Homeaverage dating ageซีพีเดินหน้าแพลตฟอร์มแห่งโอกาส สนับสนุนวิสาหกิจชุมชน “ชฎาไท” เปิดช่องทางจำหน่ายผ่านร้านเซเว่นอีเลฟเว่น [PR]

ซีพีเดินหน้าแพลตฟอร์มแห่งโอกาส สนับสนุนวิสาหกิจชุมชน “ชฎาไท” เปิดช่องทางจำหน่ายผ่านร้านเซเว่นอีเลฟเว่น [PR]

แชร์ :

ซีพีเดินหน้าแพลตฟอร์มแห่งโอกาสต่อเนื่อง ยกระดับแบรนด์ “ชฎาไท” ผลงานวิสาหกิจชุมชนฯ บ้านเกิดนายขนมต้มนักมวยในตำนานแห่งเมืองอยุธยามรดกโลกขึ้นสู่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น นำเสนอเมนูซอฟต์พาวเวอร์ “ผัดไทยพร้อมปรุง” วางจำหน่ายแล้ว 50 สาขา ชุมชนยิ้มปลื้มหวังต่อยอดโกอินเตอร์

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหาร ด้านความยั่งยืนองค์กรและการพัฒนากลยุทธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์หรือซีพีมีนโยบายส่งเสริมสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยหรือเอสเอ็มอีที่เรียกว่า “แพลตฟอร์มแห่งโอกาส” ซึ่งเกิดขึ้นจากแนวคิดของนายศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอ เครือซีพี ซึ่งต้องการให้ธุรกิจค้าปลีกของเครือซีพีทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มให้กับเกษตรกร ผู้ผลิต และเอสเอ็มอีไทยนับหมื่นๆ ราย ให้สามารถนำผลผลิตและสินค้าไปขายทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ล่าสุดแพลตฟอร์มแห่งโอกาสของซีพียกระดับแบรนด์ท้องถิ่นของวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารนิสานาฏ ตำบลบ้านกุ่ม อำเภอบางบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยนำผัดไทยพร้อมปรุงแบรนด์ชฎาไทผลิตภัณฑ์ชุมชนขึ้นวางจำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวน 50 สาขา จำหน่ายไปแล้วกว่า 10,000 ซอง ทั้งนี้โดยมีบริษัท ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด เป็นกลไกในเชื่อมต่อเกษตรกร ผู้ผลิต และ SME สู่ค้าปลีกค้าส่งในเครือซีพี ที่มีทั้ง เซเว่นอีเลฟเว่น แม็คโคร โลตัส ฯลฯ รวมถึงการต่อยอดไปสู่ตลาดต่างประเทศอีกด้วย

นางอรัญญา กรภพกันต์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารนิศานาฏ ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของผลิตภัณฑ์ สินค้าผัดไทยพร้อมปรุง ภายใต้แบรนด์ “ชฎาไท” เปิดเผยว่า กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแห่งนี้เกิดขึ้นจากการรวมตัวของชาวบ้านตำบลบ้านกุ่ม ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายขนมต้มนักมวยในประวัติศาสตร์ไทย ชุมชนแห่งนี้อาชีพพื้นฐานคือทำการเกษตร ทำนา ปลูกพืช ทำขนมไทย และแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร การรวมกลุ่มเป็นวิสาหกิจชุมชนของชาวบ้านเพื่อสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชาวชุมชนโดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ปัจจุบันได้รับการสนับสนุนจากโครงการแพลตฟอร์มแห่งโอกาสซีพี ทำให้ผลิตภัณฑ์ผัดไทยพร้อมปรุงแบรนด์ชฎาไทได้เข้าไปวางจำหน่ายที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทำให้ชาวชุมชนบ้านกุ่ม จ.อยุธยา มีความภูมิใจและดีใจมาก ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ได้รับจากแพลตฟอร์มแห่งโอกาส ทั้งนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต่อยอดโอกาสไปสู่ตลาดต่างประเทศ เพราะการได้วางจำหน่ายในเซเว่นอีเลฟเว่น นอกจากจะเป็นเสมือนหน้าร้านที่ทำให้คนรู้จักชฎาไทมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการการันตีว่านี่เป็นสินค้ามีคุณภาพได้มาตรฐาน ปัจจุบันมีตลาดต่างประเทศทั้งจีน มาเลเซีย เริ่มติดต่อเข้ามาเพื่อที่จะนำสินค้าผัดไทพร้อมปรุงไปวางจำหน่ายแล้ว

“คนในชุมชนเราดีใจกันมาก ๆ ที่สินค้าชุมชนของชาวอยุธยาที่ตั้งใจทำกันได้เข้าไปวางจำหน่ายเซเว่น อีเลฟเว่น ทำให้ผัดไทยพร้อมปรุงชฎาไทเป็นที่รู้จักและมีโอกาสขยายสู่ตลาดต่างประเทศ” นางอรัญญา กล่าวปิดท้าย


แชร์ :

You may also like