เอเยนซี่ไม่ทิ้งกัน The One Club เปิดเว็บช่วยหางานให้คนโฆษณา

วงการโฆษณาเป็นอีกหนึ่งวงการที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติไวรัส Covid-19 โดยจะเห็นได้ว่ามีการปลดพนักงานและลดเงินเดือนเกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง The one club ในฐานะที่เป็นองค์กรไม่แสวงกำไรสำหรับคนโฆษณา เลยถือโอกาสช่วงที่ไวรัส Covid-19 ลุกลามไปทั่วโลกออกมาช่วยเหลือพี่น้องในวงการด้วยการเปิดตัวเว็บบอร์ดสำหรับหางานขึ้นมาเสียเลย

- Advertisement -

โดยบอร์ดหางานสำหรับชาวเอเจนซีที่ The One Club สร้างขึ้นนั้น ปัจจุบันมีตำแหน่งงานว่าง 175 ตำแหน่งทั่วโลก ครอบคลุมทุกด้านตั้งแต่งานครีเอทีฟ (รวมถึงการผลิตและการออกแบบ) ไปจนถึงงานโปรดักชั่นและงานเอกสาร ที่สำคัญ บริการนี้ฟรีและเปิดให้ทุกคนเข้าถึงได้

“ถ้ามีอะไรที่พวกเราสามารถช่วยได้ พวกเราจะทำ” Kevin Swanepoel ซีอีโอของ One Club กล่าว

ส่วนการกรอกข้อมูลนั้น ทางเว็บบอร์ดใช้ Google Form ซึ่งทางทีมบอกว่า ใช้งานง่ายและรวดเร็ว

ส่วนพื้นที่ที่ขาดแคลนแรงงานนั้นพบว่ามีทั้งในเมืองใหญ่อย่างมหานครนิวยอร์ก, ชิคาโก, แอตแลนต้า, ดีทรอยต์, ซานดิเอโก, กรุงปารีส, กรุงลอนดอน ฯลฯ รวมถึงมีเปิดรับตำแหน่งฝึกงานสำหรับนักศึกษาด้วย

“เหล่านักศึกษาสู้เรียนกันมา 4 ปีในสาขาโฆษณาเพื่อเข้าสู่วงการนี้ แต่พวกเขากลับไม่มีโอกาสได้สร้างพอร์ตโฟลิโอดี ๆ ไม่มีโอกาสในการเข้าฝึกงาน หรือบางคนอาจจะไม่มีโอกาสแม้แต่การมีพิธีจบการศึกษาด้วยซ้ำ นั่นคือสาเหตุที่เราระดมพลอย่างรวดเร็วเพื่อผู้ที่อยู่ในวงการ ไม่ว่าจะเป็นเอเจนซี่หรือฟรีแลนซ์” Swanepoel กล่าวปิดท้าย

Source