HomeSponsoredFlash Express และ U SAWARE เผยเคล็ดลับในการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วด้วย Intel NUC

Flash Express และ U SAWARE เผยเคล็ดลับในการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วด้วย Intel NUC

แชร์ :

ในยุคที่ธุรกิจด้านการขนส่งเติบโตอย่างรวดเร็ว จากการขยายตัวของธุรกิจ e-Commerce การเข้าถึงลูกค้าให้ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุด เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในการแข่งขัน แต่การขยายธุรกิจลงไปในพื้นที่ต่างๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย จำเป็นต้องมีทั้งเงินทุน ทรัพยากรบุคคล และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องเตรียมพร้อม โดยเฉพาะอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีซึ่งเป็นเสมือนหัวใจหลักของธุรกิจ ที่ต้องมาพร้อมความทันสมัย มีประสิทธิภาพสูง ทนต่อการใช้งานในสภาพต่าง ๆ และสะดวกในการติดตั้ง

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune

Intel NUC คอมพิวเตอร์ที่ U SAWARE แนะนำสำหรับธุรกิจ

U SAWARE เป็นบริษัทจัดจำหน่ายอุปกรณ์ต่อพ่วงด้านคอมพิวเตอร์สำหรับธุรกิจที่เปิดดำเนินงานมากว่าสิบปี ปัจจุบันจำหน่ายทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ต่างๆ โดยมีพาร์ทเนอร์ทั้งโรงพยาบาล โรงแรมชื่อดังมากมาย รวมถึงบริษัทให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำ

คุณกาญจนา นพภักดี ผู้บริหารบริษัท U SAWARE จำกัด ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการนำ Intel NUC เข้ามาช่วยในการขยายธุรกิจว่า จุดเด่นอยู่ที่ตัวเครื่องซึ่งมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดมากเพียง 4×4 นิ้ว แต่สามารถทำงานได้ดีไม่ต่างจากเครื่องคอมพิวเตอร์ใหญ่ โดยมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบถ้วน และสามารถปรับแต่งสเปกได้หลากหลาย เพื่อนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของบริษัทได้อย่างลงตัว  ทำให้ทั้งประหยัดพลังงาน ประหยัดต้นทุนของลูกค้า ลดความซับซ้อน และเพิ่มความรวดเร็วในการขนส่งและติดตั้งลงได้มาก สำหรับลูกค้าของ U SAWARE ที่เป็นบริษัทโลจิสติกส์ ย่อมเน้นความเร็วเป็นสิ่งสำคัญ จุดขายในด้านความรวดเร็วในการเคลื่อนย้ายและติดตั้งของ Intel NUC เช่นนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างมาก

การใช้งาน Intel NUC ไม่ใช่เพียงแค่การติดตั้งที่ไม่กินพื้นที่ แต่หากเป็นความสะดวกและความมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่เริ่มติดตั้ง  การใช้งาน ไปจนถึงการบำรุงรักษา ซึ่งเมื่อมีปัญหา U SAWARE ก็พร้อมเข้าไปบำรุงรักษาหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ที่เสียหายให้ได้ในแบบ on-site ในวันทำการถัดไปหลังจากแจ้งปัญหา หรือจะอัพเกรดเป็นแบบ 24 ชั่วโมง 7 วันก็ได้ขึ้นกับเงื่อนไขทางธุรกิจของลูกค้า  โดย Intel NUC  มีส่วนประกอบแต่ละรุ่นคล้ายกัน  ทำให้ช่างของ  U SAWARE มีความชำนาญเป็นพิเศษ

Intel NUC อาวุธลับของ Flash Express ที่ช่วยให้บริษัทสามารถขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว

Flash Express ผู้ให้บริการด้าน E-commerce แบบครบวงจร สัญชาติไทย ภายใต้ Flash Group โดยมีบริษัทอื่นๆ ในเครือ ทั้งบริษัท Flash Logistic บริการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ Flash Money สำหรับการให้บริการทางการเงิน Flash Fullfilment บริการการด้านคลังสินค้า และ Flash Tech หน่วยงานใหม่ด้านเทคโนโลยีของ Flash Group

คุณจรัสพักตร์ การปลื้มจิตต์ พาร์ทเนอร์กลุ่มธุรกิจแฟลช กล่าวว่า “เราใช้เทคโนโลยีเป็นหัวใจหลักในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของบริษัทตั้งแต่วันแรกที่ดำเนินงาน นั่นเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทาง Flash Express เลือกใช้ Intel Nuc จากทาง U SAWARE เข้ามาช่วยในการทำงานของระบบขนส่ง และระบบการจัดการพัสดุ ควบคู่ไปกับแอปพลิเคชั่นที่พัฒนาภายในกว่า 35 แอปพลิเคชั่น ที่ส่งผลตั้งแต่ต้นทาง ยาวไปถึง “last mile delivery” หรือการขนส่งสินค้าในระยะสุดท้ายก่อนถึงมือผู้รับ”

“โดยปกติแล้ว Flash Express จะทำการเปิดสาขาใหม่ในทุกๆ เดือนอยู่แล้ว ทุกสาขาที่เราเปิด จำเป็นต้องเตรียมเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมากเพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งาน ซึ่งทำให้เสียทั้งพื้นที่ และบุคลากรในการเตรียมระบบ แต่หลังจากที่เราเปลี่ยนมาใช้ Intel Nuc ทุกอย่างก็ง่ายขึ้นด้วยเครื่องที่มีความยืดหยุ่นและขนาดที่เล็กกะทัดรัด พนักงานคนเดียวสามารถยกเครื่องหลายๆ เครื่องไปติดตั้ง และแพ็คกลับเข้าที่ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมส่งไปยังสาขาด้วยรถขนส่งของเราเอง ซึ่งด้วยขนาดที่เล็กทำให้จัดส่งได้ง่ายไม่เปลืองพื้นที่ของรถขนส่ง และเมื่อถึงสาขาปลายทางพนักงานก็พร้อมเริ่มงานได้ทันที ไม่ต้องรอช่างเทคนิคจากส่วนกลางเข้ามาติดตั้งอะไรเพิ่มเติม ตัวเครื่องเมื่อมีปัญหาก็สามารถแยกซ่อมได้เองจากที่สาขาไม่จำเป็นต้องส่งกลับมาที่ส่วนกลาง”

“ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด และความยืดหยุ่นของเครื่อง Intel Nuc ทำให้เราจัดการได้ง่ายขึ้น ลดภาระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เครื่องเล็กแค่นี้ แต่ทรงพลังยิ่งกว่าคอมพิวเตอร์เครื่องใหญ่ทั่วๆ ไป แถมยังช่วยให้การขยายธุรกิจเป็นเรื่องง่าย และรวดเร็วด้วยต้นทุนนิดเดียว”

Intel NUC ผู้อยู่เบื่องหลังความสำเร็จของธุรกิจ 4.0

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประสิทธิภาพ การทำงาน หรือความคล่องตัวก็ถือว่า Intel NUC เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้จัดจำหน่ายอย่าง U SAWARE และผู้ใช้งานอย่าง Flash Express อีกทั้งยังสามารถช่วยขยายธุรกิจได้จริง ในยุคที่เทคโนโลยีเปรียบเสมือนหัวใจสำคัญ


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม