HomeInsight5 เรื่องชาวโซเชียลพูดถึง ‘แจ็คสัน หวัง’ มากสุด

5 เรื่องชาวโซเชียลพูดถึง ‘แจ็คสัน หวัง’ มากสุด

แชร์ :

Jackson wang
กระแสฮอตโซเชียลในช่วงที่ผ่านมาชื่อของ “แจ็คสัน หวัง” (Jackson Wang) หรือ “พี่แจ็ค” ของคนไทย หนึ่งในสมาชิกของวง GOT7 เข้ามายึดพื้นที่โลกโซเชียลในทุกแพลตฟอร์ม

หลังจากเดินทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมแสดงโชว์พิเศษ ในศึกฟุตบอล The MATCH Bangkok Century Cup 2022 เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 รวมถึงการไปออกรายการและให้สัมภาษณ์เอาใจแฟนคลับชาวไทยทางสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น EFM94, WoodyTalk FM, หรือรายการโทรทัศน์อย่างร้องข้ามกำแพง, The Voice All Stars สร้างความประทับใจให้ทั้งแฟนคลับและตกแม่ยกไปได้อย่างมากมาย ล่าสุดไปร่วมงานปาร์ตี้ “Clash de Cartier” ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของคาร์เทียร์ (Cartier) อีกด้วย

ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) ได้เก็บข้อมูลผ่านเครื่องมือ ZOCIAL EYE ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2565 พบว่า ในวันที่ 13 กรกฎาคม มีปริมาณการพูดถึง “แจ็คสัน หวัง” ทั้งสิ้น 431 ข้อความ

Santos Or Jaune

วันที่ 14 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ NESCAFE Gold Crema มีการพูดถึงเพิ่มขึ้นถึง 16,914 ข้อความ คิดเป็นการพูดถึงเพิ่มขึ้น 40 เท่า เมื่อนับรวมการพูดถึง “แจ็คสัน หวัง” ในระยะเวลาที่เก็บข้อมูล พบว่า มีทั้งสิ้น 14,129,917 เอ็นเกจเมนต์ จาก 10,647 แอคเคาท์ โดยช่องทางที่มีการพูดถึงมากที่สุด คือ Twitter คิดเป็น 84.03% ของช่องทางทั้งหมด

จากการพูดถึง “แจ็คสัน หวัง” ทั้งหมด ไวซ์ไซท์สรุป 5 ประเด็นสุดฮอตบนโลกโซเชียล (เรียงลำดับตามเอ็นเกจเมนต์) ดังนี้

1. งานเปิดตัว NESCAFÉ Gold Crema ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ จำนวน 4,188,772 เอ็นเกจเมนต์

นับเป็นกระแสที่พูดถึงอย่างล้นหลาม สำหรับงาน NESCAFÉ Gold Crema ที่เปิดตัว “แจ็คสัน หวัง” ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ โดยกระแส 97% ที่ถูกพูดถึงคงจะเป็นภาพความประทับใจในวันงาน ที่จู่ ๆ ฝนเทลงมาอย่างหนัก แต่พี่แจ็ค ก็ดำเนินกิจกรรมบนเวทีต่อจนจบ โดยปฏิเสธร่มกันฝนจากเจ้าหน้าที่และยอมเปียกไปพร้อม ๆ กับผู้ที่มาร่วมงาน และสร้างความประทับใจให้กับอากาเซ่

2. รายการ The Wall Song ร้องข้ามกำแพง จำนวน 3,102,312 เอ็นเกจเมนต์

เป็นการฉลองการก้าวเข้าสู่ EP.100 ของรายการ The Wall Song ได้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเซอร์ไพรส์จาก “แจ็คสัน หวัง” ที่เรียกได้ว่าเมื่อเปิดหลังกำแพงออกมา ทำเอาเหล่าซูเปอร์สตาร์ในรายการรวมถึงผู้ชมทางบ้านช็อคกันอย่างถ้วนหน้า ยังมีกระแสต่อเนื่องถึงความประทับใจของ “เต้ย พงศกร” ที่ดีใจจนเก็บอาการร้องไห้ไม่อยู่ส่งผลให้ #ร้องข้ามกำแพง ขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ตลอดการออนแอร์รายการ

3. การให้สัมภาษณ์ ในรายการ WoodyFM จำนวน 2,210,822 เอ็นเกจเมนต์

ในการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ ทำให้ทุกคนได้รู้จักและหลงรักเขาในมุมมองอื่น ๆ มากขึ้น โดย “แจ็คสัน หวัง” ได้ฝึกพูดภาษาไทยกับประโยคสุดฮิต “ผมสู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ” ทำเอาคนดูใจละลายไปพร้อม ๆ กันเลย

4. The MATCH Bangkok Century Cup 2022 จำนวน 1,658,669 เอ็นเกจเมนต์

เรียกได้ว่าเป็นงานที่ทำเอาเหล่าแฟนๆ ใจฟู และถือเป็นอีเวนท์แรกของการมาเยือนประเทศไทย โดย “แจ็คสัน หวัง” ได้ร่วมโชว์พิธีเปิดการแข่งขันในงาน The MATCH Bangkok Century Cup 2022 กับ มิลลิ (MILLI) แร็ปเปอร์สาวชาวไทยที่เรียกเสียงกรี๊ดได้ลั่นสนาม จนทำให้เกิดแฮชแท็ก #JacksonWangXTheMATCH ขึ้นติดเทรนด์อันดับ 1 บนทวิตเตอร์

5. การร่วมงาน Clash de Cartier จำนวน 562,688 เอ็นเกจเมนต์

เป็นการกลับมาประเทศไทยครั้งล่าสุดของ “แจ็คสัน หวัง” สำหรับการเปิดตัวแบรนด์เอมบาสเดอร์ระดับโลกของคาร์เทียร์ ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ซึ่งแน่นอนว่ายังคงเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก โดยภายในงานยังมีเหล่าซูเปอร์สตาร์แนวหน้าของประเทศไทยมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดยงานนี้ “แจ็คสัน หวัง” ยังคงมาพร้อมกับความน่ารักและรอยยิ้มที่สดใส ทำเอาเหล่าอากาเซ่ใจบางกันไปตาม ๆ กัน

นอกเหนือจาก 5 ประเด็นนี้ยังมีประเด็นอื่น ๆ ที่ได้รับความสนใจและถูกพูดถึงไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้สุดโปรดอย่างทุเรียน เมนูข้าวผัดอเมริกันและซุปข้าวโพดจากฟู๊ดแลนด์ที่หลาย ๆ คนตามไปลองชิม จนกลายเป็นเมนูประจำร้านและขายดีภายในชั่วข้ามคืน ต้องเรียกว่า “พี่แจ็ค” ยึดตำแหน่งเขยไทยตัวจริงของเหล่าอากาเซ่ไปเต็มๆ


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม