แซมโซไนท์ฉลองครบรอบ 110 ปี ในฐานะผู้นำนวัตกรรมกระเป๋าเดินทาง ค.ศ. 1910 – 2020 [PR]

วันนี้ แซมโซไนท์ ผู้ผลิตกระเป๋าเดินทางชั้นนำของโลก ฉลองครบรอบ 110 ปี ในฐานะผู้นำและผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับกระเป๋าเดินทางระดับโลก ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แซมโซไนท์ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์และคุณภาพเป็นเลิศเข้าสู่ตลาดเสมอมา และตั้งใจจะทำหน้าที่นี้ต่อไปตราบเท่าที่ยังมีผู้ที่ต้องการเดินทางอยู่

- Advertisement -

นับตั้งแต่ นายเจสซี ชเวเดอร์ ก่อตั้งบริษัทแซมโซไนท์ ขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1910 ณ มลรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัทก็ได้ดำเนินการผลิตกระเป๋าเดินทางคุณภาพระดับพรีเมี่ยม รวมถึงกระเป๋ารูปแบบต่าง ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักเดินทางและนักผจญภัยทั่วโลก อย่างไม่หยุดยั้ง และระหว่างทางก็ได้ก่อกำเนิดผลิตภัณฑ์ “ชิ้นแรก” ที่เป็นที่จดจำมากมาย เช่น

กระเป๋าคลาสสิครุ่น Attaché – ปี ค.ศ. 1963

กระเป๋าที่ออกแบบมาเพื่อนักธุรกิจยุคใหม่ ซึ่งหลังจากเปิดตัวเพียงไม่นาน กระเป๋า ABS attaché ก็ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของบรรดาหนุ่มนักธุรกิจในช่วงต้นของยุค 60s ดังที่เราคุ้นตากันดีในซีรี่ส์ Mad Men

หีบเดินทางสีฟ้า – พร้อมล้อลาก – ปี ค.ศ. 1974

การเริ่มนำล้อเล็ก ๆ มาติดเข้ากับหีบใส่ของ ได้เปลี่ยนโลกของกระเป๋าเดินทางไปอย่างสิ้นเชิง โดยกลุ่มเป้าหมายของกระเป๋ารุ่นนี้จะเป็นผู้ที่ต้องเดินทางบ่อยและโดยสารเครื่องบินเป็นประจำ Silhouette Blue จึงถือเป็นการปฏิวัติการเดินทางอย่างแท้จริง ทั้งในด้านความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอย

กระเป๋าเดินทาง Oyster – ปี ค.ศ. 1986

Oyster คือกระเป๋าเดินทางรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบล็อคแบบสามจุด เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความปลอดภัย Oyster ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว โดยเพียงในปีแรกที่เริ่มจำหน่ายก็สร้างยอดขายถึง 140,000 ใบ นับเป็นกระเป๋าเดินทางที่สร้างยอดขายได้รวดเร็วที่สุดในโลก ณ เวลานั้น

Cosmolite® – ปีค.ศ. 2008

แซมโซไนท์เปิดตัวกระเป๋าเดินทางรุ่น Cosmolite เพื่อตอบโจทย์ตลาดที่ต้องการกระเป๋าเดินทางที่แข็งแรงขึ้นและน้ำหนักเบายิ่งขึ้น เอกลักษณ์ของกระเป๋ารุ่นนี้คือดีไซน์เคสลายเปลือกหอย ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทั้งยังได้รับรางวัลด้านการออกแบบจากหลากหลายสถาบัน รวมถึงรางวัล “Best of the Best” จากเวที Red Dot Design Award

คอลเลคชันกระเป๋าอีโค่ ในปี ค.ศ. 2018

แซมโซไนท์ได้เปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ รวม 23 คอลเลคชันทั่วโลก ที่ผลิตจากพอลิโพรพิลีน (polypropylene) ที่ถูกนำมารีไซเคิล ภายใต้เครื่องหมายการค้า Recyclex™ โดยเป็นผ้าที่ผลิตจากขวดพลาสติก PET ที่ใช้แล้ว 100%

ติดตามคอลเลคชันนวัตกรรมกระเป๋ารุ่นใหม่ ๆ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2020 เป็นต้นไป

เพราะโลกของการเดินทางไม่เคยหยุดนิ่ง ตลอดระยะเวลา 110 ปีที่ผ่านมา แซมโซไนท์จึงให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนานวัตกรรมและดีไซน์ ซึ่งที่ผ่านมาแซมโซไนท์ได้สร้างสรรค์กระเป๋าดีไซน์ล้ำสมัยขึ้นมากมายเพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกการนำวัสดุใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในกระบวนการผลิต และจนถึงปัจจุบันนี้ แซมโซไนท์ก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความยั่งยืน พร้อมมองหาโซลูชั่นใหม่ ๆ สำหรับตอบโจทย์นักเดินทางในทศวรรษต่อไป

แซมโซไนท์ 110 ปี แห่งนวัตกรรม

แซมโซไนท์ คือบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายกระเป๋าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1910 โดยเป็นที่รู้จักในด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ และความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ แบรนด์แซมโซไนท์ประสบความสำเร็จอย่างสูงตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท และให้กำเนิดผลิตภัณฑ์ต้นแบบออกมามากมาย ปัจจุบัน ไลน์ผลิตภัณฑ์ของแซมโซไนท์ได้ขยายครอบคลุมถึงกระเป๋ารูปแบบต่าง ๆ สำหรับนักเดินทาง นักธุรกิจ รวมถึงแอคเซสเซอรี่การเดินทางทั่วไป แซมโซไนท์มีเป้าหมายหลักที่จะช่วยให้ทุกการเดินทางราบรื่นยิ่งกว่าที่เคย ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่น้ำหนักเบาและแข็งแกร่งขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง

www.samsonite.co.th

© 2020 Samsonite IP Holdings S.àr.l. • แซมโซไนท์ และ the Samsonite คือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนภายใต้บริษัท Samsonite IP Holdings S.àr.l.