HomePR Newsวายดีเอ็มผนึก อสมท.เปิดตัว SHOP MANIA แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซช่วย SME สัญชาติไทย

วายดีเอ็มผนึก อสมท.เปิดตัว SHOP MANIA แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซช่วย SME สัญชาติไทย

แชร์ :

คุณมาลิน พลธีระเสถียร ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักธุรกิจดิจิทัล อสมท และคุณธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ซีอีโอ วายดีเอ็ม ไทยแลนด์

บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์จำกัด กลุ่มบริษัทผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิทัล เปิดตัว Shop Mania” แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซภายใต้แนวคิด “The New Digital Journey” สำหรับเป็นแหล่งรวมสินค้าคุณภาพที่คัดสรรแล้ว ตอบโจทย์คนไทยทั้งสินค้าอุปโภค-บริโภค สินค้าเพื่อสุขภาพ-ความงาม  สินค้าเกษตร รวมถึงสินค้ายอดนิยมในท้องถิ่นต่าง ๆ จำหน่ายในราคาส่งตรงจากผู้ผลิต โดยผู้ขายที่วางขายสินค้าผ่าน Shop Mania จะได้รับการโปรโมทผ่านเครือข่ายของ อสมท. เพิ่มเติมอีกหนึ่งช่องทาง

Santos Or Jaune

คุณธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ซีอีโอ วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์กล่าวว่า “ธุรกิจอีคอมเมิร์ชเป็นธุรกิจที่มาแรงแบบก้าวกระโดดตั้งแต่ปี 2562 ที่ผ่านมา และคาดว่าจะขยายตัวต่อเนื่องไปอีกหลายปีนับจากนี้ ซึ่งคาดการณ์ว่ายอดขายในปีนี้จะอยู่ที่ 220,000 ล้านบาทหรือเติบโตขึ้นกว่า 35% ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตของบรรดาแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซข้ามชาติในเมืองไทย บวกกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 จึงทำให้ผู้บริโภคหันมาช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่ง e-Market Place โดยทั่วไปมักขายของทุกอย่าง และโดยส่วนมากก็จะเป็นสินค้าที่นำเข้าจากจีน แต่ Shop Mania เลือกแต่สินค้าดีๆ ของคนไทยที่มีคุณภาพเท่านั้น นอกจากนี้เรายังได้พันธมิตรสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง อสมท. ที่มาพร้อมเน็ตเวิร์คในมือครบครันทั้ง โทรทัศน์ วิทยุ เว็บไซต์ ฯลฯ รวมทั้ง เอนดอสเซอร์ดังๆ เช่น ดีเจ คนข่าว พิธีกรดังของ อสมท. ช่วยกัน โปรโมทสินค้าบน Shop Mania กันอย่างเต็มที่”

“ดังนั้น Shop Mania จึงเป็นช่องทาง e-Marketplace อีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจมาก มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ อีกทั้ง YDM Thailand ก็มีจุดแข็งในเรื่องการทำการตลาดดิจิทัลมายาวนานกว่า 20 ปี โดยเรามีแผนจะใช้ Data Technology มาช่วยจัดเก็บและสร้างฐานลูกค้าให้กับเจ้าของสินค้า เพื่อช่วยให้ SME ไทย ขายสินค้าให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต ยิ่งกว่านั้น เรามีบริษัทในเครือที่มีเครือข่ายตลาดต่างประเทศ จะเข้ามาช่วยต่อยอดสินค้าที่ต้องการส่งออกไปทำตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะใน จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลีใต้ ฯลฯ ซึ่งตั้งเป้าสร้างยอดขายปีนี้ให้ได้ 50 ล้านบาท ” คุณธนพลกล่าว

ด้านคุณมาลิน พลธีระเสถียร ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักธุรกิจดิจิทัล อสมท. กล่าวว่า “เราพร้อมให้การสนับสนุนเจ้าของสินค้าไทยที่มีคุณภาพ เรามีทีมงานอยู่ทั่วประเทศที่จะคอยคัดสรรสินค้าดีในแต่ละพื้นที่ ซึ่งสินค้าจะต้องมีคุณภาพและได้มาตรฐานด้วย ถึงจะผ่านการคัดเลือกให้เข้ามาจำหน่ายบนแพลตฟอร์มของเรา ทั้งนี้เพื่อช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ SME ของไทย โดย Shop Mania จะเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ประกอบการไทยเข้ามาทำธุรกิจบนอีคอมเมิร์ชได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งมีเพียงสินค้าก็เข้าร่วม Shop Mania ได้แล้ว”

สำหรับขาช้อปทั้งหลายที่สนใจเลือกซื้อสินค้าดีมีคุณภาพของคนไทย สามารถเข้าไปเลือกช้อปสินค้าได้ที่ http://shopmania.mcot.net  โดยสินค้าจะถูกจำแนกแบ่งตามหมวดหมู่อย่างเหมาะสม เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผู้ซื้อในโลกออนไลน์


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม