HomeAutomobileเขย่าตลาด EV Car ระดับพรีเมี่ยม วอลโว่เปิดตัว Volvo EX30 เริ่มต้น 1.59 ล้าน

เขย่าตลาด EV Car ระดับพรีเมี่ยม วอลโว่เปิดตัว Volvo EX30 เริ่มต้น 1.59 ล้าน

แชร์ :

สร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมี่ยมครั้งใหญ่เมื่อมีข่าวว่า Volvo จะนำรถรุ่นเล็ก Volvo EX30 มาเปิดตัวในตลาดเมืองไทย และในที่สุด วันนี้ (7 กันยายน) วอลโว่ ก็เผยโฉมพร้อมราคารถไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด Volvo EX30 รถพรีเมี่ยม SUV ขนาดเล็กที่สร้างคาร์บอนฟุตพรินท์ (carbon footprint) น้อยที่สุดที่เคยมีมาในรถวอลโว่ ให้แฟนๆ ที่รอคอยได้วางแผนจับจองกันสักที

ทาง Volvo คาดหวังว่า รถยนต์รุ่นใหม่นี้ จะสร้างยอดขายคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 50% ของยอดขายวอลโว่ในปี 2567 เลยทีเดียว และน้่นทำให้ภาพลักษณ์ของวอลโว่ในใจผู้บริโภคคนไทยเปลี่ยนแปลงไป โดยสามารถจับกลุ่มลูกค้าใหม่ ที่มีอายุน้อยลง ด้วยเทคโนโลยี ดีไซน์ ประเด็นเรื่องความยั่งยืน และความปลอดภัย

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณคริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “เราเชื่อว่า Volvo EX30 จะเป็นรถที่ช่วยขยายกลุ่มลูกค้าและตลาดของแบรนด์วอลโว่ในประเทศไทยให้เพิ่มขึ้นด้วยองค์ประกอบของตัวรถเองที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า มีเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง ดีไซน์สวยงามโดดเด่น ทั้งยังมีขนาดที่กะทัดรัด และด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เราเชื่อว่า Volvo EX30 จะเป็นรถที่ตรงต่อความต้องการของผู้คนมากมายที่มีปณิธานเดียวกันกับวอลโว่ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในเมือง และกำลังมองหารถไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใข้ชีวิต ยิ่งไปกว่านั้นตัวรถยังมีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ตอบโจทย์การใช้รถใช้ถนนที่มีทั้งคนเดินเท้า จักรยานและมอเตอร์ไซค์อยู่ทุกหนแห่งอย่างกรุงเทพมหานคร ความต้องการรถไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตอย่างรวดเร็ว และเราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำ Volvo EX30 เข้ามาเพื่อเปิดตลาดกลุ่มรถ SUV ขนาดเล็กในประเทศร่วมกับผู้จำหน่ายของเรา”

เปิดฟีเจอร์ Volvo EX30

Volvo EX30 ยังมาพร้อมฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยอีกมากมาย อาทิ ระบบแจ้งเตือนการเปิดประตูหรือ dooring alert ผ่านเรดาร์ที่ตรวจจับวัตถุที่เคลื่อนที่มาจากด้านหลัง เช่น จักรยานยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ โดยรถจะส่งเสียงเตือนหากคนในรถจะเปิดประตูเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

นอกจากนี้ยังมีระบบเซ็นเซอร์เพื่อช่วยตรวจสอบความพร้อมในการควบคุมรถของผู้ขับที่ไม่เพียงตรวจการจับพวงมาลัย แต่ยังสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของศีรษะ ดวงตา และการกะพริบตาของผู้ขับได้อย่างรวดเร็วถึง 13 ครั้งต่อวินาทีเพื่อตรวจสอบว่าผู้ขับมีอาการง่วง หรือมีสมาธิในการขับรถหรือไม่ และส่งสัญญาเตือนหากตรวจพบว่าผู้ขับมีแนวโน้มที่ไม่พร้อมในการควบคุมรถ

Volvo EX30 ยังเป็นรถรุ่นแรกที่มีระบบช่วยจอด Park Pilot Assist เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้ผู้ขับเข้าจอดได้อย่างไร้กังวลไม่ว่าจะเป็นการจอดแบบขนาน จอดในลานจอดแบบโค้ง ถอยเข้าซอง หรือจอดในลานจอดแบบสลับฟันปลาก็ตาม

ทั้งนี้ ทางวอลโว่คาดว่าจะพร้อมส่งมอบรถได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2024 เป็นต้นไป โดยราคาและการจำหน่ายในประเทศไทย พบว่ามีดังนี้

• Volvo EX30 Core – Single Motor Extended Range ราคาเริ่มต้นที่ 1,590,000 บาท
• Volvo EX30 Ultra – Single Motor Extended Range ราคาเริ่มต้นที่ 1,790,000 บาท
• Volvo EX30 Ultra – Twin Motor Performance ราคาเริ่มต้นที่ 1,890,000 บาท


แชร์ :

You may also like