เป็นวัยรุ่นเงินล้านไม่ยาก หากรู้จักใช้เครื่องมือดิจิทัลทำธุรกิจ

ตอนนี้โลกดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของทุกคนเกือบตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับคนที่ชอบการค้าการขาย อยากทำธุรกิจส่วนตัวบนโลกออนไลน์ อยากเป็นนักการตลาดออนไลน์ และมีความฝันอยากเป็นวัยรุ่นเงินล้าน ลองมาเรียนรู้เรื่องการตลาดดิจิทัล และการทำธุรกิจสมัยใหม่ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดงานและโลกธุรกิจมากที่สุดในขณะนี้กันดู

- Advertisement -

ยุคนี้มีวัยรุ่นจำนวนไม่น้อยที่อาจเคยมีประสบการณ์ค้าขายในโลกออนไลน์มาแล้วบนช่องทางโซเชียลมีเดียยอดนิยม เช่น อินสตราแกรม ทวิตเตอร์ ยูทูบ และติ๊กต่อก นอกจากงานเบื้องหน้าแล้ว ความฉลาดของดิจิทัลยังช่วยเราทำงานเบื้องหลังได้ด้วย เช่น เทคนิคทำให้คนเห็นแบรนด์เรามากขึ้น เสิร์ชหาเราเจอในโลกออนไลน์ หรือวิธีการใช้ข้อมูลจากออนไลน์มาทำนายเทรนด์ลูกค้าในอนาคตได้ ซึ่งเรื่องพวกนี้ต้องเรียนรู้กับมืออาชีพตัวจริง  อัพเดทตัวเองด้วยองค์ความรู้ในหลักการตลาดและการตลาดดิจิทัล รู้หลักการเป็นพื้นฐานแน่นๆ แล้วไปปรับใช้เป็นหลักของตัวเองให้เหมาะกับแผนงานก็สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้แบบสตรองต่อเนื่องไม่มีวันล้าสมัย

มีที่ไหนสอนได้แบบนี้ ?

#คณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่แรกในประเทศไทย ที่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีด้านการตลาดดิจิทัลครบวงจรเจาะลึกในองค์ความรู้ด้านการตลาด การค้าขายออนไลน์ ได้เรียนรู้การคิดวิเคราะห์ และสร้างสรรค์วิธีการสื่อสารออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์ม

เรียนรู้หลักการ ใช้วิธีอ่าน Text Book เอาก็ได้ กูรูมีมากมาย เสิร์ชหาในออนไลน์ก็รู้เรื่อง ใครมีวิธีคิดแบบนี้ อยากให้มาเปิดโลกการเรียนรู้ใหม่กับรูปแบบการเรียนที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์การเรียนรู้ของทุกคน เรียนใน Classroom เจาะเนื้อหาเน้นๆ ถึงแก่นการตลาดจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ เรียนด้วย Project based  โจทย์จากภาคธุรกิจมืออาชีพ เรียนรู้และลงมือทำจากประสบการณ์จริง และจี๊ดดดดดสุดคือ Learning in Company นักศึกษาได้ทำงานจริงตั้งแต่ปี 1 ใครที่เคยค้าขายออนไลน์อยู่แล้วก็ใช้กิจการนั้นมาต่อยอดความรู้เพิ่มความได้เปรียบด้านการแข่งขันกันไป ใครที่ยังมองภาพตัวเองไม่ชัดก็โฟกัสได้กับการลองของทำกิจการของตัวเองขึ้นมา ได้สัมผัสประสบการณ์การทำงานจริงในองค์กรธุรกิจและ Digital Agency ชั้นนำ ทั้งยังได้เรียนกับตัวจริงของการตลาดดิจิทัล อย่าง เฟซบุ๊ก  กูเกิล ไลน์ กลุ่มธุรกิจ E-Commerce หลากหลายประเภท นับเป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้สร้างเครือข่ายสายสัมพันธ์กับทุกภาคส่วน  ถ้าไม่เริ่มตอนนี้แล้วจะไปเริ่มตอนไหน

นี่คือความได้เปรียบใน Ecosystem ฉบับสมบูรณ์ด้านการศึกษาเพื่อสร้างนักการตลาดดิจิทัลเข้าสู่ตลาดงานชนิดที่เรียกว่าเรียนจบแล้วไม่ตกงานทั้งยังทำงานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาฝึกปรือกันอีก เส้นทางอาชีพก็มีให้เลือกหลากหลายที่ทำให้ความฝันวัยรุ่นเงินล้านกลายเป็นจริง เช่น นักการตลาดดิจิทัล นักออกแบบการสื่อสาร นักกลยุทธ์คอนเทนต์ การจัดการและบริหารสื่อดิจิทัล ผู้จัดการโซเชียลมีเดีย ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEM นักวางแผนโฆษณา รวมทั้งธุรกิจส่วนตัว

ถ้าคุณเป็นวัยรุ่นยุคใหม่อยากรู้ลึกด้านธุรกิจและการตลาดในยุคดิจิทัล มาเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดดิจิทัล สาขาการตลาด หรือสาขาการจัดการ

ปัจจุบัน คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีสาขาวิชาทันสมัยน่าเรียนรู้ถึง 8 สาขา ได้แก่ สาขาการตลาด  สาขาการตลาดดิจิทัล  สาขาการเงิน  สาขาการวางแผนการเงินและการลงทุน  สาขาการจัดการ  สาขาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน  สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ  และสาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นธุรกิจจีน)

ดูรายละเอียดได้ที่ https://www.bu.ac.th/th/business