“กลุ่มพราว” จัดแคมเปญ Unseen Kamala ปลุกกระแสท่องเที่ยวภูเก็ต [PR]

กลุ่มบริษัทพราว ผู้บริหารโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,   ดิษยา วาเคชันนิสต์, ไลก้า, บริษัท สิงห์ คอปเปอร์เรชั่น จำกัด และCoca Cola หาดทิพย์  จับมือปลุกการท่องเที่ยวภูเก็ตให้กลับมาคึกคัก ชวนคนไทยเที่ยวเมืองไทย ผ่านแคมเปญ “Unseen Kamala presents Disaya Vacationist” ท่องเที่ยวตามรอยอินฟลูเอนเซอร์

- Advertisement -

คุณพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท พราว ผู้บริหารโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท กล่าวว่าในช่วงขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งเป็นตลาดหลักของการท่องเที่ยวภูเก็ตยังไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้ จึงทำให้โรงแรมเสียรายได้ไปค่อนข้างมาก ดังนั้น นักท่องเที่ยวชาวไทยจึงเป็นเป้าหมายใหม่ของโรงแรมโดยเน้นไปที่กลุ่ม “นักท่องเที่ยวคุณภาพ” ซึ่งนิยมเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนในต่างประเทศ

“ความท้าทายของการทำกลยุทธ์ของกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย อยู่ที่การปรับความคิดให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้ว่าท่องเที่ยวภูเก็ต ก็ได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวและบริการได้เทียบเท่ากับการไปต่างประเทศ”

ในช่วงหลังโควิดที่ธรรมชาติได้ฟื้นฟู  ความงามของธรรมชาติของทะเลกมลาในแบบอันซีนที่ไม่เคยเห็นมาก่อน  นอกจากชมความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ภูเก็ตยังเป็นเมืองแห่งไลฟ์สไตล์ ที่มีกิจกรรมอีกมากมาย ทั้งวัฒนธรรม วิถีชีวิตชุมชน อาหาร สถาปัตยกรรมและกีฬาทางน้ำ

นอกจากนี้ ภูเก็ตยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมเดสติเนชั่นของโรงแรมชั้นนำในเอเชียและเป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย โดยโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ยังได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับรองมาตราฐานความสะอาดและปลอดภัยด้านสุขอนามัยสำหรับผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวและพักผ่อนที่โรงแรม

สำหรับงาน “Unseen Kamala presents Disaya Vacationist” โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทริป เปิดโรงแรมต้อนรับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่ร่วมแคมเปญฯ เข้ามาพักผ่อนและเก็บภาพสถาปัตยกรรมของโรงแรม อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมไทยที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้างแบบ “Beach Resort” ภายใต้แนวคิด “Heaven on earth” เรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้แรงบันดาลใจจากจิตรกรรมบนฝาผนังอุโบสถ โดยเฉพาะ “อาคารสวรรค์”  ซึ่งอยู่ที่ฝั่ง Hill ของโรงแรม  และด้วยสถานที่ตั้งของโรงแรม ซึ่งอยู่บนหาดกมลา หาดที่มีความเป็นส่วนตัว สงบ และยังไม่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวคนไทยมากนัก  จึงเหมาะสำหรับประสบการณ์แบบอันซีน

นอกจากนี้โรงแรมฯยังมีมุมถ่ายรูปที่สวยงาม เช่น Infinity Pool, หรือช่วงพระอาทิตย์ตกดินริมหาดกมลาที่ Pine Bar, อุโมงค์ลอดใต้ดินที่เพนท์ภาพวิถีชีวิตของเมืองภูเก็ต,  เมนูอาหารไทยที่มีรูปลักษณ์ร่วมสมัยแปลกตาแต่ยังคงรสชาติแบบดั้งเดิมและใช้วัตถุดิบจากแหล่งท้องถิ่น

คุณธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  (ททท.)กล่าวว่า ความปลอดภัยด้านสาธารณสุขเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวไทยใช้ตัดสินใจในการเดินทางออกท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวแบบทางไกล ดังนั้น ททท. จึงจัดทำโครงการ Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA) ซึ่งเป็นโครงการที่ร่วมมือกันระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยททท. และกระทรวงสาธารณสุข

“SHA เป็นมาตรฐานและคุณภาพที่ช่วยเข้ามาสร้างความมั่นใจ ความปลอดภัยให้กับสำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถกลับมาเที่ยวได้อย่างมั่นใจ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ผ่านเกณฑ์ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

คุณดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แบรนด์ DISAYA Vacationist (ดิษยา วาเคชันนิสต์) กล่าวว่าสำหรับแฟชั่นโชว์จาก DISAYA Vacationist ที่นำมาร่วมในงาน “Unseen Kamala presents Disaya Vacationist” เป็นคอลเลคชั่นรีสอร์ทแวร์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากงานฝีมือท้องถิ่นแถบภาคใต้อย่าง ‘ผ้าบาติก’ หรือ ‘ผ้าปาเต๊ะ’ ที่ไปพบจากการเดินทางท่องเที่ยวที่ภูเก็ตจากกลุ่มแม่บ้านชุมชนกมลา

คุณภูริต ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่าสถานการณ์ Covid-19 ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อทุกภาคส่วน โดยภาคการท่องเที่ยวที่ได้หยุดชะงักไปในช่วงครึ่งปีแรก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตและนำความมั่นใจของนักท่องเที่ยวกลับมาสู่พื้นที่อีกครั้ง โดยผนึกกำลังจัดงาน  “Unseen Kamala presents Disaya Vacationist”

คุณพสุ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากงาน “Unseen Kamala presents Disaya Vacationist” ที่จัดเพื่อชวนคนไทยเที่ยวเมืองไทยแล้ว ตลอดระยะเวลาตั้งแต่ที่โรงแรมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลังช่วงปลดล็อก ทางโรงแรมก็ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทย

เข้าร่วมโครงการจากภาครัฐบาล เที่ยวด้วยกัน ห้องพักราคาพิเศษเพียง 2,708 บาท* สำหรับ  2 ท่าน สามารถสำรองห้องพักตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 28 ตุลาคม 2563 และเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2563

เข้าพัก 3 คืน จ่ายเพียง 2 คืน สำหรับห้องคลับอินเตอร์คอนติเนนตัล วิลล่า พร้อมรับสิทธิประโยชน์กับคลับอินเตอร์คอนติเนนตัล  ไม่ว่าจะเป็นบริกรส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือท่านในด้านต่างๆ หรือการเข้าใช้บริการคลับเลาจน์ในโรงแรม และอื่นๆ ตั้งแต่วันนี้ – 20 ธันวาคม 2563

เพื่อกระตุ้นแคมเปญ “Unseen Kamala presents  Disaya Vacationist” ให้ต่อเนื่อง ในเฟสต่อไปทางโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล รีสอร์ท ภูเก็ต ได้ร่วมกับไลก้า คาเมร่า ไทยแลนด์ จัดแพกเกจประกวดถ่ายภาพตามรอยทริป “Unseen Kamala presents  Disaya Vacationist”