HomeSponsoredวอลล์ เอเชียน ดีไลท์ ส่ง 2 รสชาติใหม่สไตล์ญี่ปุ่น “นมฮอกไกโด & โมจิ – มัทฉะ & ถั่วแดง” ย้ำเจ้าตลาดไอศกรีมของเอเชีย

วอลล์ เอเชียน ดีไลท์ ส่ง 2 รสชาติใหม่สไตล์ญี่ปุ่น “นมฮอกไกโด & โมจิ – มัทฉะ & ถั่วแดง” ย้ำเจ้าตลาดไอศกรีมของเอเชีย

แชร์ :

เมื่อนึกถึงตลาดไอศกรีมในประเทศไทย เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง “วอลล์” (Wall’s) ที่ได้ครองความเป็นผู้นำในประเทศไทยมากว่า 34 ปี มีสินค้าครอบคลุมในทุกเซกเมนต์ โดยมี Key Success หลักในการกุมหัวใจลูกค้า คือความหลากหลายและความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

“วอลล์ เอเชียน ดีไลท์” (Wall’s Asian Delight) คืออีกกลุ่มไอศกรีมเรือธงในการขับเคลื่อนพอร์ตโฟลิโอหลักของวอลล์ ให้ประสบความสำเร็จตลอดช่วงที่ผ่านมา ด้วยจุดเด่นการเป็นไอศกรีมแท่งที่เน้นต่อยอดความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน หรือผลไม้รสชาติต่าง ๆ ที่ทำให้ครองใจคนรักไอศกรีมได้นับตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิดตัว

ล่าสุด “วอลล์ เอเชียน ดีไลท์” (Wall’s Asian Delight) ต่อยอดความสำเร็จไปอีกขั้น ด้วยการฉีกกรอบจากรสชาติไทย ๆ แบบดั้งเดิม สู่ก้าวใหม่ของรสชาติแห่งความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่จะเปิดประตูความอร่อย ด้วยการดึงเอาความบูมจากกระแส Japanese Lovers ในแง่ของรสชาติและวัตถุดิบจากญี่ปุ่นที่คนไทยชื่นชอบ กับ 2 รสชาติใหม่ รสนมฮอกไกโด & โมจิ (Hokkaido Milk & Mochi) และ รสมัทฉะ & ถั่วแดง (Matcha & Red Bean)

วอลล์ เอเชียน ดีไลท์ รสมัทฉะ & ถั่วแดง (Matcha & Red Bean)

#ดึง Craft ความเป็นญี่ปุ่น สู่ 2 รสชาติใหม่ ที่เหล่า Japanese Lovers ต้องโดนใจ

สำหรับ 2 รสชาติใหม่ของ “วอลล์ เอเชียน ดีไลท์” อย่าง “รสนมฮอกไกโด & โมจิ และ รสมัทฉะ & ถั่วแดง” นั้นเกิดจากที่ทาง “วอลล์” ได้มีการทำรีเสิร์ซจากกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบไอศกรีม โดยเลือกหยิบยกเอาเมนูขนมหวานที่เป็นที่นิยมและ Top of Mind สำหรับคนไทยเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นอย่าง นมฮอกไกโด โมจิ ชาเขียว (มัทฉะ) และถั่วแดงมาต่อยอดสู่ไอศกรีมในแบบที่ชาวไทยหลายคนชื่นชอบ

วอลล์ เอเชียน ดีไลท์ รสนมฮอกไกโด & โมจิ (Hokkaido Milk & Mochi)

นอกจากนี้ยังพบว่า พฤติกรรมลูกค้าคนไทยมีความชื่นชอบที่หลากหลายแตกต่างออกไป ขณะที่การแข่งขันในตลาดไอศกรีมก็มีหลากหลายชนิดและรูปแบบให้เลือกมากขึ้น โดยสถาบันอาหาร FIC เผยว่า คนไทยบริโภคไอศกรีมเฉลี่ยประมาณ 1 กิโลกรัม/คน/ปี ซึ่งถือว่ายังมีช่องว่างและโอกาสทางการตลาดอยู่อีกมาก ดังนั้นการเข้ามาของ 2 รสชาติใหม่ จะเป็นการตอบโจทย์ความชอบ เช่น ไอศกรีมที่มีสอดไส้เป็นชิ้น ๆ Inclusion, มีเป็นก้อนแบบ Chunky หรือใส่ถั่ว ที่แตกต่างออกไปได้อย่างตรงจุด

ไม่เพียงแต่ในแง่คุณภาพด้านรสชาติและความชื่นชอบที่ถูกต่อยอดมายังสินค้าใหม่เท่านั้น การเปิดตัวรสชาติใหม่ในครั้งนี้ “วอลล์” ยังสร้างแรงกระเพื่อมให้ตลาด ด้วยการเดินหน้าสื่อสารการตลาดผ่านแท็กไลน์ #อร่อยเต็มคำสไตล์ญี่ปุ่น ไปยังลูกค้าอย่างรอบด้าน 360 องศา ทั้ง Above the Line และ Below the Line ไม่ว่าจะเป็น Social Media, TVC และสื่อ OOH ต่าง ๆ ทำให้สามารถเข้าถึงลูกค้าวงกว้าง ก่อนจะขยายไปยังรสชาติใหม่ ๆ ในอนาคต

ทั้งหมดเพื่อตอบสนองนโยบายของ “วอลล์” ในการยกระดับความเป็น “วอลล์ เอเชียน ดีไลท์” ไปอีกขั้นในแบบ Asian Style กับการ Explore รสชาติแบบเอเชียนให้สมกับชื่อผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และยังเป็นการเจาะกลุ่มเป้าหมาย (Target Audience) ให้กว้างมากยิ่งขึ้น ด้วยการดึงกระแสความนิยมในตัว “วอลล์ เอเชียน ดีไลท์” จากรสชาติในสไตล์ไทย ๆ สู่ก้าวใหม่อีกเลเวลหนึ่งของรสชาติที่เป็นสากลมากขึ้นท่ามกลางการแข่งขันของไอศกรีมที่มีความท้าทายมากยิ่งขึ้น

ส่วนใครที่เป็นสาวกไอศกรีม สามารถอร่อยเต็มคำกับ 2 รสชาติใหม่ในสไตล์ญี่ปุ่น รสนมฮอกไกโด & โมจิ (Hokkaido Milk & Mochi) ที่มีความหอมของนมฮอกไกโดแบบแท้ ๆ แถมยังมีสัมผัสชิ้นโมจิ นุ่มหนึบละมุนเข้ากันได้เป็นอย่างดี ขณะที่ รสมัทฉะ & ถั่วแดง (Matcha & Red Bean) ก็มีความอร่อยหอมรสมัทฉะเข้มข้น เนื้อถั่วแดงสายพันธุ์อะซึกิแน่น ๆ อร่อยเต็มคำสไตล์ญี่ปุ่น ทั้ง 2 รสชาติ ราคา 25 บาท วางขายทั้งช่องทาง 7-Eleven และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป


แชร์ :

You may also like