HomePR News“แฟลชโฮม” ชวนพาร์ทเนอร์ “เปลี่ยนพื้นที่ว่างมาทำธุรกิจ” ตั้งเป้าขยาย 10,000 สาขา ทั่วประเทศ [PR]

“แฟลชโฮม” ชวนพาร์ทเนอร์ “เปลี่ยนพื้นที่ว่างมาทำธุรกิจ” ตั้งเป้าขยาย 10,000 สาขา ทั่วประเทศ [PR]

แชร์ :

Flash Home

แฟลชโฮม ธุรกิจบริการรับสินค้า ภายใต้ แฟลช เอ็กซ์เพรส ชูคอนเซ็ปต์ใหม่ “คิดจะสร้างธุรกิจ เริ่มต้นที่เรา” เฟ้นหาพาร์ทเนอร์ขยาย 10,000 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ 77 จังหวัดทั่วประเทศในปี 2021

Santos Or Jaune

แฟลชโฮม ธุรกิจบริการรับสินค้า (Drop Off)  ภายใต้ แฟลช เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทย และ อี-คอมเมิร์ซ แบบครบวงจร ที่เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2019 โดยก่อนหน้านี้แฟลชโฮมได้วางคอนเซปต์การทำธุรกิจแบบเปลี่ยนบ้าน หรือพื้นที่ว่างให้เป็นจุดบริการรับสินค้า โดยในปี 2019 แฟลชโฮม มีพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่สนใจเข้าร่วมมากกว่า 1,000 ราย

ตัวเลขของปี 2020 อยู่ที่จำนวนกว่า 3,000 ราย จากสถานการณ์และการแข่งขันของตลาดที่แปรเปลี่ยนไปในยุคสมัยที่ E-commerce เข้ามามีบทบาทอย่างสูงในสังคม แฟลชโฮม จึงได้เริ่มวางแนวคิดเปลี่ยนคอนเซปต์โมเดลธุรกิจใหม่ “คิดจะสร้างธุรกิจ เริ่มต้นที่เรา Start your business, Start with Flash Home” เพื่อเฟ้นหาพาร์ทเนอร์ พร้อมตอกย้ำความเชื่อมั่นให้คนไทยที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจได้ลงทุนในธุรกิจ E-commerce

แฟลชโฮม นับเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ทั้งด้านรายได้ และความมั่นคง จุดแข็งสำคัญที่น่าสนใจ คือ พาร์ทเนอร์สามารถเริ่มทำธุรกิจบริการรับสินค้าโดยใช้ต้นทุนราคาประหยัด เริ่มต้นเพียง 1,000 บาท ซึ่งจะพ่วงมาด้วยระบบ และมาตรฐานการบริการแบบเดียวกับ แฟลช เอ็กซ์เพรส เหตุนี้จึงทำให้แฟลชโฮมมีการขยายสาขาเติบโตอย่างรวดเร็วถึง 400% โดยมียอดจัดส่งพัสดุอยู่ที่ 300 ล้านชิ้น หรือการเติบโตทางธุรกิจขนส่งที่สูงถึง 500% ในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปี

ในปี 2021 แฟลชโฮมได้เตรียมแผนการขยายธุรกิจ โดยการตั้งโจทย์เฟ้นหาพาร์ทเนอร์มาร่วมสร้างธุรกิจให้แก่คนไทย โดยตั้งเป้าขยายสาขาจากปัจจุบันที่มีอยู่กว่า 4,000 สาขา เพิ่มเป็น 10,000 สาขา หรือ เติบโตที่ 250%

โดยพัฒนารูปแบบใหม่ให้แฟลชโฮมสามารถบริหารจัดการพัสดุในแต่ละวันได้อย่างต่อเนื่อง มีแผนก Customer Service ช่วยเหลือพาร์ทเนอร์ตลอด 365 วัน ทีมงานด้านเน็ตเวิร์คสนับสนุนด้านการฝึกอบรม พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละพื้นที่รับฟังข้อคิดเห็นจากพาร์ทเนอร์แฟลชโฮมแต่ละสาขา รวมถึงการที่พาร์ทเนอร์จะได้รับผลตอบแทนสูงสุดกว่า 20% โดยเป็นค่าตอบแทนจากค่าขนส่งพัสดุ, ค่าธรรมเนียม COD  และบริการเสริมต่างๆ ทั้งในส่วนประกันพัสดุตีกลับ, ประกันพัสดุเสียหาย

แฟลชโฮม ยังเป็นจุด Drop Off พัสดุที่ตอบโจทย์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มอีมาร์เก็ตเพลส ล่าสุดจับมือกับลาซาด้า ให้บริการรับฝากสินค้าจากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ในส่วนของลูกค้าสามารถส่งพัสดุได้ที่สาขาใกล้บ้าน  รวมทั้งบริการส่งพัสดุข้ามแดนจากไทยไปยังปลายทางประเทศเพื่อนบ้านแถบอาเซียน โดยเริ่มนำร่องที่เมืองเวียงจันทน์ ประเทศลาว เป็นแห่งแรก และจะทยอยเปิดบริการในประเทศอื่นๆ ตามมา


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม