HomeCOVID-19น้ำใจยังไม่หมด Protex ขอปกป้อง “ฮีโร่นอกบ้าน” แจกสบู่เพื่อฆ่าเชื้อโรค 1 ล้านก้อน

น้ำใจยังไม่หมด Protex ขอปกป้อง “ฮีโร่นอกบ้าน” แจกสบู่เพื่อฆ่าเชื้อโรค 1 ล้านก้อน

แชร์ :

 

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทั้งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือต่างก็มีราคาสูง วิธีการดูแลตัวเองที่ง่าย และมีประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกันตัวเราและผู้อื่นจากเชื้อไวรัส คือการล้างมือด้วยสบู่ ร่วมกับการใส่หน้ากากอนามัย กินร้อน ช้อนตัวเอง รวมทั้งรักษาระยะห่างทางสังคม และอยู่บ้านเพื่อหยุดการแพร่กระจายของไวรัส

อย่างไรก็ตาม แม้คนส่วนใหญ่จะ Work from Home แต่มีคนบางกลุ่มที่ยังคงต้องทำงานนอกบ้าน และถือเป็นด่านหน้าที่ต้องเผชิญกับเชื้อโรคร้าย ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ พนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ พนักงานทำความสะอาด พนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ คนเหล่านี้ถือเป็นฮีโร่นอกบ้านที่ช่วยคนไทยจากวิกฤติครั้งนี้ ขณะเดียวกันก็เป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19 ได้เช่นกัน

ข้อมูลจากเว็บไซต์นิวยอร์คไทมส์ ได้จัดอันดับอาชีพที่เสี่ยงติดโควิด-19 ประกอบด้วย หมอฟัน แพทย์ พยาบาล พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พนักงานส่งของ พนักงานเก็บขยะ ผู้ดูแลผู้สูงอายุ แม่บ้าน ภารโรง เป็นต้น ซึ่งคนเหล่านี้แม้จะเป็นอาชีพเสี่ยง แต่พวกเขาไม่ได้หยุดปฎิบัติหน้าที่ ขณะเดียวกันต่างกำลังทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด ทั้งเพื่อครอบครัว และเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนในสังคมให้ได้ใช้ชีวิตปกติที่สุด

แต่สิ่งที่เกิดขึ้น บุคลากรทางการแพทย์มีการติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกับผู้ที่ต้องทำงานนอกบ้านเหล่านี้ก็มีอัตราการติดเชื้อเพิ่มขึ้น และมีโอกาสนำเชื้อเข้ามาในบ้านด้วย ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้ออกคำแนะนำว่าสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องทำงานนอกบ้าน เมื่อกลับถึงบ้านให้รีบเปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำความสะอาดร่างกายทันที หมั่นล้างมือด้วยน้ำและสบู่เพื่อลดการนำเชื้อจากนอกบ้านมาติดคนในครอบครัว

ด้วยความตระหนักในวิกฤติการณ์ที่เกิดขึ้น และความเชื่อของแบรนด์ Protex ที่ว่า ‘การป้องกันคือการปกป้องที่ดีที่สุด’ จึงเป็นที่มาของแคมเปญ 1 Million Protex 1 Million Protection ด้วยการบริจาคสบู่ 1 ล้านก้อน ให้กับเหล่าฮีโร่นอกบ้านที่กำลังทำงานอย่างหนักในช่วงเวลานี้

โดยเมื่อวันที่ 3 – 16 เมษยน 2563 ที่ผ่านมา ทาง Protex ได้นำสบู่ไปแจกยังหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ หน่วยงานในสังกัดกรุงเทพมหานคร, ขสมก., ไปษณีย์ไทย, LINE MAN, โรงพยาบาลรามา, โรงพยาบาลพระมงกุฎ, โรงพยาบาลจุฬา, โรงพยาบาลตำรวจ, โรงพยาบาลทหาร (สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม), โรงพยาบาลศิริราช,โรงพยาบาลราชวิถี, สถาบันบำราศนราดูร และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์

ด้วยปณิธานของแบรนด์ที่ต้องการปกป้องสุขภาพของคนไทยทุกคนไม่เพียงแต่ในช่วงวิกฤตินี้ Protex ยังต้องการสนับสนุนให้คนไทยดูแลป้องกันตัวเองและคนรอบข้างให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัส สิ่งสกปรกและแบคทีเรีย ด้วยการรักษาความสะอาด หมั่นล้างมือ เพื่อสุขอนามัยที่ดี ควรทำเป็นประจำจนเป็นนิสัย เพื่อป้องกันสาเหตุของโรค และเชื้อโรคต่างๆ ที่จะเข้าสู่ร่างกาย และลดโอกาสที่จะแพร่ไปสู่คนที่เรารัก เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์นี้ไปด้วยกัน #ProtexWithU


แชร์ :

You may also like