Home Sponsored ทีทีบี ตีแผ่ความจริงเรื่องการเงิน ผ่านคอนเทนต์การเงินรูปแบบใหม่ ชู “เพลงแรป” เข้าถึงคน Gen Y แบบตรงจุด

ทีทีบี ตีแผ่ความจริงเรื่องการเงิน ผ่านคอนเทนต์การเงินรูปแบบใหม่ ชู “เพลงแรป” เข้าถึงคน Gen Y แบบตรงจุด

เคยเป็นมั้ย? ที่ต้องใช้เงินแบบเดือนชนเดือน เงินออมไม่ต้องพูดถึง เพราะแค่ใช้แต่ละเดือนยังไม่พอ ยิ่งบางคนต้องเจอเรื่องไม่คาดคิด และจำเป็นต้องใช้เงินทันที แต่ดันไม่มีเงินสำรอง ทำให้ต้องกุมขมับ และหาทางออกด้วยการยืมเงินจนหนี้สินพอกพูน กว่าจะรู้ตัวอีกทีหนี้สินก็มากมาย ดังนั้น “ความรู้ทางการเงิน” จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการใช้ชีวิต เพราะนอกจากจะช่วยบริหารจัดการเงินให้พอใช้ไปตลอดเดือนแล้ว ยังช่วยให้มีเงินเก็บและสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตได้ด้วย

แต่การให้ความรู้ทางการเงินที่เราพบเห็นกันทั่วไปมักจะเป็นการสอนวิธีการหาเงินให้มากขึ้น หรืออัดแน่นไปด้วยตัวเลข ทำให้เข้าใจยาก แต่ยังไม่ค่อยมีใครสอนถึงการบริหารจัดการเงินเพื่อให้พอใช้และเหลือเก็บในแต่ละเดือน จึงเป็นที่มาให้ ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) ผุดโปรเจ็กต์ ตีแผ่ความจริงและให้ความรู้ทางการเงินที่ฉีกรูปแบบเดิม ๆ ในรายการ fintips by ttb #เรื่องเงินที่รู้จริงแบบเพื่อนที่รู้ใจ ซึ่งมอบเคล็ดลับการเงินดี ๆ ทำได้ง่าย ๆ และเห็นผลจริง ครอบคลุมทุกมิติเรื่องเงินที่สำคัญในชีวิต เช่น การรู้จัก “ฉลาดออม ฉลาดใช้” “รอบรู้เรื่องกู้ยืม” “ลงทุนเพื่ออนาคต” “มีความคุ้มครองอุ่นใจ และเพียงพอ” เป็นต้น โดยจับอินไซต์การใช้เงินของคน Gen Y มาสร้างสรรค์คอนเทนต์การเงินในรูปแบบเพลงแรป ที่ทั้งอัดแน่นด้วยสาระ สนุก เข้าใจได้ง่าย และสามารถนำไปใช้ในชีวิตได้จริง

ต่อยอดแนวคิด Make REAL Change เสริมความรู้การเงินให้คนรุ่นใหม่

“ความรู้ทางการเงิน” ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ยิ่งโลกเปลี่ยนแปลงเร็ว การมีความรู้ทางการเงินยิ่งสำคัญมากขึ้น โดยเฉพาะคน Gen Y ที่เติบโตมากับเทคโนโลยี จึงทำให้คนกลุ่มนี้สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารด้านการเงินได้อย่างรวดเร็วและรอบด้าน แต่ในขณะเดียวกันคน Gen Y ก็ถือเป็นกลุ่มที่มีพฤติกรรมการใช้จ่ายที่มักให้คำนิยามกับตัวเองว่า ของมันต้องมี ของมันต้องใช้ เลยทำให้ติดกับดักกับการไม่มีเงิน

และ ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) ในวันนี้ไม่เพียงแค่เดินหน้าเพื่อพัฒนานวัตกรรมทางการเงินและการบริหาร เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การเงินที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดเรื่องราวทางการเงิน ให้กับคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ด้วยคอนเทนต์ความรู้ทางการเงินที่เข้าใจง่าย สนุก และได้ความรู้ เพราะการมีความรู้ทางการเงินจะเป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้กลุ่มคนรุ่นใหม่นี้มีทัศนคติที่ดี และนำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทางการเงินที่เหมาะสม สอดคล้องกับปรัชญาของทีทีบี ที่ต้องการให้คนรุ่นใหม่มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น หรือ Make REAL Change

โดยรูปแบบการให้ความรู้ที่ผ่านมา ttb จะเน้นการนำเสนอความรู้ทางด้านการเงินที่เข้าใจง่าย ภายใต้โครงการ fintips by ttb #เรื่องเงินที่รู้จริงแบบเพื่อนที่รู้ใจ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ผ่านช่องทางดิจิทัลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบทความที่รวมเคล็ดลับการเงินบน ttbbank.com และคอนเทนต์การเงินดี ๆ บน ttb bank official social media อย่าง Facebook, Twitter, YouTube และ LINE

โดยล่าสุด ttb ลุยต่อด้วยการผุดโปรเจ็กต์การให้ความรู้ทางการเงินที่ฉีกกฎเดิม ๆ โดยผ่านคอนเทนต์เพลงแรป ลด ละเลิก 5 นิสัย! ที่ทำให้ไม่มีเงินออม ด้วยเนื้อเพลงที่ติดหู สนุกสนาน และอัดแน่นด้วยความรู้ทางการเงินพร้อมกัน

จับอินไซต์ “การใช้เงินคน Gen Y” ต่อยอดสร้างคอนเทนต์การเงินในรูปแบบเพลงแรป

สำหรับไอเดียของคอนเทนต์เพลงแรป ลด ละ เลิก 5 นิสัย! ที่ทำให้ไม่มีเงินออม เกิดมาจากความเข้าใจในอินไซต์พฤติกรรมการใช้เงินของ Gen Y ที่ทำให้ไม่มีเงินเก็บ และการวิเคราะห์ข้อมูลบนโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เพื่อให้ข้อมูลแม่นยำและสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งหลังจากได้พฤติกรรม Gen Y ที่ทำให้เก็บเงินไม่ได้สักที จึงนำมาต่อยอดและปรับให้เป็นเนื้อหาเพลงแรปที่เข้าใจง่าย มีความทันสมัย และสนุกสนาน พร้อมกับสอดแทรกเคล็ดลับทางการเงินที่สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง

โดย 5 นิสัย ที่ทำให้ไม่มีเงินออม ที่ต้องลด ละ เลิกให้ได้ ประกอบด้วย

  • ไม่ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย : ฝึกทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เพื่อให้รู้ถึงจำนวนเงินที่ใช้จ่าย และจัดการรายจ่ายให้ดียิ่งขึ้น
  • CF ไว : เพราะการช้อปปิ้งออนไลน์ ช่วยให้การซื้อของสะดวกสบายง่ายดาย แต่ยิ่งซื้อง่าย ยิ่งทำให้กดสั่งซื้อโดยไม่คิดให้รอบคอบว่าของมันจำเป็นต้องมีไหม จึงควรลดนิสัยเจ้าแม่ CF เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง
  • เสพติดไลฟ์สไตล์ กินหรู อยู่สบาย : ในยุคที่ทุกคนโพสต์ทุกอย่างลงโซเชียลมีเดีย ยิ่งมีรีวิว ที่เที่ยว ที่กินหรูๆ ซึ่งมีราคาแพงกว่าปกติทั่วไป มาให้ดูบ่อยๆ ยิ่งทำให้เกิดกิเลสอยากตามรอยรีวิว จนลืมไปว่าบางครั้งเลือกอะไรที่ธรรมดา ก็มีความสุขได้
  • เห็นป้าย SALE แล้วต้องพุ่งเข้าใส่ : อาการวู่วามนี้ ทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุมานักต่อนัก เพราะฉะนั้น เห็นป้ายเซลล์เมื่อไร ให้ถอยออกมาห่างๆ ตั้งสติ นับ 1 – 10 แล้วค่อยคิดดีๆ ว่าจำเป็นไหมที่จะต้องซื้อ
  • ใจป้ำ : ลดความใจป้ำ สายเปย์ลง หรือผลัดกันจ่ายบ้าง เพื่อให้สามารถพบเจอคนสำคัญได้บ่อยมากขึ้น

จึงนับเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ของการให้ความรู้ทางการเงินอีกแนวที่น่าสนใจในสายการเงิน ปัจจุบันได้รับการตอบรับจากคนรุ่นใหม่อย่างมาก ซึ่งเป็นกลุ่มที่ต้องการความรู้ทางการเงินไปสานฝันให้เป็นจริง เพื่อให้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น เพราะเนื้อหาเป็นเรื่องใกล้ตัว สนุก และเข้าใจง่าย ทั้งยังสามารถนำไปทำได้จริง อย่างการปรับพฤติกรรมการใช้เงินเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเราเชื่อว่าการให้ความรู้ทางการเงินในรูปแบบใหม่นี้ คงไม่จบแค่ตัวเลขยอดวิว แต่ที่สำคัญคือ การที่ทุกคนลองลด ละ เลิก 5 พฤติกรรมนี้ดู และกลับมาดูเงินในบัญชีกันอีกที คุณอาจจะตกใจที่ตัวเลขในบัญชีเพิ่มขึ้น

ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของ ttb ที่ต้องการตอบโจทย์ความต้องการด้านการเงินของคนรุ่นใหม่ และสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำได้จริง ซึ่งในอนาคต ttb ยังเตรียมนำเสนอคอนเทนต์เคล็ดลับการเงินสำหรับคน Gen Y อีกหลากหลายรูปแบบ สามารถติดตามกันได้ที่ https://www.youtube.com/c/ttbbankofficial , https://www.ttbbank.com/th/fin-tips และช่องทางโซเชียลมีเดียของทีทีบี ดังนี้ :

Facebook – https://www.facebook.com/ttbbankofficial
LINE – https://line.me/R/ti/p/@ttbbankofficial
Twitter – https://twitter.com/ttbbankofficial
YouTube – https://youtube.com/c/ttbbankofficial
Instagram – https://www.instagram.com/ttbbankofficial
LinkedIn – https://www.linkedin.com/company/ttbbankofficial

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม