เตรียมพบกับเวิร์คช็อปเปิดใหม่สำหรับสายอาร์ตที่ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เดือนกรกฎาคมนี้! [PR]

หลังจากผ่านพ้นช่วงล็อกดาวน์ตามนโยบายรัฐบาล ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก กลับมาเปิดให้บริการตามปกติพร้อมนิทรรศการมัลติมีเดีย Van Gogh: Life and Art ที่มีมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของทุกคนที่เข้ามาชมนิทรรศการอย่างล้นหลาม

- Advertisement -

ในช่วงสองเดือนที่เรากักตัวอยู่ที่บ้าน เรามีเวลาเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ที่เราสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร การเขียน การถักนิตติ้ง หรือการวาดภาพ ดูเหมือนว่าโควิด 19 นี้จะปลุกสัญชาตญาณศิลปินในตัวเราขึ้นมา ปลุกความคิดสร้างสรรค์
ในตัวที่เราอาจะไม่คิดว่าเรามีมาก่อน เพื่อตอบรับเสียงเรียกร้องของเหล่าคนรักศิลปะที่เพิ่มขึ้น ริเวอร์ ซิตี้ ภูมิใจนำเสนอสมาชิกใหม่ประจำชั้นศิลปะร่วมสมัยของเรา CREATE Artist Studio พื้นที่ที่เปิดให้ทุกคนเข้ามาสร้างสรรค์งานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินผู้มากประสบการณ์ หรือศิลปินมือใหม่ในทุกช่วงอายุ

ถ้าคุณเป็นศิลปิน แต่ไม่มีพื้นที่สำหรับวางขาตั้งวาดรูปที่บ้าน ให้คิดว่า CREATE เป็นอีกหนึ่ง Co-working space
ที่คุณสามารถเข้ามาสร้างสรรค์ผลงานได้ หรือถ้าลายเส้นที่คุณขีดเขียนเล่นๆ เริ่มมีความเป็นศิลปะมากขึ้นทุกวัน แต่คุณอยากเรียนรู้เกี่ยวกับการสเก็ตช์ภาพ การใช้สีน้ำ การวาดภาพนิ่ง ภาพทิวทัศน์ ภาพพอร์ตเทรต หรือการถ่ายภาพ มาเข้าร่วมเวิร์คช็อปกับคุณครูและศิลปินกับเราได้ หรือถ้าต้องการเฟรมผ้าใบ พู่กัน หรือสี ก็สามารถแวะเวียนมาที่
CREATE Artist Studio ได้ ที่นี่มีอุปกรณ์ศิลปะมากมายให้เลือกซื้อ

CREATE Artist Studio ก่อตั้งโดยแอนดรู คลาร์ก และทีมงานจาก Smiling Albino บริษัทท่องเที่ยวที่เชี่ยวชาญจัดทริปการเดินทางผ่านประเทศตามลุ่มแม่น้ำโขง ครูศิลปะในคลาสนำภาพทิวทัศน์ที่งดงาม ภาพเมือง หมู่บ้าน และผู้คนอันน่าตื่นตาตื่นใจจากประเทศต่างๆ มาสอนผ่านเทคนิคต่างๆ ที่จะปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณ นอกจากเวิร์คช็อปในสตูดิโอแล้ว ยังมีเวิร์คช็อปนอกสตูดิโอพาไปสร้างสรรค์งานศิลปะในย่านครีเอทีฟของกรุงเทพ ฯ ย่านเยาวราชริมแม่น้ำ คลองสาน และชุมชนกุฎีจีนอีกด้วย

“หนึ่งในย่านโปรดของทีมเราคือ ตลาดน้อย” ซอยเล็กๆ ที่ลัดเลาะจากถนนเจริญกรุงไปจนถึงริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา
ตามข้างทางมีร้านค้า รถเข็นขายอาหารเรียงราย ตึกรามบ้านช่องเป็นสไตล์จีน สวนขนาดย่อมที่มีต้นไม้อายุ 100 ปี
การเข้าร่วมเวิร์คช็อป วาดรูปหรือถ่ายภาพตามย่านเก่าแก่เหล่านี้เป็นประสบการณ์ที่แม้แต่ศิลปินที่ช่ำชองยังฝันถึง”

CREATE Artist Studio เปิดตัววันแรกวันพุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 แต่สามารถจับจองที่นั่งในเวิร์คช็อปได้แล้ววันนี้
เพื่อสุขอนามัยที่ดี และเพื่อให้มั่นใจว่าคุณครูจะดูแลนักเรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึง เวิร์คช็อปแต่ละจึงจำกัดผู้เข้าเรียนที่
4-10 คนเท่านั้น ทุกเวิร์คช็อปจะมีอุปกรณ์ศิลปะทั้งหมดให้พร้อม สำหรับใครที่อยากพาเพื่อนชาวต่างชาติไปด้วยไม่ต้องกังวลว่าจะเรียนไม่รู้เรื่องเพราะทุกเวิร์คช็อปมีล่ามไทย-อังกฤษคอยช่วยเหลือ

กว่า 20 ปีที่ Smiling Albino มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวเอเชียที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้คนจากอีกฟากหนึ่งของโลก แอนดรู คลาร์ก Product Manager ของ Smiling Albino เองก็เคยเป็นคิวเรเตอร์จัดทัวร์เที่ยวชมแกเลอรี่ศิลปะที่วิกตอเรีย รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดามาก่อน ตอนนี้ครีเอทอาร์ทิสท์สตูดิโอเปิดคอร์สเวิร์คช็อปวาดรูปด้วยสีอะครีลิคบนผ้าใบ 5 สไตล์ให้สายอาร์ตได้เลือกกัน ธีมหลักๆ ของช่วงนี้จะเป็นธีมของจิตกรชื่อดัง แวน โก๊ะ มีทั้งคลาสวาดรูปทิวทัศน์สไตล์แวน โก๊ะ (Van Gogh Creative Landscape Painting Class) คลาสวาดรูปภาพทิวทัศน์ของแวน โก๊ะ (Van Gogh Copy Landscape Painting Class) คลาสวาดรูปพอร์ตเทรตของแวน โก๊ะ (Van Gogh Copy Portrait Painting Class) คลาสวาดรูปพอร์ตเทรตสไตล์แวน โก๊ะ (Van Gogh Creative Portrait Painting Class) และคลาสวาดภาพสิ่งของจากภาพของแวน โก๊ะ (Van Gogh Still Life Painting Class)

ผู้สนใจสามารถจองคลาสเรียนได้ทาง www.zipeventapp.com มาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเป็นของตนเองกันที่ครีเอทอาร์ทิสท์สตูดิโอ ห้อง 232 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวิร์คช็อปได้ที่ https://www.facebook.com/CreateBangkok/