เน็ตไฮสปีดแบบไม่ผูกมัด ทรูเปิด Prepay True Wireless Hi-Speed เจาะกลุ่มชาวคอนโด – หอพัก

ทรูออนไลน์เปิดบริการใหม่ Prepay True Wireless Hi-Speed เน็ตไร้สายแบบเติมเงิน ที่บริษัทบอกว่าไม่ต้องติดตั้ง ไม่ติดสัญญา และสั่งซื้อได้ผ่านออนไลน์ หวังตอบโจทย์คนรักบริการเติมเงิน หรือผู้อาศัยในคอนโด หอพักที่ไม่อยากมีสัญญาผูกมัด และไม่สะดวกเดินสายไฟเบอร์ โดยจะเริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการ 1 มีนาคมนี้

- Advertisement -

สำหรับบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงดังกล่าว ทรูออนไลน์เผยว่า เป็นการให้บริการบนโครงข่ายทรูไฟเบอร์ปัจจุบัน โดยเพิ่มช่องสัญญาณปล่อยแบนด์วิธเพิ่มขึ้นอีก 1 ท่อ ด้วยความเร็วสูงสุด 200 Mbps ครอบคลุมบริเวณคอมมูนิตี้ ห้าง และทุกพื้นที่ที่มีสัญญาณ @TrueHiSpeedกว่า 100,000 จุด และพร้อมจะขยายต่อเนื่องไปบนโครงข่ายทรูไฟเบอร์ทั่วประเทศ หวังตอบโจทย์ลูกค้าที่ชอบบริการแบบเติมเงิน หรือผู้ที่ไม่ต้องการติดตั้งเดินสาย และไม่ชอบมีสัญญาผูกมัด เช่นผู้ที่พักอาศัย หอพัก อพาร์ทเมนต์ และคอนโด ให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สายได้

ทั้งนี้ แพ็กเกจมีให้เลือกทั้งแบบรายชั่วโมง รายวัน รายสัปดาห์ เริ่มต้นที่ 29 บาทต่อชั่วโมง โดยจะต้องเชื่อมต่อ WiFi กับชื่อ @TrueHiSpeed จึงจะสามารถใช้บริการได้

true net wireless hispeed

คุณธนภูมิ ภาคย์วิศาล ผู้อำนวยการและหัวหน้าสายงานการพาณิชย์ ทรูออนไลน์ บมจ. ทรูคอร์ปอเรชั่นกล่าวว่า “การนำเสนอบริการใหม่ Prepay True Wireless Hi-Speed เน็ตไร้สาย แบบเติมเงิน ซึ่งเป็นอีกขั้นของการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องจากทรูออนไลน์ โดยเฉพาะเรื่องของการเพิ่มช่องสัญญาณ ที่ก่อนหน้านี้ได้ให้บริการ True Inno Hybrid Box ที่สามารถเพิ่มช่องสัญญาณ แยกท่อเคเบิ้ลทีวีและอินเตอร์เน็ตทีวีไว้ในกล่องเดียว รวมถึง Gamer Pro Pack จากทรูออนไลน์ ที่มีการเพิ่มช่องสัญญาณ แยก 3 ท่อตรง ท่อเล่นเกมส์ ท่อสตรีม/ดูสตรีม และท่อเล่นเน็ตทั่วไป เพื่อไม่ให้แย่งเน็ตกัน”

ทั้งนี้ ทรูออนไลน์เผยว่า ลักษณะการให้บริการจะคล้ายโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบเติมเงินซึ่งชาวไทยคุ้นเคยและเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่มีข้อแตกต่างที่ดีกว่าคือ เติมเงินซื้อแพ็กเกจเท่าที่ต้องการจะใช้งาน ก็สามารถเข้าใช้บริการเน็ตความเร็วสูงได้ทันที

ผู้บริหารทรูออนไลน์เผยว่า มั่นใจว่าบริการดังกล่าวจะตอบโจทย์ความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิดที่ต้องทำงานและเรียนออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เพราะบริการเน็ตไร้สายแบบเติมเงินรูปแบบใหม่นี้จะอำนวยความสะดวกอย่างมากกับผู้ที่ไม่สะดวกติดตั้งหรือเดินสายไฟเบอร์ เช่น กลุ่มนักเรียน นักศึกษา คนทำงานที่พักอาศัยอยู่หอพัก อพาร์ทเมนต์