HomePR News“แชมเปี้ยน” เปิดตัว “ถุงขยะสีขาว” ร่วมรักษ์โลกแยกเศษอาหารในครัวเรือน จับมือ “กูร์เมต์ มาร์เก็ต” สานต่อ โครงการ “ไม่เทรวม” หวังคนไทยร่วมลดขยะอินทรีย์กว่า 4,500 ตันต่อวัน [PR]

“แชมเปี้ยน” เปิดตัว “ถุงขยะสีขาว” ร่วมรักษ์โลกแยกเศษอาหารในครัวเรือน จับมือ “กูร์เมต์ มาร์เก็ต” สานต่อ โครงการ “ไม่เทรวม” หวังคนไทยร่วมลดขยะอินทรีย์กว่า 4,500 ตันต่อวัน [PR]

แชร์ :

แชมเปี้ยน x กูร์เมต์ มาร์เก็ต พันธมิตรคู่ค้าใส่ใจสิ่งแวดล้อมร่วมรณรงค์ โครงการ “ไม่เทรวม” ของกรุงเทพมหานคร เพื่อสื่อสารให้สังคมไทยตระหนักถึงการแยกขยะตั้งแต่ในครัวเรือน บริษัท ดนุเดชอุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตถุงขยะ “แชมเปี้ยน” ได้ส่งเสริมโครงการภาครัฐมาโดยตลอด อาทิเช่น การผลิตถุงแยกประเภท 4 สี และ ล่าสุด เพื่อสนับสนุนโครงการไม่เทรวมของกรุงเทพมหานคร ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ถุงขยะสีขาว แบบมีหูผูก รุ่นไม่เทรวม” เพื่อจำแนกขยะอินทรีย์อย่าง เศษอาหาร ช่วยลดขั้นตอนการแยกเศษอาหารออกจากขยะประเภทอื่นบนรถจัดเก็บขยะกรุงเทพมหานคร และปลายทางผู้รับหรือผู้เก็บขยะให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณกฤทธิ์ ดนุเดชสกุล (ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ) บริษัท ดนุเดชอุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตถุงขยะ “แชมเปี้ยน” กล่าวว่า แชมเปี้ยนได้ร่วมส่งเสริมการแยกขยะของภาครัฐมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การแยกขยะ การรีไซเคิล จนมาถึงการแยกเศษอาหาร โดยทางถุงขยะแชมเปี้ยนได้ผลิตถุงขยะเพื่อสะดวกต่อการคัดแยกมาแล้ว 4 สี และล่าสุดเราได้ผลิต “ถุงขยะสีขาว แบบมีหูผูก รุ่นไม่เทรวม” เพื่อคัดแยกเศษอาหารก่อนนำไปทิ้งลงถังขยะ โดยมีสีขาวสะอาดตา สามารถมองเห็นขยะด้านในได้ชัดเจน ออกแบบมาให้มีหูผูก 2 ชั้น มัดแน่น เศษอาหารไม่หล่น ป้องกันกลิ่น สะดวกต่อการใช้งานถือหรือหิ้วไปทิ้งได้สะดวก เพราะเราตระหนักถึงปริมาณขยะสดหรือเศษอาหารที่มีจำนวนกว่า 50% ที่ยังคงถูกทิ้งปะปนมากับขยะประเภทอื่น ๆ ทำให้ยากในการนำไปจัดการต่อ โดยร่วมมือกับพันธมิตรคู่ค้าที่ดีเสมอมาอย่าง กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออกแบบและจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์หน้าร้านเพื่อสื่อสารกับลูกค้าถึงวัตถุประสงค์ของการแยกขยะ, ขั้นตอนของการแยกขยะ และปลายทางของการกำจัดขยะผ่าน Shelf frame และจัดทำป้ายบอกขนาดถุงบนพื้นขนาดใหญ่ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ อย่างระบบ AR ซึ่งทาง แชมเปี้ยน ได้พัฒนานำมาใช้กับถุงขยะเป็นเจ้าแรก ให้ลูกค้าได้ทดลองเล่นโปรแกรมกันได้ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาสยามพารากอน บางแค ท่าพระ บางกะปิ และ งามวงศ์วาน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะแสดงภาพ Pop-Up เป็นลักษณะและขนาดถังขยะเท่ากับขนาดจริง เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกถุงขยะให้เหมาะสมแต่ละครัวเรือนอีกด้วย

รวมถึงยังมีตัวแทนคนรุ่นใหม่อย่าง คุณโตโน่ ภาคิณ พรีเซ็นเตอร์ที่ร่วมรณรงค์กับทาง แชมเปี้ยน มาตลอดทำให้เห็นพลังของคนรุ่นใหม่ที่พร้อมเป็นกำลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงวิถีการแยกขยะในสังคมไทยให้มีสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นอีกด้วยครับ

ปัจจุบันกรุงเทพมหานครมีปริมาณขยะที่เก็บได้ประมาณ 3.2 ล้านตัน หรือเฉลี่ย 9,000 ตันต่อวัน โดยขยะจำพวกเศษอาหารหรือที่เรียกว่า ขยะสด เมื่อปะปนกับวัสดุอื่น ๆ จะมีค่าความชื้นสูงก่อให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เป็นแหล่งของพาหะนำโรคและเกิดน้ำขยะตามมาได้ คุณพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ (ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้บริหารด้านความยั่งยืนกรุงเทพมหานคร) กล่าวว่า แนวคิดการใช้ถุงสีขาวเพื่อให้พนักงานสามารถแยกขยะที่จุดรับและจัดการบนรถจัดเก็บขยะได้ทันที ทำให้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น มีความยินดีที่ภาคธุรกิจได้ร่วมสนับสนุนโครงการ ไม่เทรวม
ไปด้วยกัน

ด้าน กูร์เมต์ มาร์เก็ต พรีเมียมซูเปอร์มาร์เก็ตระดับเวิลด์คลาส ในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป พันธมิตรที่ร่วมมือกับแชมเปี้ยน มาตลอดตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ถุงขยะแยกประเภท 4 สีนั้น ครั้งนี้ คุณพลอยชมพู อัมพุช ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ตอกย้ำแนวคิดการพัฒนาขององค์กรอย่างยั่งยืน เห็นความสำคัญของการสร้างความตระหนักและการให้ความรู้เกี่ยวกับการแยกขยะอย่างถูกต้อง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการช่วยลดปริมาณขยะสู่สิ่งแวดล้อม จึงมีความยินดีอย่างยิ่งให้กูร์เมต์ มาร์เก็ตเป็นพื้นที่ในการรณรงค์ขั้นตอนการแยกขยะในครัวเรือน รวมถึงเป็นช่องทางการกระจายสินค้า ถุงขยะแชมเปี้ยนสีขาว แบบมีหูผูก รุ่นไม่เทรวม ให้กับลูกค้ากูร์เมต์ มาร์เก็ตได้ใช้เป็นกลุ่มแรก เพื่อร่วมกันแยกขยะอย่างถูกต้องและสะดวกยิ่งขึ้น โดยสามารถหาซื้อถุงขยะสีขาวพร้อมโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ตทุกสาขา

นอกจากนี้ คุณเมธา เสนทอง (ผู้ประสานงานเครือข่ายมือวิเศษกรุงเทพและเครือข่ายสังคมลดขยะ Less Plastic Thailand) ยังกล่าว เพิ่มเติมถึงการแยกขยะเศษอาหาร เป็นการช่วยลดค่าดำเนินการและทำให้ขยะส่วนอื่นถูกคัดแยกอย่างเหมาะสม ส่งผลให้จัดการขยะแห้งอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น ช่วยลดการนำขยะฝังกลบถึง 60% โดยเศษอาหารสามารถแยกเพื่อนำไปเป็นอาหารสัตว์และปุ๋ยอินทรีย์ได้อีกด้วย

ขอเชิญชวนประชาชนร่วมสนับสนุนโครงการ ไม่เทรวมด้วยการลดปริมาณขยะด้วยตัวเราเองตั้งแต่ในครัวเรือน ผ่านการร่วมมือของ แชมเปี้ยน x กูร์เมต์ มาร์เก็ต ได้ง่าย ๆ เพียงแยกเศษอาหารใส่ในถุงขยะสีขาวทุกครั้งก่อนทิ้งลงถังขยะ และสามารถ รับฟรี ถุงขยะแชมเปี้ยนสีขาว แบบมีหูผูก รุ่นไม่เทรวม เพียงซื้อสินค้าในกูร์เมต์ มาร์เก็ต และถุงขยะแชมเปี้ยน ครบ 699 บาท ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม 2567 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ทุกสาขา

#กูร์เมต์มาร์เก็ตxแชมเปี้ยนไม่เทรวม #ถุงขยะแชมเปี้ยน #กูร์เมต์มาร์เก็ต #ไม่เทรวม  #แยกขยะเท่ากับลดขยะ #กรุงเทพมหานคร


แชร์ :

You may also like