HomePR Newsถอดรหัสความสำเร็จ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กับทีม#ยังเจ เจ้าของไอเดียสร้างสรรค์สะท้านวงการ ที่คว้าตำแหน่ง AGENCY OF THE YEAR 2 รางวัลซ้อนจาก 2 เวทีใหญ่ระดับเอเชีย [PR]

ถอดรหัสความสำเร็จ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กับทีม#ยังเจ เจ้าของไอเดียสร้างสรรค์สะท้านวงการ ที่คว้าตำแหน่ง AGENCY OF THE YEAR 2 รางวัลซ้อนจาก 2 เวทีใหญ่ระดับเอเชีย [PR]

แชร์ :

สร้างปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับรางวัล ‘AGENCY OF THE YEAR’ จาก 2 เวทีสุดยิ่งใหญ่ของคนโฆษณาอย่าง ‘SPIKES ASIA 2021’ และ ‘Adfest2021’ โชว์ความท็อปฟอร์มจากขุมพลังความคิดสร้างสรรค์ของทีม #ยังเจ กลุ่มครีเอทีฟไทยที่อายุน้อยที่สุด สาดไอเดียแตกต่างอย่างโดนใจที่สร้างความสำเร็จในทุกสถานการณ์

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

เพิ่งประกาศผลไปหมาดๆ สำหรับรางวัล Adfest 2021 งานเทศกาลและการประกวดโฆษณาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและตะวันออกกลาง ซึ่งวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ที่กวาดรางวัลมาได้มากถึง 10 รางวัล ได้แก่ 1 Grande, 2 Special Award, 3 Gold, 3 Silver และ 1 Bronze จากผลงานสุดสร้างสรรค์ 4 แคมเปญ ส่งผลให้วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย คว้ารางวัลสุดยิ่งใหญ่อย่าง APAC AGENCY OF THE YEAR ควบคู่กับตำแหน่ง APAC DIGITAL AGENCY OF THE YEAR จากเวที Adfest 2021 ซึ่งก่อนหน้านี้ ในงานประกาศรางวัล Spikes Asia 2021 เวทีประกวดโฆษณาที่ยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ก็เพิ่งคว้าตำแหน่ง COUNTRY AGENCY OF THE YEAR พร้อมกวาดรางวัลอีกมากมายจากเวทีนี้ไปด้วยเช่นกัน นับเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน กับการเป็นสุดยอดเอเยนซี่แห่งปี 2 เวทีซ้อนภายในเวลาไม่ถึงปี ตอกย้ำความเป็นเอเยนซี่ที่สุดของความแข็งแกร่งอย่างแท้จริง

ทำความรู้จักตำแหน่ง APAC AGENCY OF THE YEAR และ APAC DIGITAL AGENCY OF THE YEAR ตำแหน่งที่ไม่ได้มาเล่นๆ

รางวัล APAC AGENCY OF THE YEAR 2021 คือรางวัลที่มอบให้กับเอเยนซี่โฆษณาที่ดีที่สุดในเอเชียด้วยการเก็บคะแนนผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งหมดในปีของเวที Adfest ซึ่งเป็นเวทีระดับเอเชียแปซิฟิก ที่ทุกเอเยนซี่โฆษณาทั่วเอเชียส่งผลงานที่ดีที่สุดของตัวเองเข้าประกวดมากที่สุด ตัดสินโดยคณะกรรมการที่จะมอบรางวัลให้กับงานสร้างสรรค์ที่สดใหม่ ตอบโจทย์ มีประสิทธิภาพและที่สำคัญคืองานที่มีรสชาติของความเป็นเอเชีย ส่วนตำแหน่ง APAC DIGITAL AGENCY OF THE YEAR เป็นรางวัลที่จะมอบให้แก่เอเยนซี่โฆษณาที่คว้าชัยชนะในหมวดงานดิจิทัลได้มากที่สุด มีคะแนนสูงที่สุด ซึ่งการที่ได้รับทั้งสองรางวัลใหญ่นี้ เป็นการพิสูจน์ว่าวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย คือเอเยนซี่ที่สามารถทำงานที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าได้ในทุกรูปแบบครบ 360 องศาทั้งออฟไลน์และออนไลน์

ความแตกต่างที่ทำให้วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ยืนหนึ่งในใจลูกค้าและก้าวขึ้นเป็นเอเยนซี่อันดับ 1

เป้าหมายที่ชัดเจนเสมอมาตั้งแต่ Day 1 ของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย คือการเป็นเอเยนซี่ที่พร้อมก้าวไปสู่อนาคตกับลูกค้าและนำสรรพกำลังทั้งหมดร่วมขับเคลื่อนแบรนด์และองค์กรต่างๆให้เติบโตอย่างยั่งยืน มัวรีน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “เราเป็นหนึ่งในเอเยนซี่ที่มีอายุน้อยที่สุด  ที่ถือกำเนิดจากเอเยนซี่แรกสุดในโลก เรามีโอกาสที่จะสร้างสิ่งใหม่ ปรับโครงสร้างใหม่ และให้ความสำคัญกับสิ่งใหม่ๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายและความตั้งใจของเรา เราจึงให้ความสำคัญกับการฝึกฝนและสร้างแรงบันดาลใจกับบุคลากรในบริษัท สร้างความแข็งแกร่งให้กับบริการต่างๆ และการให้ความสำคัญกับการผลิตผลงานที่ทั้งเยี่ยมยอดและส่งผลดีต่อธุรกิจของลูกค้าของเรา โดยเรามีทั้งรากฐานด้านบุคลากรและกลวิธีต่างๆที่ดี นอกจากนี้เรายังมีทีมงานรุ่นใหม่ที่อายุน้อย มีพลังและเต็มเปี่ยมไปด้วยความหิวกระหาย ซึ่งพลังของทีมงานเหล่านี้จะช่วยให้บริษัทฯก้าวไปสู่จุดสูงสุดและผลักดันเราในทุกๆ วัน จะเห็นว่าเราดำเนินธุรกิจและสร้างสรรค์งานที่ได้รับรางวัลมากมาย งานสร้างสรรค์ต่างๆ เหล่านี้ ถือกำเนิดมาจากสถานการณ์อันยากลำบากต่างๆ ที่เราเผชิญในภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมไปถึงความพยายามผลักดันตัวเราเองและการทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าของเรา และเรามีความคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย จะเป็นหัวเรือใหญ่ในการขับเคลื่อนธุรกิจของแบรนด์และองค์กรต่างๆของไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยกระดับอุตสาหกรรมโฆษณาไทยให้ก้าวสู่ระดับโลก

ด้านทีมครีเอทีฟผู้สร้างสรรค์ผลงานของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ได้กล่าวเพิ่มเติมในเรื่องของความแตกต่างว่า “ความแตกต่างที่เห็นชัดคือ “ความหิว” พวกเราหิวจริงๆ หิวกระหายที่จะได้งานที่ดีขึ้น แก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในทุกๆสถานการณ์ ต้องเร็วและพร้อมที่จะใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหาอย่างมีกลยุทธ์และมีระบบ ประกอบกับสรรพกำลังในบ้านของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยแข็งแกร่ง ทั้งเออี แพลนเนอร์ ดาต้า เทคโนโลจิสต์ ดีไซน์ หรือทีมพีอาร์ แม้เหมือนพวกเราจะคนเยอะแต่พวกเราเป็นกองทัพที่เคลื่อนตัวเร็วมาก กระจายตัวได้ รวมตัวได้ ทำให้สามารถลุยทุกปัญหาของลูกค้าได้ทุกไซส์ ทุกระดับ และที่สำคัญพวกเราเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีความสุขในการทำงานร่วมกัน ความสามารถที่แตกต่างของแต่และยูนิต ทำให้เราแตกต่างและแข็งแกร่ง”

เปิดใจทีมครีเอทีฟ เคล็ดลับการสร้างสรรค์ผลงานให้ประสบความสำเร็จท่ามกลางวิกฤตใหญ่

ทีมครีเอทีฟนำโดย ภาคย์ วรรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “ปี 2021 เป็นปีที่ยากลำบากของลูกค้าและวงการโฆษณา แต่ที่วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย นับเป็นปีแห่งโอกาสเหมือนกัน ในการที่ทีมงานจะใช้ความคิดสร้างสรรค์ ข้อมูล เทคโนโลยี และเครื่องมือสื่อสารทุกอย่างที่มี  เพื่อแสดงความเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ช่วยกันผ่านทุกปัญหาไปด้วยกัน ด้วยความเชื่อและความพยายามที่จะมองหาโอกาสทางธุรกิจในทุกสถานการณ์ให้กับลูกค้า บวกกับความพร้อมขององค์กรในการตอบสนองทุกการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เอเยนซี่ของพวกเราได้ผลิตงานอย่าง TG Stay home Miles Exchange ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันของทีมงานทุกฝ่ายจริงๆและที่สำคัญคือลูกค้า งานนี้ได้รางวัลกรังปรีซ์คืองานที่ดีที่สุดแห่งปี และทำให้เราคว้ารางวัล AGENCY OF THE YEAR มาได้ถึงสองเวทีติด ส่วนลูกค้าเองก็ยังได้รับรางวัล ADVERTISER OF THE YEAR จากเวที Adfest 2021 และยังมีงานอื่นๆ เช่น Wacoal, TCP, ท็อปเจริญ ที่ได้รับรางวัลมาอีกมากมายจึงทำให้เรายิ่งมั่นใจว่า เคล็ดลับของพวกเราคือองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยแพชชั่นและพลังของคนรุ่นใหม่ สามารถสร้างผลงานจริง จากปัญหาทางธุรกิจจริงๆ ให้เป็นที่ยอมรับและกวาดรางวัลทั่วโลกได้

นอกจากนี้สภาพแวดล้อมก็เป็นเรื่องที่สำคัญกับการทำงานเช่นเดียวกัน “สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการคิดงานมากที่สุด คือสภาพแวดล้อมที่มีอิสระ ที่ทุกคนสามารถเป็นตัวเอง ได้เรียนรู้ ได้ถ่ายทอดความรู้ให้กันและกัน มอบแรงบันดาลใจให้กันและกัน ได้พูด ได้รับฟัง และได้ลงมือทำร่วมกันในความเชื่อของตัวเอง มันจะมีความสุข แม้แต่ตอนเหนื่อยมันก็จะสนุก เพราะกำลังทำในสิ่งที่เชื่อ ถึงบางครั้งมันจะผิดพลาด แต่ก็จะมีแรงผลักให้ขึ้นมาลองความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆเสมอ พวกเราจะผิดพลาดน้อยลงและเก่งขึ้น พวกเราเชื่อในพลังของคนรุ่นใหม่ พลังในความแตกต่างขององค์กร ความชอบ ความคลั่งไคล้ของแต่ละคนคือแรงผลักดันให้ได้งานที่ดีขึ้น และได้งานที่ภาคภูมิใจ และอยากบอกให้โลกรู้ว่า “พวกเราทำงานนี้นะ

การเลือกพาร์ทเนอร์ที่ใช่ ก็เหมือนกับการติดกระดุมเม็ดแรกที่ถูกต้อง

การเลือกเอเยนซี่ในการร่วมงานก็เหมือนกับการเลือกพาร์ทเนอร์ให้กับแบรนด์ จะต้องเป็นเอเยนซี่ที่มีความเข้าใจและมีเป้าหมายร่วมกันกับแบรนด์ มัวรีน ตัน แนะนำเทคนิคสำคัญในการเลือกเอเยนซี่โฆษณาที่ “ใช่” มาเป็นพาร์ทเนอร์

  1. ทัศนคติและวิธีการคิด – เอเยนซี่ต้องมีทีมงานที่สดใหม่ มีความยืดหยุ่น เปี่ยมพลังสร้างสรรค์ และพร้อมจะถ่ายทอดพลังลงไปในงานที่ทำในทุกๆ วัน
  2. ให้ความสำคัญกับความชำนาญและทักษะด้านดิจิทัล – นอกจากความคิดสร้างสรรค์แล้ว เอเยนซี่ต้องมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายของศาสตร์ ทั้งแบรนด์ดิ้ง การสื่อสารออนไลน์และออฟไลน์ งานประชาสัมพันธ์ แพลทฟอร์ม สื่อสังคมออนไลน์ ข้อมูล และเทคโนโลยี อย่างครบวงจร
  3. ความสอดประสานและแทงให้ตรงจุด – ต้องเป็นเอเยนซี่ที่นำเสนองานให้ลูกค้าโดยผสานทุกๆ ด้านเข้าด้วยกัน อย่างวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย เคล็ดลับของเราคือ หลังจากที่เรากลั่นกรองและทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของลูกค้า พวกเราจะร่วมบูรณาไอเดียด้วยความรวดเร็วเพื่อนำเสนอความเชี่ยวชาญของเราสู่ลูกค้าอย่างตรงจุด
  4. ให้ความสำคัญที่สุดกับประสบการณ์ของผู้บริโภค ข้อมูล และเทคโนโลยี – เป็นเอเยนซี่ที่ต้องยึดแกนกลางของการสื่อสารคือ เพื่อผู้บริโภค และสร้างประสบการณ์ให้ผู้บริโภค รวมถึงพร้อมจะนำเสนอเครื่องมือและศักยภาพทางเทคโนโลยีที่ดีกว่าเพื่อช่วยลูกค้าและแบรนด์ต่างๆ ในการส่งมอบประสบการณ์ของผู้บริโภคที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของพวกเขา
  5. แนวทางการทำงานแบบเป็นเสมือนคู่หู – ทำงานกับลูกค้าเสมือนเป็นคู่หู ธุรกิจของพวกเขาเป็นเสมือนธุรกิจของพวกเรา ความสำเร็จของพวกเขาก็เป็นเสมือนความสำเร็จของเรา และเรารู้สึกมีความสุขมากที่ได้ทำงานโดยยึดแนวทางเช่นนี้

“เราอยากบอกลูกค้าของเราว่า ขอบคุณมากๆ ขอบคุณที่เชื่อใจ พวกเรามีความเชื่อเสมอว่า “We are as good as our client” พวกเราจะดีไม่ได้เลย ถ้าลูกค้าของเราไม่ดี ไม่เชื่อในพลังของความคิดสร้างสรรค์ที่ผ่านการวางแผนมาอย่างมีระบบ งานที่ดีมีลูกค้าอยู่ครึ่งหนึ่งเสมอ พวกเรารักลูกค้าทุกเจ้าของเรามาก และความเชื่อใจของพวกเขานั่นเองจะเป็นเหมือนสิ่งที่กดดันพวกเราไปในตัวให้เราต้องทำงานที่ดีที่สุดออกมาให้ได้ พวกเราโชคดีมากๆที่มีลูกค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์ และเราพร้อมที่จะพาลูกค้าเราไปในจุดที่ดีขึ้นเสมอ ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นแบบไหนก็ตาม” ภาคย์ วรรณศิริ กล่าวเสริม


แชร์ :

You may also like