HomePR Newsซีพีแรม – สังคมไทย เดินหน้าลด Food Waste ขับเคลื่อนสังคมแห่งการลดคาร์บอน ผ่านกิจกรรม CPRAM FOOD STATION ตอน เมนูสุดเลิฟ เพื่อคนที่คุณรัก

ซีพีแรม – สังคมไทย เดินหน้าลด Food Waste ขับเคลื่อนสังคมแห่งการลดคาร์บอน ผ่านกิจกรรม CPRAM FOOD STATION ตอน เมนูสุดเลิฟ เพื่อคนที่คุณรัก

แชร์ :

บริษัท ซีพีแรม จำกัด ผนึกกำลัง สังคมไทย ไร้ Food Waste จัดกิจกรรม “CPRAM FOOD STATION” ตอน เมนูสุดเลิฟ เพื่อคนที่คุณรัก ในการร่วมสร้างสรรค์อาหารเมนูสุดพิเศษ “คัพเค้กกล้วยหอมแพ็คคู่” เลอแปง ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากซีพีแรม มาสร้างสรรค์เมนู “คัพเค้กกล้วยหอมทิรามิสุ” โดยได้รับเกียรติจาก เชฟตูน ธัชพล ชุมดวง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้สร้างความตระหนักในการลด Food Waste หรือ ลดความสูญเปล่าทางอาหาร พร้อมให้ความรู้ด้านการบริโภคโซเดียมอย่างสมดุล เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงพฤติกรรม ยกระดับสู่ความมั่นคงทางอาหาร และความยั่งยืนทางอาหารอย่างแท้จริง

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณเยาวพา สิทธิเจริญธรรม และคุณจิดาภา เพ็ชรหลำ ผู้โชคดีที่กิจกรรม CPRAM FOOD STATION กล่าวว่า ได้เรียนรู้วิธีการทำน้ำตาลมะพร้าว และวิถีของชุมชนบ้านบางพลับ โดยได้รับความรู้ต่างๆ มากมาย เช่น การปลูกส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ พร้อมได้รับประสบการณ์การทำคัพเค้กเค้กกล้วยหอมทิรามิสุ จากเชฟตูน โดยนำน้ำตาลมะพร้าว ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักจากสวน มาสร้างสรรค์เมนู สำหรับด้านการลดคาร์บอน เราเริ่มต้นจากตัวเราเอง ปกติชื่นชอบคนทานกาแฟ จะนำกระติกน้ำมาเอง เพื่อลดการใช้แก้วพลาสติก นอกจากนี้ ด้าน Food Waste ในชีวิตประจำวัน จะวางแผนมื้ออาหาร ทำอาหาร และปรุงอาหารให้เพียงพอในแต่ละมื้อ โดยทำให้ไม่เกิด Food Waste ซึ่งในการปรุงอาหารจะลดรสชาติหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

 

คุณเกษิณี กิ่งนอก และคุณมานิตา ใจกล้า ผู้โชคดีที่กิจกรรม CPRAM FOOD STATION กล่าวว่า กิจกรรม Workshop ไม่ได้ยากอย่างที่คิด สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และทำให้คนที่เรารักรับประทาน พร้อมกันนี้ ได้ให้ความสำคัญกับ Food Waste โดยซื้ออาหารแต่พอดี พร้อมนำความรู้ด้าน Food Waste ไปบอกต่อให้กับเพื่อนๆ และครอบครัว นอกจากนี้ ด้านการลดคาร์บอนในชีวิตประจำวัน โดยปกติจะใช้วิธีการพักที่พักใกล้กับที่ทำงาน หรือโดยสารโดยรถรับส่งพนักงาน ซึ่งเป็นการลดการคาร์บอนจากการขับรถ และประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย โดยกิจกรรมดังกล่าวได้เพื่อนใหม่ๆ มากมาย สามารถนำความรู้วิถีชุมชนบ้านบางพลับ นำไปต่อยอดในชีวิตประจำวัน

พร้อมกันนี้ กิจกรรม “CPRAM FOOD STATION” ตอน เมนูสุดเลิฟ เพื่อคนที่คุณรัก ได้สอดแทรกความรู้ด้านการลดคาร์บอน โดยได้รับเกียรติจาก คุณสมทรง แสงตะวัน ประธานศูนย์การเรียนรู้ชุมชนบ้านบางพลับ ให้เกียรติบรรยาย พร้อมนำเยี่ยมชมศูนย์ฯ ซึ่งผู้โชคดีได้ร่วมปั่นจักรยานเยี่ยมชมสวน และทำน้ำตาลมะพร้าวร่วมกัน สำหรับชุมชนบ้านบางพลับ เป็นชุมชนต้นแบบในการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ เต็มไปด้วยสวนร่มรื่น แบ่งฐานการเรียนรู้เป็น 20 ฐาน สามารถเลือกแวะชม เลือกซื้อ และทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชุมชนดั้งเดิมท่ามกลางธรรมชาติ ในพื้นที่ 15 ไร่ ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนบ้านบางพลับ จังหวัดสมุทรสงคราม

 


แชร์ :

You may also like