HomeCreativityวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย แต่งตั้ง “ปรัตถจริยา ชลายนเดชะ” ขึ้นแท่น CEO คนไทยคนแรก

วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย แต่งตั้ง “ปรัตถจริยา ชลายนเดชะ” ขึ้นแท่น CEO คนไทยคนแรก

แชร์ :

วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย (Wunderman Thompson) เอเยนซีชั้นนำระดับโลกในเครือดับบลิวพีพี กรุ๊ป ดัน “แจมมี่ – ปรัตถจริยา ชลายนเดชะ” ผู้คร่ำหวอดในวงการโฆษณาในฐานะผู้บริหารงานลูกค้าที่ทรงพลังแห่งวงการขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ต่อจาก มัวรีน ตัน ที่ย้ายไปบริหารงานในเครือดับบลิวพีพี กรุ๊ป ประเทศเดนมาร์ก

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ตลอดระยะเวลาการทำงาน 29 ปีที่ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ก่อนหน้าที่จะขึ้นสู่ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “แจมมี่” ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ด้วยบทบาทสำคัญในการเป็น “ผู้นำ” ขับเคลื่อนทุกแผนกให้ทำงานร่วมกันระหว่างลูกค้า คู่ค้า และทีมทำงานให้สำเร็จลุล่วงอย่างมีประสิทธิภาพ จากทักษะการเป็นเออีที่คมด้วยประสบการณ์ทำให้สามารถตีโจทย์ของลูกค้าได้อย่างตรงจุด และสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างถูกใจตรงความต้องการของลูกค้า ซึ่งการทำงานที่สะท้อนจิตวิญญาณแห่งความมุ่งมั่นและทุ่มเทของ “แจมมี่” ในการนำทีมบริหารงานลูกค้า ผสานกับการทำงานร่วมกับฝ่ายสร้างสรรค์ ภายใต้มุมมองของ ไผ่-ภาคย์ วรรณศิริ CCO ผู้นำเหล่าครีเอทีฟรุ่นใหม่ #YoungJ ทำให้วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ประสบความสำเร็จแทบทุกประเภทของงานโฆษณา ทั้งยังได้รับรางวัล Agency of the Year จากเวที ADMAN ถึง 3 ปีซ้อน ด้วยความสามารถในการบริหารและร่วมสร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่น ทำให้ “แจมมี่ – ปรัตถจริยา ชลายนเดชะ” ได้รับการแต่งตั้งขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย และถือเป็น CEO คนไทยคนแรก”

“แจมมี่” เน้นเสมอว่า “การติดกระดุมเม็ดแรกให้ถูกจุด กระดุมเม็ดถัดๆ ไป ไหนจะพลาด” ด้วยมุมมองการบริหารที่มุ่งสร้างสรรค์งานที่ตอบสนองให้กับลูกค้าอย่างตรงจุด “แจมมี่” ในบทบาทใหม่ได้วางหมุดหมายในการขับเคลื่อนพลังแห่งการสร้างสรรค์ของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย สู่การเป็นคอมมิวนิตี้นักสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดเพื่อพร้อมเป็นคู่คิดให้กับลูกค้าแบบ End to End Creative Solution เพื่อให้บริการลูกค้าแบบครบวงจรภายใต้กลยุทธ์ดังนี้

  • DIGITAL TRANSFORMATION / ACCELERATION ความแข็งแกร่งของการบริการด้านดิจิทัลทุกรูปแบบ ทั้ง Digital Transformation ไปจนถึงให้คำปรึกษาด้าน Digital Marketing และวางแผนการสื่อสารระหว่างแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดและรวดเร็ว ทำให้แบรนด์และสินค้าเป็นที่รู้จัก นำไปสู่ความสำเร็จของ Lead Generation และ Sales Achievement นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือเฉพาะด้านอย่าง LINE AMPM ทำการ วิเคราะห์ข้อมูล และทำการตลาดแบบเฉพาะบุคคล พร้อมกับส่งคอนเทนต์หรือแคมเปญตามประเภทของลูกค้านั้นๆ อัตโนมัติได้อย่างแม่นยำ “ผู้ส่งสารสบายใจ – ถูกใจผู้รับ” ซึ่งกลยุทธ์นี้คือการสื่อสารรูปแบบใหม่ที่จะผลักดันให้เกิดการมีส่วนร่วม นำไปสู่ผลลัพธ์และ ROI ที่ดียิ่งขึ้น
  • ALWAYS HUNGRY AND HUMBLE ขับเคลื่อนองค์กรด้วยวัฒนธรรมที่สนับสนุนให้พนักงานทำงานด้วยความสนุก กล้าคิด กล้าท้าทายตัวเอง แต่อ่อนน้อมและสื่อสารอย่างมืออาชีพ พร้อมส่งเสริมพนักงานด้วยมิติทักษะความเป็นผู้นำและกล้าคิดริเริ่มสร้างสรรค์ กล้าลองในทุกระดับ ให้ได้เรียนรู้จากงาน เรียนรู้จากข้อถูกผิดโดยไม่กลัว เพื่อให้ทีมงานทุกคนเป็นเอเยนซีคู่คิดของลูกค้าที่พร้อมนำเสนอไอเดียและทางแก้ปัญหาให้กับลูกค้าในวิธีใหม่ๆและหลากหลายวิธี
  • CONSUMER EXPERIENCE & CONSUMER JOURNEY DESIGN สร้างผลงานสร้างสรรค์ที่มาจากการผสมระหว่างข้อมูลอินไซต์ของตลาดและผู้บริโภคจาก Big Data และ WT Intelligence ที่แข็งแกร่ง มาผสานกับครีเอทีฟไอเดีย เพื่อสร้าง Impact Communications ในทุก Touch Point ของผู้บริโภคทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เติมเต็มประสบการณ์ End-to-end Customer Journey อย่างสมบูรณ์แบบ
  • CREATIVE THINK TANK ‘#YoungJ’ มุ่งเป้าสู่การเป็นเอเยนซีโฆษณาที่เต็มไปด้วยคอมมิวนิตี้คนทำงานและนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ไฟแรงขนาดใหญ่ ที่พร้อมสร้างความโดดเด่นด้าน Creative Communications & Creative Solutions ให้กับลูกค้า และเป็นพื้นที่ที่พร้อมต้อนรับนักคิด นักบริหาร และนักสร้างสรรค์ทุกเจน ที่ต้องการศึกษา หาข้อมูล และแลกเปลี่ยนประสบการณ์บนมุมมองการสร้างสรรค์ผลงานรูปแบบต่างๆ ที่ส่งเสริมการสร้างสรรค์ความเป็นไปได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด
  • MATCH-2-WIN ด้วยมุมมองและสไตล์การสร้างสรรค์ผลงานโฆษณาและแคมเปญที่มองหาโอกาสทางธุรกิจให้กับคู่ค้าแบบ Think out of the box การคิดนอกกรอบ การมองข้ามอุตสาหกรรมและประเภทของสินค้า เพื่อเพิ่มมูลค่าให้แบรนด์ ด้วยการเชื่อมโยงความต้องการของคู่ค้า ผ่านกระบวนการคิดสดใหม่ที่มีความเป็นไปได้ บนพื้นฐานความต้องการของผู้บริโภค พร้อมเสาะหาพาร์ทเนอร์มาร่วม Collaborate จนเกิดเป็นผลงานโฆษณาและแคมเปญที่สามารถตอบโจทย์ของเราได้ทุกมิติ พร้อมทั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะจากทั้ง 2 แบรนด์ และเหนือความคาดหมายของตลาด

ด้วยวิสัยทัศน์แห่งความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนพลวัตครั้งใหม่ ของ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย วันนี้  “แจมมี่ – ปรัตถจริยา ชลายนเดชะ” พร้อมแล้วกับตำแหน่งผู้นำสูงสุดขององค์กร ที่จะเป็นพาร์ทเนอร์ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับทีมงานทุกคนและลูกค้าเพื่อทะยานสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกัน


แชร์ :

You may also like