นิทรรศการ AP 30 x 30 HOME IS EMPOWERING YOU นิยามใหม่ของคำว่า “บ้าน”

30 ปี เอพี ไทยแลนด์ (AP Thailand) สร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญกับการรวมตัวกันของ 30 illustrators นักวาดภาพประกอบชื่อดังแถวหน้าที่มีผลงานระดับโลก มาร่วมฉายภาพนิยามใหม่ของคำว่า “บ้าน” ที่เติมเต็มพลังชีวิต ในงานนิทรรศการสุดสร้างสรรค์ครั้งยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่อ “AP 30 x 30 HOME IS EMPOWERING YOU EXHIBITION” สะท้อนเรื่องราวความหมายที่ลึกซึ้งของแต่ละพื้นที่ในบ้าน สู่ผลงานอาร์ตคอลเลกชันพิเศษที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์เติมเต็มพลังระหว่างผู้คนและสเปซต่างๆ ในบ้านไว้ด้วยกัน

- Advertisement -

เพราะเอพีเชื่อว่า บ้าน จะเติมพลังชีวิตคุณให้เต็มเสมอ

คุณสรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายงานกลยุทธ์แบรนด์องค์กร บมจ. เอพี ไทยแลนด์ กล่าวว่า “ตลอด 30 ปีของเอพีในฐานะผู้สร้างบ้าน เราเชื่อว่า “บ้าน” ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่ “บ้าน” จะเติมพลังชีวิตคุณให้เต็มเสมอ สอดคล้องกับพันธกิจใหญ่ขององค์กร ‘EMPOWER LIVING’ คือการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ ซึ่งเป็นพันธกิจหลักในการทำงานที่ทีมงานทุกคนในเอพียึดถือร่วมกัน ดังนั้น หน้าที่ของเราคือทำอย่างไรให้บ้านทุกหลังภายใต้การพัฒนาโดยเอพี ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโดมิเนียม สามารถตอบสนองความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน และเป็นแพลตฟอร์มที่เอ็มพาวเวอร์ทำให้สมาชิกทุกคนในบ้านไปได้ไกลกว่าเดิม”

คุณสรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายงานกลยุทธ์แบรนด์องค์กร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ถ่ายภาพร่วมกับ คิด-คณชัย เบญจรงคกุล และตัวแทน 30 illustrators ที่มาร่วมแสดงผลงานครั้งสำคัญในโอกาส 30 ปี เอพี ไทยแลนด์ กับนิทรรศการ “AP 30 x 30 HOME IS EMPOWERING YOU”

หนึ่งในตัวอย่างของการอยู่อาศัยในโลกยุคใหม่ที่เกิดขึ้น คือ บ้านที่เป็นทุกอย่างของชีวิต การออกแบบพื้นที่ที่ตอบโจทย์ทุกอย่างในชีวิตโดยไม่ต้องออกจากบ้าน สเปซฟังก์ชันจึงจำเป็นต้องยืดหยุ่น รองรับทุกกิจกรรมความสัมพันธ์ของทุกคนในครอบครัว ดังนั้น บ้านสำหรับเอพีจึงไม่ได้เป็นเพียงกล่องปูนสี่เหลี่ยม แต่คำว่าบ้านที่นอกจากสเปซฟังก์ชันที่ตอบการใช้งานแบบ 365 วันแล้ว ยังต้องเอื้อให้เกิดการเชื่อมโยงพื้นที่ความสัมพันธ์และความรู้สึกของสมาชิกในบ้านที่มีต่อพื้นที่นั้นๆ

บอกต่อความรู้สึกพิเศษของพื้นที่ส่วนต่างๆ ในบ้าน ผ่านผลงานที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก

จากความเข้าใจในบทบาทของพื้นที่บ้านแห่งนี้ จึงเกิดเป็นนิทรรศการ AP 30 x 30 HOME IS EMPOWERING YOU  โปรเจคพิเศษครั้งสำคัญในปีที่ 30 ของเอพี ที่ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสประสบการณ์กับนิยามใหม่ของคำว่า “บ้าน” ผ่านพื้นที่มีชีวิตเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง โดยเอพีได้ให้ความสำคัญของการเชื่อมโยงที่จะเติมเต็มพลังระหว่างผู้คนและสเปซในบ้านถ่ายทอดนิยามความหมาย ผ่านลายเส้นที่มีชีวิต เป็นเอกลักษณ์ และมุมมองของศิลปินแต่ละท่านที่ล้วนเป็นตัวแทนของไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

คุณสรรพสิทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “นิทรรศการ AP 30 x 30 HOME IS EMPOWERING YOU ครั้งนี้ เป็นจุดก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ของวงการอสังหาริมทรัพย์ที่ผนวกเข้ากับงานอาร์ต โดยเราได้ทำงานร่วมกับศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดังแถวหน้าของประเทศกว่า 30 ท่าน และต้องยอมรับว่าไม่มีใครสามารถสื่อความหมายของความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ได้ดีเท่าศิลปินและงานอาร์ต ที่ส่งพลังมายังผู้ชม สร้างแรงบันดาลใจ รู้สึกถึงคุณค่าของชีวิต ความอบอุ่น เพราะศิลปะอยู่ในทุกส่วนของการใช้ชีวิต”

สิ่งที่โดดเด่นของนิทรรศการครั้งนี้ คือ ผลงานอาร์ตคอลเลกชันสุดพิเศษจาก 30 Illustrators ที่ร่วมสะท้อนความหมาย เรื่องราวความประทับใจ ความเป็นตัวตนที่ซ่อนอยู่ในพื้นที่ แต่ละห้องในบ้าน ได้แก่ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ สวน และระเบียงบ้าน ที่จะเปิดเผยสู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรก พร้อมความหมายอันลึกซึ้งว่าแต่ละสเปซ แต่ละโมเมนต์ จะช่วยเติมเต็มชีวิตของคนที่อยู่อาศัยให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความหมายในทุกวันได้อย่างไร ใครกำลังมองหาสถานที่หย่อนใจพร้อมเสพงานอาร์ตเติมเต็มพลังจากชีวิตประจำวันอันแสนเหนื่อยล้าโปรดอย่าพลาด ไม่ว่าใครก็มาสัมผัสได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยนิทรรศการ AP 30 x 30 HOME IS EMPOWERING YOU เปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันนี้ – 18 เมษายนนี้ ณ MOCA Bangkok