HomePR News“แฟลชโฮม” ชวนพาร์ทเนอร์ “เปลี่ยนพื้นที่ว่างมาทำธุรกิจ” ตั้งเป้าขยาย 10,000 สาขา ทั่วประเทศ [PR]

“แฟลชโฮม” ชวนพาร์ทเนอร์ “เปลี่ยนพื้นที่ว่างมาทำธุรกิจ” ตั้งเป้าขยาย 10,000 สาขา ทั่วประเทศ [PR]

แชร์ :

Flash Home

แฟลชโฮม ธุรกิจบริการรับสินค้า ภายใต้ แฟลช เอ็กซ์เพรส ชูคอนเซ็ปต์ใหม่ “คิดจะสร้างธุรกิจ เริ่มต้นที่เรา” เฟ้นหาพาร์ทเนอร์ขยาย 10,000 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ 77 จังหวัดทั่วประเทศในปี 2021

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

แฟลชโฮม ธุรกิจบริการรับสินค้า (Drop Off)  ภายใต้ แฟลช เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทย และ อี-คอมเมิร์ซ แบบครบวงจร ที่เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2019 โดยก่อนหน้านี้แฟลชโฮมได้วางคอนเซปต์การทำธุรกิจแบบเปลี่ยนบ้าน หรือพื้นที่ว่างให้เป็นจุดบริการรับสินค้า โดยในปี 2019 แฟลชโฮม มีพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่สนใจเข้าร่วมมากกว่า 1,000 ราย

ตัวเลขของปี 2020 อยู่ที่จำนวนกว่า 3,000 ราย จากสถานการณ์และการแข่งขันของตลาดที่แปรเปลี่ยนไปในยุคสมัยที่ E-commerce เข้ามามีบทบาทอย่างสูงในสังคม แฟลชโฮม จึงได้เริ่มวางแนวคิดเปลี่ยนคอนเซปต์โมเดลธุรกิจใหม่ “คิดจะสร้างธุรกิจ เริ่มต้นที่เรา Start your business, Start with Flash Home” เพื่อเฟ้นหาพาร์ทเนอร์ พร้อมตอกย้ำความเชื่อมั่นให้คนไทยที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจได้ลงทุนในธุรกิจ E-commerce

แฟลชโฮม นับเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ทั้งด้านรายได้ และความมั่นคง จุดแข็งสำคัญที่น่าสนใจ คือ พาร์ทเนอร์สามารถเริ่มทำธุรกิจบริการรับสินค้าโดยใช้ต้นทุนราคาประหยัด เริ่มต้นเพียง 1,000 บาท ซึ่งจะพ่วงมาด้วยระบบ และมาตรฐานการบริการแบบเดียวกับ แฟลช เอ็กซ์เพรส เหตุนี้จึงทำให้แฟลชโฮมมีการขยายสาขาเติบโตอย่างรวดเร็วถึง 400% โดยมียอดจัดส่งพัสดุอยู่ที่ 300 ล้านชิ้น หรือการเติบโตทางธุรกิจขนส่งที่สูงถึง 500% ในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปี

ในปี 2021 แฟลชโฮมได้เตรียมแผนการขยายธุรกิจ โดยการตั้งโจทย์เฟ้นหาพาร์ทเนอร์มาร่วมสร้างธุรกิจให้แก่คนไทย โดยตั้งเป้าขยายสาขาจากปัจจุบันที่มีอยู่กว่า 4,000 สาขา เพิ่มเป็น 10,000 สาขา หรือ เติบโตที่ 250%

โดยพัฒนารูปแบบใหม่ให้แฟลชโฮมสามารถบริหารจัดการพัสดุในแต่ละวันได้อย่างต่อเนื่อง มีแผนก Customer Service ช่วยเหลือพาร์ทเนอร์ตลอด 365 วัน ทีมงานด้านเน็ตเวิร์คสนับสนุนด้านการฝึกอบรม พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละพื้นที่รับฟังข้อคิดเห็นจากพาร์ทเนอร์แฟลชโฮมแต่ละสาขา รวมถึงการที่พาร์ทเนอร์จะได้รับผลตอบแทนสูงสุดกว่า 20% โดยเป็นค่าตอบแทนจากค่าขนส่งพัสดุ, ค่าธรรมเนียม COD  และบริการเสริมต่างๆ ทั้งในส่วนประกันพัสดุตีกลับ, ประกันพัสดุเสียหาย

แฟลชโฮม ยังเป็นจุด Drop Off พัสดุที่ตอบโจทย์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มอีมาร์เก็ตเพลส ล่าสุดจับมือกับลาซาด้า ให้บริการรับฝากสินค้าจากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ในส่วนของลูกค้าสามารถส่งพัสดุได้ที่สาขาใกล้บ้าน  รวมทั้งบริการส่งพัสดุข้ามแดนจากไทยไปยังปลายทางประเทศเพื่อนบ้านแถบอาเซียน โดยเริ่มนำร่องที่เมืองเวียงจันทน์ ประเทศลาว เป็นแห่งแรก และจะทยอยเปิดบริการในประเทศอื่นๆ ตามมา


แชร์ :

You may also like