แฝงตัวมา Cute ควันหลง CES2020 รวมสารพัดเทคโนโลยีสุดน่ารักในงานล้ำๆ


งาน CES2020 จบลงไปแล้ว พร้อม ๆ กับความว้าวที่หลายคนบอกว่าไม่ผิดหวังที่ตั้งตารอ แต่นอกจากความว้าวในมุมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์แล้ว เรายังมีอีกหนึ่งความว้าวที่สาว ๆ และคนรักสัตว์เลี้ยงต้องไม่พลาดกับเทคโนโลยีสุด Cute ที่น่าจะตอบโจทย์ใครหลายคน

- Advertisement -

1. อยากมีบ้านอัจฉริยะแบบคิวท์ ๆ ลอง KaKao Friends HomeKit มั้ยล่ะ

เครื่องฟอกอากาศ ราคา 120 เหรยีญสหรัฐ เปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้ ขอบคุณภาพจาก Engadget

บูธของ Kakao แอปพลิเคชันแชทจากเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งบูธที่สร้างสีสันให้กับงาน CES2020 ได้อย่างงดงาม เหตุเพราะทางบริษัทได้นำคาแรคเตอร์ของตัวเองไม่ว่าจะเป็น Apeach – Ryan มาผนวกเข้ากับอุปกรณ์ Smarthome ต่าง ๆ รวมทั้งสิ้น 7 อุปกรณ์ ได้แก่ โคมไฟ เครื่องชั่งน้ำหนัก นาฬิกาปลุก เทอร์โมมิเตอร์ เครื่องฟอกอากาศ กล้องวงจรปิด และเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ แล้วให้ควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

เครื่องชั่งน้ำหนัก ราคา 120 เหรียญสหรัฐ เปิดตัวปลายเดือนมกราคมนี้
นาฬิกาปลุก (ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่าย)

ทางบริษัทตั้งชื่ออุปกรณ์ของตัวเองว่า Kakao Friends HomeKit สนนราคาของอุปกรณ์แต่ละตัวก็หลากหลาย โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 120 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3,600 บาท) และบางตัวยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย

โคมไฟอัจฉริยะ ราคา 120 เหรียญสหรัฐ มีกำหนดวางขายในเดือนพฤษภาคมนี้ (เปลี่ยนสีได้ผ่านแอปพลิเคชัน)

2. รักหมาแต่ Lazy ขี้เกียจขนาดนี้ต้องเจอเครื่องเป่าแห้ง HomHomPet 

ถ้าดูตอนแรก หลายคนอาจนึกไปถึงยานอวกาศที่ชาวไซย่าใช้มาบุกโลก แต่จริง ๆ แล้วมันคือเครื่องที่ผลิตมาเพราะเข้าใจอินไซต์ของคนรักหมา นั่นคือการอาบน้ำแล้วต้องทำให้ขนมันแห้ง ก็เลยมีการพัฒนาเครื่องเป่าแห้ง “ขนสุนัข” ในชื่อ Homhompet dry room ออกมาฝากกันเสียเลย


ส่วนใครที่เกรงว่าน้องหมาจะตกใจเมื่อเข้าไปอยู่ในห้อง ทางผู้ผลิตบอกว่า ไม่ต้องกังวล เพราะมีการออกแบบให้แรงลมที่เป่ามายังน้องหมาไม่แรงเกินไป รวมถึงไม่มีเสียงดังให้มันหวาดกลัวอีกด้วย อย่างไรก็ดี ขนาดของเครื่องเป่าขนที่นำมาจัดแสดงใน CES2020 นี้ก็ไม่ได้ใหญ่มาก จึงอาจเหมาะกับคนที่มีสุนัขตัวเล็ก ๆ หรือไม่ก็แมวเสียมากกว่า

อย่างไรก็ดี เครื่องเป่าแห้งขนสุนัขไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะในปี 2019 งาน CES ก็เคยนำเครื่องเป่าขนสุนัขมาแสดงให้เราชมเช่นกันค่ะ โดยในภาพเป็นของค่าย Pepe จากเกาหลีใต้เช่นกัน

3. Facial Recognition สำหรับประตูแมว

ไม่ใช่การปิดประตูตีแมว แต่เป็นปิดประตูกันแมวจากภายนอกไม่ให้เข้ามาในบ้าน

ประตูแมวที่ป้องกันแมวนอกไม่ให้เข้าบ้านได้ด้วยเทคโนโลยี Facial Recognition

สำหรับการตัดสินใจของเครื่องดังกล่าว ว่าจะเปิดประตูให้แมวดีหรือไม่ แมวตัวนั้นจะต้องฝังชิปก่อน แล้วระบบจะเช็คว่า ชิปที่ฝังนั้น ตรงกับใบหน้า (จริง ๆ คือรูปของโครงกะโหลก) ของแมวหรือไม่ ถ้าตรง ประตูก็จะเปิดให้แมวเข้าไป ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่า จะไม่มีแมวจากภายนอกเล็ดรอดเข้ามาในบ้านได้เด็ดขาดนั่นเอง

ประตูแมวดังกล่าวมีสนนราคา 130 เหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,900 บาท

4. เครื่องปรินท์รอยสัก

หลายคนอยากมีรอยสักเท่ ๆ แต่ก็ยังอยากไปญี่ปุ่นแล้วแช่ออนเซ็นได้ด้วย ทางค่าย Prinker ก็เลยทำเครื่องพิมพ์รอยสักชั่วคราวออกมาให้ได้ใช้กัน
ส่วนภาพที่จะพิมพ์ลงบนผิวนั้น สามารถเลือกได้จากแอป หรือไม่ก็ใส่ภาพที่ต้องการได้เช่นกัน ซึ่งตัวเครื่องสามารถปรินท์รอยสักต่อหนึ่งครั้งได้แค่ขนาด 1 x 1 นิ้วเท่านั้น ดังนั้น ถ้าจะปรินท์รอยสักยาว ๆ ให้ทั่วทั้งแขนอาจต้องใช้เวลาระยะหนึ่งเลยทีเดียว

เบื่อเมื่อไหร่ก็ล้างน้ำฟอกสบู่ได้เลยจ้า

Source

Source