เริ่มแล้ววันนี้ จ่ายคนละครึ่งผ่านแอปฟู้ดเดลิเวอรี่ “GrabFood – LINE MAN” มีขั้นตอนอย่างไรไปดูกัน

shutterstock_lineman grab food deli

เริ่มแล้วสำหรับการเปิดให้แอปพลิเคชัน Food Delivery สามารถเข้าร่วมในโครงการคนละครึ่ง และจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้ โดยในช่วงแรกของบริการพบว่ามีสองเจ้าที่ทำการเชื่อมแอปพลิเคชันได้สำเร็จแล้ว นั่นคือ GrabFood และ LINE MAN 

- Advertisement -

สำหรับการสั่งอาหาร – จ่ายเงินในรูปแบบดังกล่าว พบว่ามีขั้นตอนเพิ่มขึ้นมาไม่มากนัก นั่นคือ ผู้ใช้ต้องเปิดแอปเป๋าตังค์ขึ้นมาก่อน จากนั้น ก็ให้เข้าสู่ G-Wallet เพื่อใช้สิทธิคนละครึ่ง

food delivery คนละครึ่ง

เมื่อเข้าไปในสิทธิ์คนละครึ่ง จะพบว่ามีแบนเนอร์ของฟู้ดเดลิเวอรี่ปรากฏขึ้นมาให้เราคลิกเข้าไปได้เลย โดยสามารถเลือกได้ด้วยว่า จะสั่งจากแอปพลิเคชัน LINE MAN หรือ GrabFood 

คนละครึ่ง food deli

จากนั้นก็จะเข้าสู่กระบวนการที่หลายคนคุ้นเคย นั่นคือการเลือกเมนู ฯลฯ และไปสู่หน้าของการชำระเงิน โดยในส่วนของค่าอาหารจะพบว่า ในระบบของ Food Delivery จะให้เราจ่ายแค่ค่าจัดส่ง บวกค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ตามที่แต่ละแพลตฟอร์มกำหนดขึ้นเท่านั้น

เมื่อกดจ่ายค่าส่งเรียบร้อยก็จะเข้าสู่กระบวนการต่อไป นั่นคือ จะมี Notification จากแอปเป๋าตังมาอีกรอบให้เราเข้าไปตรวจสอบความถูกต้อง และชำระเงินค่าอาหาร ด้วยการใส่ PIN 6 หลัก และต้องทำรายการภายใน 5 นาทีหลังได้รับ Notification เท่านี้ก็ถือว่าการทำรายการเสร็จสิ้น และรอรับอาหารจาก Food Delivery เจ้าที่เลือกไว้ได้เลย

food deli คนละครึ่ง เป๋าตัง