HomeBrand Move !!เจ้าสัวรุก Food Delivery เปิดตัว True Food ไม่เก็บ GP ร้านค้า แถมซื้อวัตถุดิบราคาพิเศษ

เจ้าสัวรุก Food Delivery เปิดตัว True Food ไม่เก็บ GP ร้านค้า แถมซื้อวัตถุดิบราคาพิเศษ

แชร์ :

true food delivery

ตลาด Food Delivery ไทยกลับมาดุเดือดอีกครั้งตั้งแต่ต้นปี ล่าสุด มีผู้ให้บริการโทรคมนาคมอย่าง “ทรู” ประกาศเปิดบริการ “ทรูฟู้ด” (True Food) ในฐานะเดลิเวอรี่น้องใหม่ ที่มาด้วยโมเดลเดียวกับโรบินฮู้ด (Robinhood) ของค่าย SCB 10X นั่นคือไม่เก็บค่า GP แต่พิเศษเพิ่มขึ้นตรงที่ สามารถใช้ทรูพอยต์ของในแอปมาลดค่าส่งอาหารได้ และร้านค้าที่เข้าร่วมยังสามารถซื้อวัตถุดิบในราคาพิเศษได้ด้วย

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

สำหรับการใช้บริการ Food Delivery ดังกล่าว ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของทรูแจ้งว่า สามารถใช้บริการ True Food ได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน TrueID ซึ่งเมื่อเปิดเข้าไปภายในแอป ก็พบว่ามีเมนู True Food ปรากฏอยู่แล้วในหน้าแรก

true food menu

ภายในเมนูดังกล่าว พบว่า มีฟีเจอร์ค่อนข้างครบเมื่อเทียบกับแอปพลิเคชัน Food Delivery รายอื่น ๆ นั่นคือ มีทั้งร้านอาหารแบรนด์ดัง ร้านอาหารในตำนาน ร้านอาหารใกล้บ้าน ร้านอาหารในกระแส รวมถึงร้านขนม ของหวานที่เป็นเมนูยอดฮิตของผู้สั่งชาวไทย โดยร้านอาหารแบรนด์ดังที่ปรากฏอยู่ในแอปพลิเคชันมีตั้งแต่ Fuji Restaurant, Coca, Chounan, Chester’s, Charna, Chabuton, BBQ Plaza, A Ramen, Another Hound Cafe, Jone’s Salad, Hotpot ฯลฯ ทั้งนี้ผู้สั่งอาหารสามารถเลือกได้ว่าจะสั่งจากสาขาใด

ส่วนร้านดังในตำนานก็เป็นร้านที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นหลัก เช่น ร้านรุ่งเรืองตั๋ง ส.หน้าวัง บะหมี่ปูโอเดียน มะยอดผัก เจ๊เกียงโจ๊กกองปราบ ฯลฯ จึงเป็นไปได้ว่า บริการดังกล่าวอาจจำกัดในเขตกรุงเทพฯ ก่อนเป็นจังหวัดแรก

true food 01

ในส่วนของไรเดอร์นั้น ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของทรูเผยว่า ในช่วงแรกอาจเป็นการจับมือกับพาร์ทเนอร์ให้บริการ โดยทางแพลตฟอร์มบอกด้วยว่า ไม่มีการกำหนดค่าสั่งอาหารขั้นต่ำ

ส่วนการชำระเงิน ทางแพลตฟอร์มระบุว่า สามารถชำระได้หลายวิธี นั่นคือจ่ายผ่าน ทรูมันนี่ วอลเล็ท เงินสด หรือบัตรเครดิตก็ได้เช่นกัน

true food 03

สำหรับร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมเป็นพันธมิตรส่งอาหารกับทรูฟู้ด ทางแพลตฟอร์มระบุว่า สามารถสมัครได้ที่ โทร.1326 หรือแอป True Smart Merchant (ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์) ดาวน์โหลดได้ทาง App Store และ Play Store โดยไม่มีค่าสมัคร และไม่เก็บค่าธรรมเนียม (GP) และหากสมัครตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 64 จะสามารถโปรโมทร้านค้าได้ฟรี ผ่าน SMS 500 เบอร์ เพื่อช่วยเรียกลูกค้ามาสั่งอาหาร และได้ส่วนลดซื้อวัตถุดิบราคาพิเศษ นอกจากนั้น ทางแพลตฟอร์มยังจัดโปรโมชั่นพิเศษใช้เน็ต ทรู กิกะเทค ไฟเบอร์ ฟรี นาน 12 เดือน และสมัคร ทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน หรือแบบรายเดือน ในราคาพิเศษด้วย

เจอคู่แข่งครบวงจรแบบนี้ แพลตฟอร์ม Food Delivery เจ้าอื่น ๆ เตรียมหาทางรับมือได้เลย


แชร์ :

You may also like