ทรูเปิดตัว True Smart Merchant ช่วยร้านค้ารายย่อย ไร้ GP

true merchant

หลังจากเปิดตัวทรูฟู้ด บริการเดลิเวอรี่ในการช่วยขยายช่องทาง สร้างรายได้ให้กับร้านอาหารเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีการต่อยอดความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการมากขึ้นกับการเปิดตัว ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ สำหรับเป็นช่องทางการขายให้กับร้านค้าทุกประเภท ทั้งที่มีหน้าร้าน หรือขายออนไลน์ อาทิ สินค้าอุปโภคบริโภค สิ่งของเครื่องใช้ เสื้อผ้า ฯลฯ

- Advertisement -

ทั้งนี้ ทางทรูเผยว่า ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิก ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ และสามารถเปิดร้านออนไลน์พร้อมมีบริการเดลิเวอรี่ส่งตรงให้กับลูกค้า บนแอปพลิเคชันทรูไอดี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่เก็บค่าธรรมเนียม (GP) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2564 โดยในการสมัครจะได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้แก่

• โปรโมทร้านให้ฟรีผ่าน SMS ถึง 500 เลขหมาย และผ่านสื่อและแคมเปญต่างๆ ของทรู อาทิ ทรูเคียงคู่สู้โควิด ร้านดีโลกต้องรู้
• โปรโมชั่นพิเศษ ใช้เน็ต ทรู กิกะเทค ไฟเบอร์ ฟรี 12 เดือน มูลค่ากว่า 7,188 บาท
• สมัครบริการ ทรูมูฟ เอช แบบรายเดือนในราคาพิเศษกว่าใคร รับส่วนลด 150 บาท / เดือน
• รับส่วนลดซื้อวัตถุดิบราคาพิเศษ ผ่านแอป ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์
• ช่วยลดต้นทุนในการเดลิเวอรี่ สมัครบริการร้านค้าออนไลน์พร้อมเดลิเวอรี่ฟรี และไม่มีค่า GP (31 ธ.ค. 63 – 31 ธ.ค. 64)
• สร้างรายได้เสริมกับ “ซิมคนละครึ่ง” (ขายซิม เติมเงิน เติมเน็ต ให้ลูกค้าทรู รับค่าตอบแทนอย่างต่อเนื่อง)

สำหรับขั้นตอนการสมัครเป็นร้านค้า ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ ทำได้โดยการ

1. ดาวน์โหลดแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท เมื่อดาวน์โหลดแอปทรูมันนี่สำเร็จ กดเข้าเมนู “บริการด้านร้านค้า” และกรอกแบบฟอร์มการสมัคร ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ พร้อมกรอกข้อมูลเจ้าของร้านค้าให้ครบถ้วน โดยสามารถเริ่มต้นการใช้งานได้ทันที หลังจากได้รับ SMS อนุมัติการเป็นสมาชิกร้านค้า ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์
2. ดาวน์โหลดแอป ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ เมื่อได้รับอนุมัติเป็นร้านค้า ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ สามารถสมัครร่วมเป็นร้านออนไลน์ พร้อมบริการเดลิเวอรี่กับทรู ที่แอป ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ โดยกดเมนู “เปิดร้านทรูฟู้ด” และอัปโหลดรูปภาพและข้อมูลร้านค้า ซึ่งร้านค้าจะสามารถรับออเดอร์จากลูกค้าได้ หลังจากได้รับ SMS อนุมัติ ภายใน 7 วัน
3. ดาวน์โหลดแอปทรูไอดี ร้านค้าสามารถรับสิทธิพิเศษต่างๆ จากทรูได้เพียงสมัครแอปทรูไอดี อาทิ สะสมทรูพอยท์และใช้ทรูพอยท์แลกของฟรี หรือเป็นส่วนลดค่าสินค้าและบริการ

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเป็นร้านค้า ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/aqtfmch และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ทาง Apple Store และ Play Store