HomePR NewsAWC พลิกโฉมที่ดินริมน้ำ ‘เดอะ ล้ง 1919’ สร้างโรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เปิดปี 2570 

AWC พลิกโฉมที่ดินริมน้ำ ‘เดอะ ล้ง 1919’ สร้างโรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เปิดปี 2570 

แชร์ :

AWC LHOONG cover

หลังจาก AWC ได้ลงนามสัญญาเช่าที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง “เดอะ ล้ง 1919” ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น ที่ดินประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาจาก บริษัท หวั่งหลี จำกัด เป็นเวลา 64 ปี ด้วยงบลงทุน 3,436 ล้านบาท เพื่อสร้างเป็น The Integrated Wellness Destination ภายใต้แนวคิด The River Journey พัฒนาเป็นจุดหมายปลายทางด้านสุขภาพระดับลักชัวรี่ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาสู่ประเทศไทย

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ล่าสุด คุณวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่าได้ร่วมมือกับ “แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล” ในการพัฒนาและบริหารโรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน แบงค็อก เดอะ ริเวอร์ไซด์ (The Ritz-Carlton Bangkok, The Riverside) ที่จะสร้างบนพื้นที่สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ครอบคลุมพื้นที่ “เดอะ ล้ง 1919” และบริเวณทรงวาด พลิกโฉมสู่การเป็นแลนด์มาร์คด้านสุขภาพริมน้ำในระดับโลก

โดยโครงการนี้จะช่วยยกระดับพื้นที่ประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำของกรุงเทพฯ รวมถึงสร้างคุณค่าระยะยาวให้แก่ชุมชนและสังคมโดยรอบ ด้วยการอนุรักษ์โครงสร้างอาคารและศิลปะดั้งเดิม

โรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน แบงค็อก เดอะ ริเวอร์ไซด์ นี้นับเป็นโรงแรมและโครงการที่กำลังดำเนินงาน ลำดับที่ 20 ของ AWC ในประเทศไทยที่บริหารงานโดย แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งจะเชื่อมโยงกับโครงการอื่น ๆ ของ AWC ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาภายใต้แนวคิด The River Journey สร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ และเป็นจุดหมายปลายทางด้านสุขภาพริมแม่น้ำ

โรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน แบงค็อก เดอะ ริเวอร์ไซด์ ประกอบด้วยจำนวนห้องพักรวม 166 ห้อง แบ่งเป็นห้องพัก 86 ห้อง ตั้งอยู่ที่เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น และห้องพักจำนวน 24 ห้อง ที่ The Shophouse ทรงวาด และห้องพัก 56 ห้อง ที่ The Mansion ทรงวาด ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งตรงข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา 

โดยผู้เข้าพักในโรงแรมสามารถเดินทางระหว่าง 3 พื้นที่ของโครงการด้วยเรือรับส่งพิเศษ โรงแรมวางแผนเปิดให้บริการในส่วนของ The Shophouse ทรงวาด และ The Mansion ทรงวาด ในไตรมาสแรกของปี 2569 และที่ เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น ในไตรมาสแรกของปี 2570

โรงแรมแห่งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดหยินและหยาง (พลังงานและจิตวิญญาณ) ซึ่งเป็นแก่นของ “เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น” จุดหมายปลายทางประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมรดกทางสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม และจิตวิญญาณไทย-จีน

ขณะที่อีกฟากฝั่งของแม่น้ำ จิตวิญญาณแห่ง “ทรงวาด” ได้ถูกถ่ายทอดออกมาให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับประสบการณ์และประเพณีดั้งเดิมที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน  โดยสถานที่นี้ถือเป็นโรงแรมระดับลักชัวรี่แห่งแรกของกรุงเทพฯ ที่ให้ความสำคัญด้านความยั่งยืนผสมผสานกับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม

AWC signs agreement with Marriott International for The Ritz-Carlton Bangkok, The Riverside

อ่านเพิ่มเติม

 


แชร์ :

You may also like