HomePR Newsสหฟาร์มกลับมาแล้ว พร้อมประกาศ เตรียมทัพรุกตลาด พัฒนาสินค้าใหม่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งในและต่างประเทศอย่างเต็มที่ ในงาน Thaifex Anuga Asia 2024

สหฟาร์มกลับมาแล้ว พร้อมประกาศ เตรียมทัพรุกตลาด พัฒนาสินค้าใหม่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งในและต่างประเทศอย่างเต็มที่ ในงาน Thaifex Anuga Asia 2024

แชร์ :

บริษัทสหฟาร์ม ผู้ผลิตและส่งออกไก่แช่แข็งรายใหญ่ของไทยได้เข้าร่วมออกบูธเพื่อประชาสัมพันธ์บริษัท พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่
เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคหลากหลายกลุ่ม ทั้งสายรักสุขภาพ ไก่แปรรูปสำหรับเด็กแพ้อาหาร ไก่พร้อมทานสำหรับคนรุ่นใหม่เน้นความสะดวก พร้อมแตกไลน์สินค้าใหม่ “ปลาดุกอนามัย“ ภายใต้แบรนด์สหฟาร์ม โดยผู้ที่มาร่วมงานทั้งในและต่างประเทศ ให้ความสนใจกันอย่างเนืองแน่น

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ดร.จารุวรรณ โชติเทวัญ ประธานสายการตลาดต่างประเทศ บัญชี การเงินและเลขานุการประธานกรรมการบริหาร บริษัท สหฟาร์ม จำกัด (SAHA FARMS) เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีของสหฟาร์มที่ได้กลับมาอีกครั้ง ในงาน Thaifex Anuga Asia 2024 ในครั้งนี้
ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ เราอยากให้ทุกคนได้ทราบและรู้จักเราให้มากขึ้นในฐานะบริษัทที่มีศักยภาพและมาตรฐานระดับโลกในกา
รผลิตสินค้าทั้งไก่สดและไก่แปรรูป เพื่อการส่งออก พร้อมประกาศเดินหน้าแผนพัฒนาต่อยอด และทำการปรับองค์กรของเราใหม่ทั้งหมด ในทุกมิติ ทั้งในด้านนโยบายสินค้าและบุคลากรเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศมากยิ่งขึ้น โดยนำประสบการณ์ 55 ปีที่ผ่านมาในการทำธุรกิจมาต่อยอดพัฒนาสินค้าคุณภาพ รสชาติ และรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมา สหฟาร์มยังมีผลงานอันเป็นที่ประจักษ์โดยการสร้างยอดขายทะลุ 170,000 ตัน ซึ่งสูงกว่าหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ขึ้นแท่นเป็นบริษัทผู้ส่งออกไก่แช่แข็งอันดับ 1 ของประเทศไทย ในปี 2566

“โดยในงาน นอกจากจะสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค แล้วยังถือโอกาสเปิดตัวและแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่างสินค้าสำหรับเด็กที่แพ้อาหาร อาทิเช่น แป้งสาลี นม ถั่ว ไข่ ปลา และอาหารทะเลเปลือกแข็ง ภายใต้แบรนด์ “โชริโชริ” ฟาร์มไก่อารมณ์ดี ยูริกต่ำ สำหรับคนที่รักสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ พอลดีย์ อาหารปรุงสำเร็จสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่เน้นความสะดวกสบาย ภายใต้แบรนด์ สหฟาร์มอินเตอร์ และน้องใหม่ล่าสุด “ปลาดุกอนามัย” เลี้ยงโดยวิธีการธรรมชาติ ที่ต้องการยกระดับปลาดุกไทยและขยายโอกาสสู่ตลาดโลก เนื้อสัมผัสนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ไม่มีกลิ่นคาว ให้ผู้ประกอบการและผู้บริโภคได้ลิ้มลองกันอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อเป็นการบอกว่า เราจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาอาหารที่มีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลกและขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนสหฟาร์มเสมอมา” ดร. จารุวรรณ กล่าว

ภายในงาน Thaifex Anuga Asia 2024 สินค้าของสหฟาร์มที่นำมาเปิดตัวในงานครั้งนี้ มีทั้งไก่สด เราเป็นฟาร์มไก่เนื้อขนาดใหญ่แบบครบวงจร มีขนาดพื้นที่มากเป็นอันดับต้นๆของประเทศ ด้วยพื้นที่กว่า 40,000 ไร่ มีระบบการจัดการแบบต้นน้ำถึงปลายน้ำ มีฟาร์มปู่ย่าพันธุ์ พ่อแม่พันธุ์ เป็นของตัวเอง เพื่อการดูแลและควบคุมสายพันธุ์ให้ดีที่สุดเพื่อผู้บริโภคทั่วไปและผู้บริโภคชาวมุสลิม มีระบบคอมพาร์ทเม้นขนาดใหญ่ ควบคุมอุณหภูมิ แบบ Evaporative Cooling System ทำให้เราได้รับมาตรฐาน Animal welfare จากองค์การโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศ OIE เลี้ยงด้วยธัญพืชคุณภาพสูง และอาหารไก่สูตรที่เราพัฒนาและปรับปรุงเอง เลี้ยงด้วยน้ำสะอาดที่ผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์

เรามีสัตวบาลคอยดูแลไก่ทุกตัว ไก่ของเราจึงปลอดโรค และไม่ต้องฉีดยาปฏิชีวนะ ไม่มีสารเร่งโต ปลอดสารปนเปื้อน สหฟาร์มผลิตไก่กว่า 700,000 ตัว/วัน มีโรงงานแปรรูปขนาดใหญ่ที่มีกำลังการผลิตไก่เนื้อเพื่อการส่งออก มากกว่า 170,000 ตัน/ปี เพราะเรามีทั้งเครื่องจักรที่ทันสมัย และที่สำคัญเรามีผู้เชี่ยวชาญการตัดแต่งชิ้นส่วนไก่ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าลูกค้าจะอยากได้ชิ้นส่วนแบบไหน หรือต้องการความพิเศษแบบใด สหฟาร์มสามารถดูแลและจัดการให้ได้ อีกทั้งยังมีไก่ปรุงสุก โดยสหฟาร์มมีโรงงานอาหารสำเร็จรูปที่เป็นไก่ปรุงสุก สามารถผลิตได้กว่า 5,000 ตัน/เดือน ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยได้มาตรฐาน ทั้ง GMP/ HACCP/ Halal มีแล็บที่ได้มาตรฐานสำหรับตรวจสอบและควบคุมคุณภาพสินค้าด้วยตัวเอง

ด้วยขนาดโรงงานที่ใหญ่จึงสามารถผลิตได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้ทันตามความต้องการของลูกค้า มี OEM ตามความต้องการของลูกค้า
เพื่อการผลิตและจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของลูกค้าเอง อีกทั้งในปีนี้สหฟาร์ม ยังต้องการยกระดับปลาดุกไทย ขยายโอกาสสู่ตลาดโลก
เพราะปลาดุก ถือว่าเป็นปลาเศรษฐกิจของไทย ที่คนนิยมทานกันหลากหลาย สหฟาร์มจึงอยากยกระดับปลาดุกไทยขึ้นไปอีก
ด้วยการพัฒนาปลาดุกสายพันธุ์ของสหฟาร์มเอง ให้มีรสชาติดี เนื้อสัมผัสแน่น ชุ่มฉ่ำ ไม่มีกลิ่นคาว หนังหนา มีไขมันแทรกในเนื้อ
ด้วยกรรมวิธีการเลี้ยงในบ่อดินแบบธรรมชาติ ที่ดูแลและใส่ใจในทุกขั้นตอนจะมีการถ่ายน้ำออกจากบ่อทุก 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้น้ำสะอาดและมีคุณภาพที่ดีอยู่เสมอ ขนาดของบ่อเลี้ยงปลา 1 ไร่จะจำกัดปริมาณปลาเลี้ยงในปริมาณพอเหมาะ ไม่เกิน 20,000 ตัวต่อบ่อ เพื่อลดความแออัด และเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ทำให้ได้ปลาดุกที่มีคุณภาพแข็งแรง

จนได้รับมาตรฐาน GAP จากกรมประมง (มาตรฐาน GAP คือใบรับรองการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี สำหรับการผลิตสัตว์น้ำ)
โดยมีวิธีการจัดการแบบพิเศษ เพื่อให้ปลาขับของเสีย ลดกลิ่นโคลน ลดกลิ่นคาว ทำให้สหฟาร์มได้ปลาดุกอนามัย ที่อร่อย เนื้อมีกลิ่นหอมเวลาย่าง ไม่มีกลิ่นสาบ กลิ่นโคลน และมีขนาดปลาให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ตัวละ 1.5-2 กิโลกรัม ซึ่งจะแบ่งปลาเป็น 2 ประเภท คือแบบหั่นชิ้น เหมาะเอาไว้สำหรับปรุงอาหาร ประเภท แกง ผัด และแบบแล่เนื้อแบบนี้จะไม่มีก้าง จะได้เนื้อล้วนชิ้นใหญ่ เหมาะกับผู้ประกอบการที่ต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับอาหาร โดยเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่น

นอกจากนี้ยังมีโชริ โชริ ผลิตภัณฑ์ไก่แปรรูปสำหรับเด็กแพ้อาหาร (Processed Chicken For child with food allergies) มานำเสนอ
สหฟาร์มยังให้ความสำคัญกับข้อจำกัดสำหรับเด็กที่แพ้อาหาร จึงพัฒนาและคิดค้นไก่ปรุงสุก ทั้งปีกกลางไก่อบซอส และปีกบนไก่อบซอส เพื่อเป็นทางเลือกให้สำหรับเด็กที่แพ้อาหาร ซึ่งปราศจากสารก่อภูมิแพ้หลักในอาหาร 8 ชนิดด้วยกัน อาทิ นม ไข่ ปลา อาหารทะเลเปลือกแข็ง ถั่วต่างๆ และแป้งสาลี รวมถึงไม่มีสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ต่างๆ ทำให้โชริโชริ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีและถูกปากสำหรับเด็กๆ แน่นอน

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่นำมาเปิดตัวในงานคือ พอลดีย์ ฟาร์มไก่อารมณ์ดี ยูริกต่ำ ทางเลือกของคนรักสุขภาพ พอลดีย์ ฟาร์มไก่อารมณ์ดี ด้วยระบบคอมพาร์ทเม้นขนาดใหญ่ควบคุมอุณหภูมิด้วยระบบ Evaporative System ทำให้ไก่รู้สึกเย็นสบาย มีพื้นที่กว้าง ทำให้ประชากรไก่ไม่แออัด ไก่มีอิสระที่จะวิ่งเล่น คุ้ยเขี่ยขอนไม้กองฟาง เพื่อให้ไก่ได้ใช้สัญชาตญาณได้เต็มที่

นอกจากนี้ยังคัดเลือกแต่ธัญพืชคุณภาพสูงและพัฒนาอาหารไก่ให้มีประโยชน์ต่อไก่มากที่สุด บนพื้นฐาน Feed on Plant-Based Proteins และได้รับรองผ่านมาตรฐาน UFAS อีกด้วย มีระบบน้ำดื่มที่ผ่านการทรีทเม้นกรองโลหะหนักออกจากน้ำ อีกทั้งยังมีสัตวบาลคอยดูแลไก่ทุกตัว และเสริมสมุนไพรให้ไก่ได้จิกกิน ซึ่งทำให้ไก่พอลดีย์ ไม่มีสารเร่งโต ไม่ใช้ฮอร์โมน ไม่มียาปฏิชีวนะ มีการเปิดเพลงคลาสสิคให้ไก่ฟัง เพื่อให้ไก่ผ่อนคลาย จึงเป็นที่มาของไก่อารมณ์ดี ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ว่าไก่ของพอลดีย์มีสุขภาพที่ดีแน่นอน

พอลดีย์ยังมีมาตรฐานการรับรองจาก Farm First / Biosecurity Animal Welfare อีกด้วย ทำให้ไก่พอลดีย์ เป็นไก่อนามัยที่สด สะอาด ลดการปนเปื้อน เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ไขมันแทรกในเนื้อน้อย หนังบาง และยูริกต่ำ เป็นวัตถุดิบชั้นดี และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่รักสุขภาพอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันตลาดใหญ่ของสหฟาร์มคือ ตลาด B2B ในต่างประเทศ ซึ่งเป็นตลาดหลักของสหฟาร์มเกือบ 100% ในขณะที่ตลาดในประเทศก็มีความสำคัญมาก แต่มีรายใหญ่ที่ค่อนข้างแข็งแรงครองตลาดอยู่ การขยายกลับมาในตลาดในประเทศ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจ แต่ทั้งนี้ก็ยังเป็นแนวทางการดำเนินงานในอนาคตที่ต้องปรึกษากับบอร์ดผู้บริหารท่านอื่นๆ ทั้งนี้ไก่ไทย ถือว่าโดดเด่นในเวทีโลก ซึ่งปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมไก่เนื้อของไทย เติบโตต่อเนื่อง เนื่องมาจากปัจจัยหนุนด้านความต้องการทั้งจากตลาดในประเทศและตลาดส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มประเทศคู่ค้า Middle East ที่ให้ความสนใจกับสหฟาร์มในขณะนี้ ทำให้ในปีนี้สหฟาร์มตั้งเป้ายอดส่งออกคาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นอีกราว 10%


แชร์ :

You may also like