HomeBrand Move !!“ทิพย์สมัย” ตำนาน 85 ปี ผัดไทยประตูผี สู่การต่อยอดใหม่ ส่ง “ผัดไทยกึ่งสำเร็จรูป-ไอศกรีม” ขยายตลาด

“ทิพย์สมัย” ตำนาน 85 ปี ผัดไทยประตูผี สู่การต่อยอดใหม่ ส่ง “ผัดไทยกึ่งสำเร็จรูป-ไอศกรีม” ขยายตลาด

แชร์ :

ในงาน ThaiFex 2024 มีไฮไลท์อาหารและเครื่องดื่มที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง และหนึ่งในนั้นคือ “ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี” แบรนด์ผัดไทยประตูผี ตำนานเลื่องชื่อที่มีมานานกว่า 85 ปี กับการต่อยอดผลิตภัณฑ์ต่างๆออกมาวางจำหน่าย เพื่อสร้างแบรนด์ ไปจนถึงถ่ายทอดวัฒนธรรมการรับประทานผัดไทยให้มีความหลากหลาย

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

จากจุดเริ่มต้น “ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี” ร้านผัดไทยที่มีความเก่าแก่ มีประวัติความเป็นมายาวนานเกือบหนึ่งศตวรรษและเป็นที่ยอมรับของคนไทย และยังเป็นเจ้าแรกที่คิดค้นสูตรผัดไทยเส้นจันท์ ใส่มันกุ้ง กุ้งสด ห่อไข่ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จน จอมพล ป.พิบูลสงคราม ได้มาลองลิ้มรสฝีมือผัดไทยของคุณสมัย และรู้สึกประทับใจจนเป็นอันต้องเอ่ยปากกล่าวชื่นชมว่า “ผัดไทยประตูผีนี่แหละคือรสชาติของผัดไทยที่แท้จริง” และเปลี่ยนชื่อร้านเป็น “ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี” ในปี พ.ศ.2509 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าและนักชิมทั้งหลาย

ผ่านกาลเวลาร่วมศตวรรษ วันนี้แบรนด์ “ทิพย์สมัย” ก้าวสู่ยุคใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ร้านอาหาร หรือร้านผัดไทยแบบดั้งเดิมอย่างในอดีต หากแต่มีการปรับกลยุทธ์แผนงานตามยุคสมัยภายใต้การบริหารงานของทายาทรุ่น 3 “ดร.ศีขรเชษฐ์ ใบสมุทร” ที่นำทัพผัดไทยทิพย์สมัยก้าวสู่ยุคใหม่ กับการพัฒนาแบรนด์ ร้านอาหาร ให้มีความทันสมัยและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

 

โดยหนึ่งในสินค้าไฮไลท์สำคัญที่ทางแบรนด์นำมาเสนอภายในงาน THAIFEX – Anuga Asia 2024 ในครั้งนี้ “ทิพย์สมัย” ได้ขน กองทัพผัดไทย Ready to eat Ready to cook และ Frozen Padthai  หลากหลายรสชาติ และเหล่าสินค้าเมนูพร้อมรับประทาน ซึ่งเป็นการนำการเดินทางของวัฒนธรรมการทำผัดไทยในแต่ละภาค มานำเสนอในรูปแบบผัดไทยหลากหลายรสชาติและมีให้เลือกหลายสไตล์ ตั้งแต่ Instant Padthai, Ready-to-Cookในรูปแบบ Cup ออกมาอวดโฉม 7 สูตร ไม่ว่าจะเป็น สูตรโคราช สูตรเผ็ด เป็นต้น

แม้จะไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่คาดว่า เจ้าผัดไทยคัพนี้ จะวางจำหน่ายในราคา 40 บาท ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับราคาผัดไทยที่ร้านตามสั่งทั่วไปเลยทีเดียว

 

 

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวไอศกรีม “ทิพย์สมัย ไอศกรีม” ใหม่  7 รสชาติ  ราคาถ้วยละ 50 บาท ได้แก่ ทุเรียน กะทิ กาแฟ ชาไทย โอวัลติน เผือก และล่าสุดทุเรียนหมอนทอง โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ร้านทิพย์สมัยสาขาประตูผี ในช่วงสัปดาห์นี้ (ปลายเดือนพฤษภาคม 2567) อย่างเป็นทางการ ก่อนจะขยายเพิ่มเติมในอีก 4 สาขาต่อไป

 

 

อย่างไรก็ตามปัจจุบันภายใต้แบรนด์ “ทิพย์สมัย” มีผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ต่อยอดออกมาวางจำหน่ายแล้วหลายรายการ ได้แก่

  • น้ำปรุงรสผัดไทยมี  3 สูตร  ได้แก่ สูตรดั้งเดิม สูตรมังสวิรัติ และสูตรผสมมันกุ้ง
  • ผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มลูกชิ้นตราทิพย์สมัยมี 2 สูตร ได้แก่ สูตรดั้งเดิม และสูตรเผ็ด
  • ผลิตภัณฑ์เส้นจันท์ใช้สำหรับปรุงอาหารหลายอย่าง เช่น ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวน้ำฯลฯ
  • ชุดพร้อมปรุงผัดไทย
  • ผลิตภัณฑ์น้ำปลาหวานทิพย์สมัย

 

 

โดยสินค้าที่แตกไลน์ทั้งหลายภายใต้แบรนด์ “ทิพย์สมัย” จะถูกวางจำหน่ายหน้าร้านผัดไทยทิพย์สมัยทั้ง 5 สาขา ได้แก่ สาขาประตูผี ไอคอนสยาม คิงพาวเวอร์ รางน้ำ สยามพารากอน และพุทธมณฑลสาย 4

อย่างไรก็ตามปัจจุบันลูกค้าหลักของผัดไทยทิพย์สมัยนอกจากชาวไทยแล้ว ยังมีกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยลูกค้าหลักยังคงเป็นนักท่องเที่ยวในชาติอาเซียน ไม่ว่าจะเป็น ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ส่วนลูกค้าในฝั่งยุโรปที่เป็นลูกค้าหลักในปัจจุบัน ได้แก่ เยอรมนี สเปน  เป็นต้น

ติดตามพวกเราได้ที่ LINE


แชร์ :

You may also like