มีแค่ “กล้อง” อย่าเรียกระบบรักษาความปลอดภัย SECOM Smart Security มืออาชีพ-ครบวงจร-ปลอดภัยกว่า

 

- Advertisement -

สำหรับคนทำธุรกิจแล้ว นอกจากความสำคัญเกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจด้านต่างๆ เพื่อผลิตและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าได้ตามเป้าหมาย รวมทั้งการทำตลาดเพื่อให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักและเติบโต ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่สามารถละเลยได้ก็คือ การให้ความสำคัญกับการมีระบบรักษาความปลอดภัยที่สามารถเชื่อมั่นและอุ่นใจได้จริง โดยเฉพาะในยามเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะต้องสามารถระงับ ยับยั้ง หรือบรรเทาไม่ให้เกิดความเสียหายที่ร้ายแรงหรือลุกลามบานปลาย ไม่ต่างกับการฉีดวัคซีนให้กับธุรกิจ เพื่อให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแรง ภายใต้การมีภูมิคุ้มกันจากความเสี่ยงหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

ขณะที่การเลือกฉีดวัคซีนเพื่อสร้างหลักประกันให้แก่สุขภาพของธุรกิจ ก็จำเป็นต้องเลือกแบบที่มีประสิทธิภาพสามารถป้องกันความเสี่ยงและยับยั้งความเสียหายร้ายแรงได้จริง แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในความเป็นจริงแล้วหลายๆ ธุรกิจเลือกใช้เพียงแค่การติดตั้งกล้องวงจรปิดในการดูแลความเรียบร้อยโดยทั่วๆ ไปเท่านั้น ซึ่งการมีเพียงแค่กล้องวงจรปิดคงไม่สามารถสร้างความอบอุ่นและปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานได้อย่างแท้จริง เพราะข้อจำกัดของการติดตั้งกล้องวงจรปิดโดยที่ไม่มีการ Monitor อย่างมีประสิทธิภาพ หรือมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างครบวงจร หรือ Smart Security เสริมเข้าไปด้วยนั้น อาจจะไม่สามารถช่วยยับยั้งหรือแก้ไขความเสียหายต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ทำให้บางครั้งกล้องวงจรปิดที่มีอยู่อาจจะกลายเป็นเพียงแค่เครื่องมือช่วยตรวจสอบหาสาเหตุหรือหลักฐาน ในกรณีที่เกิดความเสียหายร้ายแรงต่างๆ ไปแล้วเท่านั้น

อุ่นใจมากกว่าด้วย SECOM Smart Security

SECOM Group บริษัทให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีเครือข่ายอยู่ใน 14 ประเทศทั่วโลก ทั้งเอเชีย ยุโรป และโอเชียเนีย รวมทั้งยังเป็นผู้ให้บริการด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่ต้องส่งมอบความ “อุ่นใจและปลอดภัย” ในสถานที่ให้แก่ลูกค้าอย่างสูงสุด โดยเป็นผู้ดูแลทั้งกลุ่มสนามบิน โรงงานอุตสาหกรรม ไปจนถึงบ้านพักอาศัยในหลายประเทศ ขณะที่ในประเทศไทยก็มีบริษัทในเครืออย่าง SECOM Thailand ที่ให้บริการด้านการรักษาความปลอดภัยอย่างครบวงจร ทั้งให้คำปรึกษา ออกแบบเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งการติดตั้งระบบโดยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ไปจนถึงการรักษาและซ่อมบำรุงระบบ ซึ่งได้ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 34 ปีแล้ว โดยมีศูนย์ให้บริการกระจายอยู่ทั่วประเทศรวม 53 แห่ง

SECOM ยังเป็นผู้พัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะครบวงจรอย่าง SECOM Smart Security เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ด้านการรักษาความปลอดภัยได้อย่างสูงสุด สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นภาคธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่ม SME หรือธุรกิจที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูง ไปจนถึงเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหาโซลูชั่นเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าปลีกสมัยใหม่หรือดั้งเดิม ร้านอาหาร คาเฟ่ รวมทั้งบริษัทสำนักงานทั้งขนาดกลางและขนาดเล็ก หรือแม้แต่ธุรกิจที่มีสาขาจำนวนหลายแห่งที่ต้องดูแล

โดยระบบการทำงาน SECOM Smart Security เป็นระบบที่เชื่อมการทำงานของอุปกรณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยต่างๆ ของ SECOM ที่มีทั้งระบบกล้องวงจรปิด  ระบบการทำงานของเซนเซอร์ และระบบ Automations มารวมไว้อยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกัน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถติดตาม ควบคุม จัดการ การทำงานของระบบต่างๆ เพื่อบริหารจัดการด้านความปลอดภัยได้อย่างสะดวกด้วยตัวเอง เพราะเป็นการจัดการแบบรวมศูนย์ผ่านแอปพลิเคชันเดียวทำให้ใช้งานได้ง่าย และสามารถเข้าใช้งานได้ทั้งจากโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และ PC จึงสามารถเปิดระบบได้จากทุกที่โดยที่ไม่จำเป็นต้องเข้าไปที่ร้านหรือบริษัทสำนักงานก่อน

รวมทั้งความแตกต่างที่ทำให้ SECOM Smart Security เป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูง อยู่ที่การมีบริการเฝ้าระวังความปลอดภัยแบบ 24 ชั่วโมง โดย ศูนย์ควบคุม SECOM ที่คอยทำหน้าที่ติดตามสัญญาณจากอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยต่างๆ และหากพบเหตุการณ์ผิดปกติก็จะทำการส่งสัญญาณเตือนไปที่แอปพลิเคชัน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามเหตุการณ์ได้แบบ Realtime แม้จะยังไม่สามารถเข้าไปในร้านหรือบริษัทได้ก็ตาม รวมทั้งยังช่วยประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เข้ามาช่วยระงับเหตุในกรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น จึงมั่นใจได้ว่า ระบบ SECOM Smart Security จะช่วยป้องกันและบรรเทาความเสียหายของเหตุการณ์ไม่ให้ลุกลามบานปลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมีโซลูชั่นด้านการป้องกันที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างครบถ้วน  ในส่วนของอุปกรณ์และระบบการทำงานที่สัมพันธ์กัน จึงไม่ต่างจากการมีผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพมาคอยเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยให้ธุรกิจอยู่ตลอดเวลา

Smart Total Solutions ที่ทุกคนเอื้อมถึง

นอกจากฟังก์ชั่นในด้านการรักษาความปลอดภัยแล้ว SECOM Smart Security ยังสามารถทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการบริหารจัดการธุรกิจให้มีประสิทธิภาพได้อย่างสะดวกมากขึ้น เพราะการทำหน้าที่ของอุปกรณ์ต่างๆ จะมีการบันทึกข้อมูลไว้ทั้งหมด ทำให้ธุรกิจมี Data เพื่อนำไปใช้ในการต่อยอดสำหรับวางแผนและบริหารจัดการธุรกิจไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการเปิด-ปิดร้าน มีการแจ้งเตือนเมื่อร้านไม่ได้เปิดตามกำหนดเวลา ข้อมูลด้านการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ทำให้สามารถบริหารจัดการเรื่องต้นทุนด้านพลังงานได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งการ Monitor สถานการณ์ต่างๆ ในระหว่างวัน ทำให้สามารถยกระดับคุณภาพการให้บริการหรือประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานโดยรวม รวมไปถึงการบริหารจัดการกำลังคนระหว่างสาขา เพื่อให้สอดคล้องกับปริมาณของผู้เข้ามาใช้บริการในแต่ละแห่ง

โดยเฉพาะในช่วงที่มีการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 สามารถนำระบบเซนเซอร์ และ Automation มาช่วยในการเปิด-ปิด ประตู หรืออุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ เพื่อลดความเสี่ยงจากการรับเชื้อผ่านจุดสัมผัสต่างๆ รวมไปถึงการทำระบบการสนทนาโต้ตอบในบางอุปกรณ์ เพื่อให้สามารถใช้ในการติดต่อสื่อสารกันได้แบบเว้นระยะห่าง ที่สำคัญระบบยังสามารถช่วยป้องกันหรือเฝ้าระวังเรื่องของการทุจริต โดยจะมีสัญญาณเตือนเมื่อมีพนักงานหรือบุคคลภายนอกเข้าไปในพื้นที่เฉพาะ เช่น ในส่วนของแคชเชียร์ หรือพื้นที่หวงห้ามต่างๆ ระบบเซนเซอร์ก็จะมีการส่งสัญญาณเตือนผ่านมายังแอปพลิเคชันเพื่อเพิ่มความระมัดระวังได้มากขึ้น รวมไปถึงการใช้ระบบในการเซตพื้นที่ เพื่อแยกระหว่างพื้นที่ในส่วนของการทำงานและพื้นที่ส่วนตัว สำหรับผู้ประกอบการที่เปิดบริษัทหรือสำนักงานในรูปแบบของโฮมออฟฟิศได้ด้วย

จะเห็นได้ว่า SECOM Smart Security ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่การดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างครบวงจรเท่านั้น แต่ยังเหมือนมีระบบ Smart Total Solutions ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมาด้วย ที่สำคัญคือ ทุกธุรกิจสามารถยกระดับทั้งเรื่องของความปลอดภัยและเติมความสมาร์ทให้กับระบบบริหารการจัดการของตัวเองได้ ภายใต้ระดับราคาที่สมเหตุสมผล โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจ SME รวมทั้งผู้ประกอบการทั่วๆ ไป ก็สามารถเข้าถึงระบบการรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานในระดับสากล เช่นเดียวกับที่ธุรกิจขนาดใหญ่ อย่างสนามบิน หรือโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ใช้อยู่ได้ด้วย

โดย SECOM  มีแพ็กเกจที่ให้บริการตามความเหมาะสมของพื้นที่  และลักษณะการทำงานของแต่ละธุรกิจ ซึ่งมี 3 แพ็กเกจด้วยกัน ประกอบด้วย แพ็กเกจ Smart Video มีค่าบริการรายเดือนในราคา 399 บาท แพ็กเกจ Smart Security Basic กับค่าบริการรายเดือน 999 บาท และ แพ็กเกจ Smart Security Plus พร้อมค่าบริการรายเดือนที่ 1,399 บาท โดยที่ทั้ง 3 แพ็กเกจจะคิดค่าอุปกรณ์และค่าติดตั้งตามจริง ถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างน่าสนใจและมีความคุ้มค่าอย่างมากเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพในการทำงานและการเพิ่มระดับความปลอดภัยอย่างสูงสุดให้กับธุรกิจ โดยที่ทางร้านไม่ต้องยุ่งยากในการจัดการดูแลระบบต่างๆ ด้วยตัวเอง แต่จะมีผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะมาคอยดูแล ทำให้มั่นใจและอุ่นใจได้เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งยังเหมือนได้ผู้ช่วยในการบริหารจัดการธุรกิจเพิ่มเข้ามาอีกด้วย

SECOM ยังมอบความคุ้มค่าให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ SECOM Smart Security และสามารถแนะนำบริการให้กับผู้ใช้รายใหม่เพิ่มเติมได้ จะได้รับสิทธิ์ยกเว้นค่าบริการรายเดือนจำนวน 3 เดือน ทั้งในส่วนของลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ด้วย ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี สำหรับหลายๆ ธุรกิจ ที่จะได้ทดลองสัมผัสถึงศักยภาพของระบบอัจฉริยะนี้ได้ด้วยตัวเอง

เพียงแค่การเลือกระบบรักษาความปลอดภัยที่อุ่นใจและมั่นใจได้ ภายใต้การดูแลระบบของผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญและมีความเป็นมืออาชีพ ก็สามารถช่วยลดภาระและความกังวลใจในเรื่องต่างๆ ให้กับผู้ประกอบธุรกิจลงได้เป็นอย่างมาก ทำให้สามารถหันไปโฟกัสการพัฒนาและขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างเต็มที่ เพื่อทำให้ธุรกิจที่ตั้งใจสร้างขึ้นมานั้นประสบความสำเร็จได้ตามที่ตั้งใจไว้

ติดต่อ SECOM Smart Security
Facebook : SECOM Thailand
Messenger: m.me/secomthailandofficial
Line: @secomthailand
Tel : 0 2685 3999
ข้อมูลเพิ่มเติม : https://bit.ly/2Xzckyz