HomeBrand Move !!เปิดที่มาท่า “สกอเปี้ยนคิก” น้องเทนนิส ท่าคว้าแชมป์โอลิมปิกที่มีจุดเริ่มต้นจากการบาดเจ็บ

เปิดที่มาท่า “สกอเปี้ยนคิก” น้องเทนนิส ท่าคว้าแชมป์โอลิมปิกที่มีจุดเริ่มต้นจากการบาดเจ็บ

แชร์ :

tennis ais olympic tokyo

เรียกว่าคว้าตัวมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ได้อย่างรวดเร็วทีเดียวสำหรับเอไอเอสที่ล่าสุดได้ต้อนรับ “น้องเทนนิส – พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” ฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิก 2020 เข้ามารับหน้าที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยร่วมกับแบรนด์แอมบาสเดอร์อีกหลายคนใน AIS Family

Santos Or Jaune

ด้าน “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กล่าวในการแถลงข่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณแรงเชียร์จากคนไทยในทุกช่องทาง โดยเฉพาะทาง AIS PLAY ที่ส่งเข้ามาให้กับพวกเราในช่วงการแข่งขัน มันเป็นพลังที่มีค่าและสำคัญมากต่อการขึ้นเวทีแข่งขันในทุกรอบจนสามารถคว้าเหรียญทองมาฝากทุกคนได้สำเร็จในวันนี้”

พร้อมกันนั้น เธอยังได้กล่าวถึงสิ่งที่คิดและตัดสินใจทำในช่วงเวลา 10 วินาทีสุดท้ายของการแข่งขันเทควันโดด้วยว่า

“ตอนที่เหลือสิบวินาทีสุดท้ายคือไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ก็เลยเร่งบุกทำคะแนน พอทำคะแนนได้ก็แทบจะวิ่งหนี ถ้าวิ่งได้ก็วิ่งไปแล้วค่ะ”

“นาทีนั้นคิดว่า เราต้องอยู่กับปัจจุบัน ขอแค่ทำให้เต็มที่ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ – ตอนที่ยังมีเวลายังเหลืออยู่”

tennis ais olympic

อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจไม่ทราบก็คือ ท่าเตะที่เป็นสัญลักษณ์ของเธอ หรือที่มีชื่อว่า สกอเปี้ยนคิกนั้น มีที่มาจากอาการบาดเจ็บ โดยเธอเล่าว่า ท่าดังกล่าวต้องใช้ความยืดหยุ่นสูงมาก ซึ่งเหตุที่เธอทำได้เพราะตัวเธอเคยได้รับบาดเจ็บจากอาการสะโพกหลวม และเอ็นขาด มาก่อน

“กว่าจะมาถึงจุดนี้ก็ต้องผ่านความเจ็บปวดในการฝึกมากมาย หนูเจอปัญหาสะโพกหลวม เอ็นขาด ข้อเท้าหลวม ตอนแรก ๆ ที่มันขาด เคยเดินไม่ได้เป็นเดือนเลย กว่าจะปรับเปลี่ยนและเข้ากับสิ่งที่เราเป็นให้ได้ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร แต่หนูไม่เคยมองว่ามันเป็นจุดด้อยของหนู เพราะสุดท้ายแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้หนูมีองศาในการเตะมากกว่าคนอื่น”

“สำหรับวันนี้รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้เข้ามาอยู่ในครอบครัว AIS Family จึงอยากถือโอกาสนี้ ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมส่งแรงเชียร์นักกีฬาไทยที่ยังแข่งขันอยู่ที่โตเกียวผ่านช่องทางการรับชมบน AIS PLAY กันได้แบบเต็มอิ่ม เพราะแรงเชียร์ของคนไทยจะเป็นพลังที่ทำให้นักกีฬาคว้าชัยชนะได้” และเธอยังฝากกำลังใจมาถึงคนไทยด้วยว่า

“อยากส่งกำลังใจให้กับทุกคนพ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้ อยากให้ทุกคนสู้ ๆ เรายังมีลมหายใจอยู่ อย่าเพิ่งยอมแพ้ค่ะ”

ด้านคุณสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS กล่าวว่า “AIS ต้องขอขอบคุณนักกีฬาไทยทุกคน ทุกประเภทการแข่งขันที่ทุ่มเททั้งกำลังกาย และกำลังใจ ทำหน้าที่เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในการแข่งขัน Tokyo Olympic Games 2020 ครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการคว้าเหรียญทองแรกมาเป็นของขวัญให้กับคนไทยได้สำเร็จของทีมนักกีฬาเทควันโด อย่าง น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ซึ่งเห็นได้จากความพยายามที่ไม่ยอมแพ้จนวินาทีสุดท้ายจนได้รับชัยชนะ นั่นสะท้อนให้เห็นถึงพลังที่ยิ่งใหญ่ของความทุ่มเท AIS ในฐานะ Official Broadcaster อย่างเป็นทางการ”


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม