TK Park เปิดตำราวิชา แนะให้แนว ชวนคนรุ่นใหม่เตรียมพร้อมสู่โลกอนาคต [PR]

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park และธุรกิจเพื่อสังคม อาชีฟ (a-chieve) ชวนน้องๆ มัธยมทั่วประเทศมาพัฒนาทักษะที่เหมือนจะไกลตัว มาทำให้เป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น ในงาน TK Park เปิดตำราวิชา แนะให้แนว ตอน Into the Future”  ที่จะชวนน้องๆ มาเก็บสกิล ปลดล็อกสกินทอง ฝึกทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ผ่าน 5 รูปแบบกิจกรรมออนไลน์สด ๆ พร้อมกันทั่วประเทศ ได้แก่

- Advertisement -

  1. แนะให้แนว Talk
  2. แนะให้แนว Workshop
  3. แนะให้แนว Toolkit
  4. แนะให้แนว Exhibition
  5. แนะให้แนว Corner

เริ่มต้นด้วย แนะให้แนว  Workshop ทั้ง 12 กิจกรรม  ชวนน้องๆ มาพัฒนาทักษะที่รู้ไว้แล้วรอดแน่ ในโลกอนาคต เช่น ทักษะการยืดหยุ่นปรับตัว ทักษะการรู้รับผิด ทักษะความคิดริเริ่มลงมือทำ ทักษะการแก้ปัญหาภายใต้ข้อจำกัด ทักษะความรู้ด้านการเงิน ทักษะการปรับตัวจากความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทักษะการคิดวิเคราะห์และแก้ปัญหา ผ่านกิจกรรมเวิร์คชอปที่ให้น้องๆ ได้ลงมือเรียนรู้ไปกับพี่ๆ วิทยากรมากมาย อาทิ ทีม a-chieve กับหัวข้อ “สร้างอนาคตที่ใช่ เริ่มต้นได้ที่ตัวเอง” ทีม Why i Why  ที่จะชวนน้องๆ “ปลดล็อกไอเดีย ปลุกความคิดสร้างสรรค์” หรือทีม Influencer TH กับหัวข้อ “ข่าวจะแกงแค่ไหน ยังไงก็รู้ทัน” ถึงแม้น้องๆ จะอยู่บนหน้าจอออนไลน์ก็สามารถเก็บสกิลสนุกๆ กันได้สบาย

กิจกรรมถัดมา คือ แนะให้แนว Talk ทั้ง หัวข้อ ที่ในปีนี้เพิ่มความเข้มข้น ครบทุกมุมมองวงการการศึกษา ทั้งตัวแทนวัยรุ่น ย่างเฟริสท์ ฉลองรัฐ นอบสำโรง นักกีฬาแบดฯ สุดฮอต สู่นักแสดงวัยรุ่นหน้าใสจาก Tharn Type The Series 2 และฮาย-พิชญ์พิสิฐฎ์เสฎ โชคชัย ติ๊กต๊อกเกอร์ชื่อดังสุดครีเอทีจาก HAISEOUL CHANNEL เจ้าของคลิปโคฟเวอร์เพลง SUPER วาเลนไทน์ (เจน นุ่น โบว์พร้อมเข้ามาแลกเปลี่ยนใน หัวข้อ  We Will Survive รีวิวชีวิต สกิลไหนมีแล้วรอด

ต่อด้วยวิชัย มาตกุล Co – Founder จาก Salmon House แท็คทีมกับ ไอติมพริษฐ์ วัชรสินธุ CEO StartDee มาแชร์เรื่อง ทักษะชีวิต … ที่โรงเรียนไม่ได้สอน แต่ชีวิตจริงต้องใช้ และความพิเศษจากปีนี้ที่น้องๆ สามารถชวนผู้ปกครองมานั่งชม Live ข้างๆ กันได้ ในหัวข้อ ถ้าเด็กจะต้องเข้าสู่โลกอนาคต แล้วพ่อแม่ ครู จะเดินหน้าไปพร้อมกับเด็กๆ ได้อย่างไร ที่มีแม่บีมิรา เวฬุภาค จาก Flock Learning ครูทิวธนวรรธน์ สุวรรณปาล ผู้ร่วมก่อตั้งเพจครูขอสอน และครูเมเมริษา ยอดมณฑป เจ้าของเพจตามใจนักจิตวิทยา มาแชร์เรื่องราวในหลายมุมมองให้คุณพ่อ คุณแม่ได้พร้อมที่จะเดินเคียงข้างไปกับเด็กๆ และพร้อมด้วยผู้ดำเนินรายการสุดเฟี้ยวเข้าใจวัยรุ่นอย่าง ครูทอม คำไทยจักรกฤต โยมพยอม ที่จะมาเก็บทุกประเด็น และสร้างสีสันให้กับการพูดคุยตลอดทั้ง วัน

สำหรับน้องๆ ที่อยากศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ฉบับเข้าใจง่ายอ่านรวดเดียวจบ สามารถเข้าชมได้ที่แนะให้แนว Exhibition และเสริมทัพความปังด้วยแนะให้แนว Corner มุมที่จะช่วยให้น้องๆ รู้จักตัวเอง รู้จักอาชีพ และเป็นเครื่องมือพัฒนาตัวเอง ด้วยหนังสือ ภาพยนตร์ บอร์ดเกม และสื่อต่างๆ  และถ้าน้องๆ  สนใจมาเก็บสกิลในงานแนะให้แนว ยังมี Toolkit ให้ดาวน์โหลดเตรียมพิชิตทุกกิจกรรมตลอดทั้งงาน

น้องๆ คนไหนอยากสำรวจตัวเองว่าพร้อมก้าวสู่โลกอนาคตแล้วหรือยัง กดติดตามเพจ ลงทะเบียนล่วงหน้า และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB Page แนะให้แนว ไว้เลย แล้วมาร่วม ติดเครื่องมือ เติมทักษะ เตรียมพร้อมสู่โลกอนาคต ไปพร้อมๆ กันในงาน TK Park เปิดตำราวิชา แนะให้แนว ตอน Into the Future ในวันที่ 18 – 20 มิถุนายน 2564 เวลา 13.00-20.00 น. ฟรี!  ไม่เสียค่าใช้จ่ายทุกกิจกรรม