HomeCOVID-19Café Amazon ฝ่าวิกฤต COVID-19 ช่วยคู่ค้ารายย่อย เปิดตัว Shop online ขายสินค้า SMEs – OTOP

Café Amazon ฝ่าวิกฤต COVID-19 ช่วยคู่ค้ารายย่อย เปิดตัว Shop online ขายสินค้า SMEs – OTOP

แชร์ :

เป็นที่ทราบกันดีว่า COVID-19 ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงทั้งต่อสุขภาพและธุรกิจ ทำให้การทำมาค้าขายในยุคโรคอุบัติใหม่ เป็นเรื่องยากลำบากกว่าเคยมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการ วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) และวิสาหกิจชุมชนรายย่อย (OTOP) ต่าง ๆ ที่มีทุนทรัพย์และแรงกำลังน้อยกว่าผู้ประกอบการรายใหญ่ แม้ ‘คาเฟ่ อเมซอน’ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่กว่า 2,900 สาขา ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่ยังคงพร้อมที่จะยืนหยัดเคียงข้างพันธมิตรทางธุรกิจอย่างเหนียวแน่น ด้วยการนำเสนอโอกาสใหม่ทางธุรกิจผ่านการขายในช่องทางออนไลน์ให้กับบรรดาคู่ค้าที่เป็น SME และ OTOP  เพิ่มเติม นอกเหนือจากที่จำหน่ายในสาขาต่าง ๆ อยู่แล้ว เพื่อตอบโจทย์มาตรการ Social Distancing และ Work from Home ที่สำคัญยังช่วยให้คู่ค้าของคาเฟ่ อเมซอน ยิ้มได้และสามารถก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

จากการที่คาเฟ่ อเมซอน ได้เปิดช่องทางขายออนไลน์ผ่าน Lazada อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ของคาเฟ่ อเมซอน ทั้งสินค้าพรีเมี่ยม กาแฟดริป เบเกอรี่ และกิ๊ฟเซ็ท ล่าสุดได้เพิ่มสินค้าของพันธมิตรซึ่งเป็น SME และ OTOP ที่มีสินค้าจำหน่ายในสาขาของคาเฟ่ อเมซอน เพื่อให้ลูกค้าได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอุดหนุนและช่วยเหลือให้กลุ่มธุรกิจรายย่อยและท้องถิ่นนี้มีโอกาสในการสร้างรายได้เพิ่มเติมจากช่องทางจำหน่ายเดิม  รวมถึงกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย และช่วยให้ระบบเศรษฐกิจขับเคลื่อนต่อไปได้

“เราต้องการมอบรอยยิ่้มให้ผู้ประกอบการ SME และผู้ผลิตสินค้า OTOP ทำให้พวกเขาสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้แบบไม่ขาดรายได้ ส่วนลูกค้าที่อยู่บ้านก็สามารถมีขนมที่อร่อย ๆ กินเหมือนเดิม ทั้งยังเก็บได้นาน เพราะเป็นขนมขบเคี้ยวและขนมแปรรูปอบแห้ง เหมาะกับการใช้ชีวิตในช่วง Social Distancing  โดยสามารถสั่งซื้อขนมสุดฮิต ทั้ง 9 อย่าง ได้ง่าย ๆ ทุกที่ ทุกเวลาผ่าน Lazada ” ผู้บริหารของคาเฟ่ อเมซอน กล่าว

สำหรับสินค้าเด่น คุณภาพดี รสชาติอร่อย ทั้ง 9 อย่าง ที่คาเฟ่ อเมซอน  นำเสนอใน Lazada เพื่อเคียงข้างคู่ค้าในยามยาก ได้แก่ ปั้นขลิบทอด น้องหนึ่ง มีให้เลือก 3 ไส้ คือ ไส้ไก่หยอง ไส้ปลา ไส้ปลาและเห็ด แต่ละไส้จำหน่ายแพ็คละ 6กระปุก ในราคา 300 บาท  ปั้นขลิบทอดสารพัดไส้ของแบรนด์น้องหนึ่ง เป็นOTOP ที่สืบสานตำนานความร่อยจากพัทลุง มีเอกลักษณ์ คือ แป้งบาง ไส้แน่น เต็มคำ

ขณะที่ กล้วยหอมทอด ฟาร์มวิลล์ รสซาวครีม และรสลาบ แบรนด์จำหน่ายแพ็คละ 6ซอง ในราคา 240 บาท  ซึ่งเป็นที่นิยมชมชอบของลูกค้าคาเฟ่ อเมซอน อยู่แล้ว กล้วยหอมทอดทุกรสคลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงสูตรลับเฉพาะของฟาร์มวิลล์ หอมอร่อยเพราะใช้กล้วยหอมทองแท้ๆ เพื่อผลิตเป็นขนมขบเคี้ยวพันธุ์ไทย ตอบโจทย์คนรักสุขภาพเพราะไม่ใส่ผงชูรส ไม่มีสารกันบูด ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% และไร้กลูเตน เหมาะกับผู้ที่แพ้กลูเตน รวมถึงผู้ที่เป็นโรคลำไส้แปรปรวน

นอกจากนี้ยังมีคาราเมลวาฟเฟิล คาราเมลแมคคาเดเมียอบเกลือ ช็อกโกแลตคาราเมลวาฟเฟิล  และบราวนี่อบกรอบรสช็อกโกแลต ภายใต้แบรนด์คาเฟ่ อเมซอน

ขนมอร่อย ๆ เหล่านี้ ที่ทุกคนชื่นชอบ และเคยซื้อหาได้ที่คาเฟ่ อเมซอน แบบ Physical Store วันนี้มีให้เลือกสรรแบบ “ห่างไกล แต่ไม่ห่างกัน” แล้วที่นี่ สั่งสะดวก อิ่มสบาย เพราะส่งตรงถึงบ้าน

จะเห็นได้ว่า แม้ในห้วงเวลาที่ทุกคนไม่สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม ในยามที่ Social Distancing ทำให้เราห่างกัน เพื่อชะลอการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่คาเฟ่ อเมซอน  ยังพร้อมที่จะเคียงข้างทุกคนในทุกสถานการณ์ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า เพื่อให้ผู้ประกอบการSME และ OTOP มีกำลังใจและพร้อมสู้ต่อไป

 


แชร์ :

You may also like