HomeSponsoredเปิดอาณาจักรแอร์ Mitsubishi Heavy Duty ชู “คุณภาพ-บริการ” มัดใจลูกค้าอยู่หมัดตลอด 50 ปี

เปิดอาณาจักรแอร์ Mitsubishi Heavy Duty ชู “คุณภาพ-บริการ” มัดใจลูกค้าอยู่หมัดตลอด 50 ปี

แชร์ :

นับตั้งแต่ปี 2514 เป็นต้นมา อาณาจักรของ “มหาจักรดีเวลลอปเมนท์” เติบโตขึ้นเป็นลำดับ ด้วยหัวใจสำคัญที่ยึดมั่นมาโดยตลอดคือคุณภาพของสินค้าและมาตรฐานการบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะการปั้นแบรนด์ Mitsubishi Heavy Duty จนเป็นหนึ่งในผู้นำของอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศในประเทศไทย ตลอดจนนำเสนอโซลูชันด้านระบบเสียง แสง และสีสำหรับมืออาชีพ รวมถึงสินค้าไลฟ์สไตล์และสินค้าสำหรับที่อยู่อาศัยอัจฉริยะ

Santos Or Jaune

เครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty สั่งสมชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ในประเทศไทย พร้อม ๆ กับการก่อตั้งบริษัท มหาจักรดีเวลลอปเมนท์ จำกัด จากนั้นในปี 2531 ได้ร่วมทุนกับบริษัท Mitsubishi Heavy Industries จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งโรงงานการผลิต ภายใต้ชื่อ บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์-มหาจักร แอร์ คอนดิชั่นเนอร์ส จำกัด หรือ (MACO) บนพื้นที่ 50 ไร่ ภายในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ผลิตเครื่องปรับอากาศมาแล้วกว่า 20 ล้านเครื่อง

ปัจจุบัน Mitsubishi Heavy Duty เป็นแบรนด์เครื่องปรับอากาศระดับพรีเมี่ยม ที่ติดตลาด เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคเป็นอย่างดี  แม้จะติดตลาดแล้ว แต่มหาจักรดีเวลลอปเมนท์ก็ยังคงเดินหน้าภารกิจสืบสานความสำเร็จของเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty อย่างต่อเนื่อง

หากย้อนประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Mitsubishi Heavy Duty จะพบว่ามีตำนานที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2413 ในนาม Tsukomo Shokai เพื่อประกอบธุรกิจพาณิชย์นาวี จากนั้นขยายกิจการไปยังธุรกิจเหมืองแร่ อู่ต่อเรือ และธนาคาร พร้อมกับเปลี่ยนชื่อบริษัทมาเป็นลำดับ กระทั่งในปี 2477 เปลี่ยนชื่อเป็น Mitsubishi Heavy Industries ปัจจุบันถือเป็นกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำของญี่ปุ่น มีสินค้าหลากหลายมากกว่า 700 ประเภท และมีนวัตกรรมต่าง ๆ จำนวนมาก ครอบคลุมทั้งภาคพื้นดิน ทะเล อากาศและอวกาศ  เช่น สินค้าที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ อาทิ เครื่องขุดเจาะอุโมงค์ เรือที่ใช้ในกิจการพิเศษอย่าง เรือสำรวจ ตรวจตรา และทำความสะอาด KAIKI,  อากาศยานพลเรือน (Boeing777, Boeing767, Boeing747, Boeing737 และBombardier Global 5000/6000), สถานีอวกาศ ได้แด่ JEM (Japanese Experiment Module) และ H-II Transfer Vehicle (HTV)

ทั้งนี้ องค์ประกอบที่แข็งแกร่งของเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty ในประเทศไทย ภายใต้การขับเคลื่อนของมหาจักรดีเวลลอปเมนท์แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่  Mitsubishi Heavy Industries, Mahajak Development และโรงงานการผลิต Mitsubishi Heavy Industries – Mahajak Air Conditioners (MACO)

ขณะที่รูปแบบการดำเนินธุรกิจของมหาจักร กรุ๊ป แบ่งออกเป็น 4 ธุรกิจ ดังนี้ 1.ธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้า เช่น ธุรกิจจัดจำหน่าย ติดตั้ง และบริการหลังการขายเครื่องปรับอากาศ ธุรกิจจัดจำหน่ายเครื่องเสียงและอุปกรณ์ดนตรี เป็นต้น 2.ธุรกิจการผลิตสินค้าอุตสาหกรรม เช่น ธุรกิจผลิตเครื่องปรับอากาศ สกรูน็อต น็อตและสลักเกลียว มิเตอร์ไฟฟ้า ชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ เหล็กรีดเย็น แปรรูปเหล็ก ฯลฯ 3.ธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์ เช่น ธุรกิจจัดจำหน่ายสกรูน็อต ธุรกิจให้เช่าอาคารสำนักงานและห้องพักอาศัย ธุรกิจให้เช่าคลังสินค้า 4.ธุรกิจในต่างประเทศ ได้แก่ ธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องเสียงและบริการหลังการขายครบวงจรในมาเลเซีย ธุรกิจร่วมทุนกับบริษัทสิงคโปร์ จัดหาเครื่องเสียงที่ใช้ในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ และสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ในสิงคโปร์

ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty ในนามของมหาจักรดีเวลลอปเมนท์ ได้จำหน่ายสินค้าเครื่องปรับอากาศที่หลากหลาย เปี่ยมคุณภาพ และมีมาตรฐานระดับโลก ทั้งเครื่องปรับอากาศสำหรับที่พักอาศัย (ติดผนังทั้งแบบ Non-Inverter และ Inverter พรั่งพร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่โดนใจ ประหยัดไฟได้มากกว่า และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม) เครื่องปรับอากาศสำนักงาน (สำหรับอาคารสำนักงานขนาดเล็ก ที่มีให้เลือกทั้งแบบสี่ทิศทาง แขวนใต้ฝ้า รวมถึงแบบต่อท่อลม ซึ่งล้วนประหยัดไฟได้ยอดเยี่ยม) และเครื่องปรับอากาศระบบ VRF (เครื่องปรับอากาศสำหรับอุตสาหกรรมและอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ ที่ออกแบบอย่างยืดหยุ่นและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด นับเป็นระบบปรับอากาศที่ดีที่สุดสำหรับอาคาร และประหยัดพลังงาน)

อีกทั้ง Mitsubishi Heavy Duty ยังมีบริการหลังการขายให้ลูกค้า ทั้งติดตั้ง ล้าง ซ่อม ด้วยบริการที่รวดเร็ว ฉับไว  สะอาด ปลอดภัย ไว้ใจได้ ทั้งนี้บริการหลังการขายโดยมหาจักรดีเวลลอปเมนท์ ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยมืออาชีพที่ชำนาญการอย่างแท้จริงขณะเดียวกัน จากการที่ใส่ใจและเข้าใจใน pain point ของผู้บริโภคเป็นอย่างดี จึงรับประกันเครื่องปรับอากาศทุกชิ้นส่วนนานถึง 5 ปี เลยทีเดียว

ด้วยจุดแข็งอันเป็นที่ประจักษ์ของเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty จึงไม่เพียงได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเครื่องปรับอากาศสำหรับที่พักอาศัยเท่านั้น แต่ยังได้รับความไว้วางใจในระดับสูงจากองค์กรภาครัฐและเอกชนชั้นนำมาอย่างต่อเนื่อง ยาวนาน

ทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชน จากหลากหลายธุรกิจที่ใช้แอร์ระบบของ Mitsubishi Heavy Duty ยกตัวอย่างเช่น สหกรณ์ออมทรัพย์ ธนาคารแห่งประเทศไทย โรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพ ราชมังคลากีฬาสถาน ศูนย์การประชุม Impact Challenger, ธนาคารไทยพานิชย์สำนักงานใหญ่ นอกจากโครงการภาครัฐและเอกชนแล้ว ทางด้านที่อยู่อาศัยเช่น คอนโด โครงการหมู่บ้านจัดสรรและโรงแรมหลายแห่งเองก็เลือกใช้เครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น โครงการ Property Perfect, Life & Living Townhome, เมโทร ปาร์ค สาทร เป็นต้น

นอกจากเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty ที่เป็นสินค้าไฮไลท์ของบริษัทฯ แล้ว ยังมีสินค้าอื่น ๆ ในหมวดหมู่ไลฟ์สไตล์ที่ครองใจผู้บริโภคด้วย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ด้านเสียงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง ลำโพง  รวมถึงบริการด้านระบบเสียง ระบบภาพ และระบบแสงด้วย โดยมหาจักรดีเวลลอปเมนท์จำหน่ายแบรนด์ชื่อดังที่นำเข้าอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวอย่าง JBL, SHURE, HARMAN GARDON และ DANON

สำหรับการก้าวสู่ปีที่ 51 ของมหาจักรดีเวลลอปเมนท์ ยังคงเดินหน้าตามวิสัยทัศน์และพันธกิจเดิมอย่างแน่วแน่ต่อไป ด้วยการมุ่งมั่นสู่การเป็นบริษัทอันดับหนึ่งที่ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพของทั้งสินค้าและบริการของโซลูชันด้านเสียง แสง ภาพ รวมถึงอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ ที่ใช้ภายในที่อยู่อาศัย และเครื่องปรับอากาศ

รายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม : https://www.mahajak.com/mitsuheavythai


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม