจมีการปรับเปลี่ยนสัดส่วนตามเทรนด์ของตลาดในแต่ละขณะ และบริหารโดยกลยุทธ์แบบเชิงรุก (Active Strategy)

ข้อมูลกลยุทธ์การลงทุนในบิทคอยน์ของ orbix INVEST

สำหรับการเปิดใช้งานในช่วงต้น ดร.ธนภูมิเผยว่า รองรับอุปกรณ์ที่ใช้ iOS ส่วน Android จะเปิดตัวตามมาในอนาคต ซึ่งผู้ใช้งานต้องมีการยืนยันตัวตน โดยทำได้ผ่านแอปพลิเคชัน K Plus ของธนาคารกสิกรไทย หรือ NDID ก็ได้เช่นกัน

ส่วนการลงทุน พบว่า มีการกำหนดขั้นต่ำเอาไว้ที่ครั้งละ 5,000 บาท

ขณะที่กลุ่มเป้าหมาย 2,500 คนของแอปพลิเคชัน orbix INVEST เป็นใครได้บ้างนั้น คุณธนภูมิเผยว่า เปิดให้กับทุกกลุ่ม แต่จะเน้นไปที่กลุ่มที่เคยลงทุนในหุ้นต่างประเทศมาแล้ว เนื่องจากรับความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนได้ อีกทั้งยังมีความเข้าใจในความซับซ้อนของสินทรัพย์ดิจิทัลได้มากกว่า

ตั้ง Strategist for Kryptonian เพิ่มความมั่นใจ

ทีม Strategist for Kryptonian

นอกจากการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว ดร.ธนภูมิได้เผยว่า บริษัทมีกลยุทธ์เพิ่มความเชื่อมั่นผ่าน Strategist for Kryptonian โดยเป็นทีมผู้จัดการเงินทุนที่มีประสบการณ์บริหารเงินทุนทั้งกลุ่มสินทรัพย์พื้นฐานและสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อช่วยในการคิดกลยุทธ์ด้านการลงทุนที่หลากหลายด้วย

*อ้างอิงจาก CoinGecko และถ้าเทียบการเติบโตในปี 2566 พบว่ามูลค่าการเติบโตอยู่ที่ 35% โดยเป็นผลจากการที่ กลต. สหรัฐฯ ประกาศอนุมัติกองทุน Bitcoin ETF และ Ethereum ETF ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับการยอมรับในวงกว้างมากขึ้น โดยมีการคาดการณ์ว่า ในปี 2030 มูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลอาจแตะที่ 10 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

 

 


แชร์ :

You may also like