Homemeetup oxfordกัชคลาวด์ เดินหน้าเข้าสู่วงการอีสปอร์ตอีกก้าวพร้อมทีม ‘DIVINITY’ [PR]

กัชคลาวด์ เดินหน้าเข้าสู่วงการอีสปอร์ตอีกก้าวพร้อมทีม ‘DIVINITY’ [PR]

แชร์ :

ล่าสุดบริษัทกัชคลาวด์เดินหน้าเข้าสู่วงการอีสปอร์ตอีกก้าวด้วยการซื้อทีมผู้เล่นอีสปอร์ตชื่อดังอย่าง ‘DIVINITY’ หลังร่วมลงทุนกับ ‘RELATION X’ บริษัทเกมมิงและอีสปอร์ตชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2563
ข้อตกลงที่ทำร่วมกับ ‘DIVINITY’ ในครั้งนี้ ทำให้กัชคลาวด์กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ และได้รีแบรนด์ของทีมใหม่ทั้งด้านเกมมิงและไลฟ์สไตล์ภายใต้ชื่อ ‘ALMGHTY’ ปัจจุบันทีมนี้มีผู้แข่งขันอีสปอร์ต 22 คน โดยเน้นแข่งขันเกมมือถือเป็นหลัก เช่น Call of Duty Mobile, Mobile Legends Bang Bang, PUBG Mobile และ Free Fire นอกจากนี้ ALMGHTY ยังมีสมาชิกเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์อีกกว่า 20 คน ไม่ว่าจะเป็น คุณฉวน (Zxuan) ยูทูบเบอร์ , คุณเชอริวาซา (Cheriwaza) นักสตรีมเมอร์บนเฟซบุ๊ก และคุณเรย์ราชู (Reirachu) นักพากย์กีฬาอีสปอร์ต เป็นต้น

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ข้อมูลล่าสุดของ Mordor Intelligence ระบุว่าตลาดเกมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมี CAGR หรืออัตราเติบโตเฉลี่ยแบบทบต้นในช่วงปี 2564 – 2569 สูงกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ถึง 8.5% นอกจากนี้ข้อมูลสถิติของตลาดเกมยังระบุไว้ว่าภายในปี 2564 จะมีผู้ใช้งานเกมมือถือเพิ่มขึ้นเป็น 250 ล้านคน และก่อนหน้านี้ในปี 2562 เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำรายได้จากเกมได้สูงถึง 4.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.3 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2561 ถึง 16% ถือเป็นการเติบโตที่น่าจับตามอง

“เกมมือถือกำลังกระตุ้นการเติบโตของวงการอีสปอร์ตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตอนนี้ถึงเวลาที่เราต้องพิจารณากันแล้วว่าเหล่าเกมเมอร์ทั้งในยุคนี้และรุ่นต่อไปจะเติบโตขึ้นอย่างไรได้บ้าง” กล่าวโดยคุณบิลลี่ ซู (Billy Soo) ผู้ร่วมก่อตั้ง ALMGHTY “การรวมตัวกันในครั้งนี้ เราตั้งใจที่จะสร้างคอนเทนต์และภาพลักษณ์ที่ดีให้แฟน ๆ ได้ติดตามเช่นเดียวกับ 100Thieves และ FaZe Clan ทีมนักแข่งขันฝั่งตะวันตกที่เป็นแบบอย่างของเรา พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทกัชคลาวด์ที่มีออฟฟิศอยู่ทั่วโลก และนี่ก็ถือเป็นตัวช่วยสำคัญต่อการเติบโตของสมาชิกของเราในวงการเกมมือถือ”

ด้วยข้อตกลงใหม่นี้ ทำให้กัชคลาวด์ได้เข้าบริหารงานในทุก ๆ แพลตฟอร์มให้แก่สมาชิกของทีม พร้อมกับปรับปรุงพื้นที่ภายในสำนักงานใหญ่ให้กลายเป็นศูนย์ฝีกอีสปอร์ต รวมถึงยังเป็นสถานที่ถ่ายทำคอนเทนต์เกมมิงอีกด้วย โดยกัชคลาวด์ได้วางแผนเปิดตัวช่องยูทูบที่เน้นคอนเทนต์ประเภทเกมในช่วงครึ่งปีหลังเพื่อเดินหน้าเข้าสู่ตลาดอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์

“เกมมือถือนั้นกำลังจะเป็นที่นิยมมากขึ้น และในอนาคตอันใกล้นี้เด็กอาจจะหันไปสนใจเกมมือถือมากกว่านักฟุตบอลกันแล้ว กัชคลาวด์ของเราเชื่อว่าการเติบโตของอีสปอร์ตและเกมในวงการคอนเทนต์ครีเอเตอร์เป็นสิ่งที่คุ้มค่าต่อการลงทุนเพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับกลุ่มนักแข่งขันอีสปอร์ต” กล่าวโดยคุณโจแอน หลิว (Joanne Liew) รองประธานด้านบริหารจัดการและหัวหน้าฝ่ายผลิตของกัชคลาวด์ “สมาชิกในทีม ALMGHTY นั้นมาจากการรวมตัวของเยาวชนมากความสามารถและคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เกือบ 7 ล้านคน เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับทีมนี้และได้เป็นส่วนช่วยให้พวกเขาเติบโตขึ้นทั้งด้านชื่อเสียงและความมั่นคงในการงาน”

ทีมแข่งขันเกม Call of Duty Mobile ของ ALMGHTY จะเปิดตัวในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ที่งาน Garena Invitationals 2021 และทีมแข่งขัน Mobile Legends Bang Bang จะเปิดตัวหนึ่งสัปดาห์หลังจากนั้นที่งาน MPL SG Season 1


แชร์ :

You may also like