HomeBrand Move !!เดินหน้าสู่ 100 สนาม คิง เพาเวอร์ ลุย 3 จังหวัดชายแดนใต้แจก “สนามฟุตบอลหญ้าเทียม” ดันเยาวชนนักเตะมืออาชีพ

เดินหน้าสู่ 100 สนาม คิง เพาเวอร์ ลุย 3 จังหวัดชายแดนใต้แจก “สนามฟุตบอลหญ้าเทียม” ดันเยาวชนนักเตะมืออาชีพ

แชร์ :

การดำเนินโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” ที่ถูกสานต่อมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีนี้ได้เดินทางส่งมอบความสุขตามพื้นที่จังหวัดต่างๆในไทยแล้วหลายแห่ง ล่าสุด คิง เพาเวอร์ (King Power) ยังคงสานต่อเจตนารมณ์มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานระดับสากลให้แก่เยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เพิ่มพื้นที่แห่งความสุขสำหรับกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ และสานต่อความฝันสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

สำหรับกิจกรรมส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานระดับสากล ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรม CSR ของกลุ่มคิง เพาเวอร์ ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยมุ่งเน้นกิจกรรมด้านกีฬาเพื่อส่งเสริมให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดี สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์โครงการเพื่อสังคม King Power Thai Power สร้างเสริมพลังคนไทยในด้านสำคัญ ตลอดจนส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทย ทั้งยังถือเป็นการส่งมอบโอกาสที่ดีให้แก่พื้นที่ที่ยังขาดแคลนทรัพยากรที่จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้เยาวชนไทยได้มีต้นทุนที่เอื้ออำนวยต่อการแข่งขันกับนานาประเทศได้ในภายภาคหน้า

ส่งมอบสนามฟุตบอลสู่นราธิวาส-ยะลา

ในปีนี้การส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมระดับมาตรฐานสากลได้เข้าสู่การส่งมอบเพิ่มอีก 2 สนาม ที่ส่งตรงไกลถึงพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ประกอบด้วย โรงเรียนศิริธรรมวิทยา อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส และโรงเรียนคัมภีร์วิทยา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งสนามทั้ง 2 แห่ง คาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จภายในช่วงสิ้นปีนี้  ขณะเดียวกันจะยังดำเนินกิจกรรมดังกล่าวควบคู่ไปกับการส่งคาราวานแจกลูกฟุตบอลตามโครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” เพื่อนำไปมอบให้แก่เยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ สำหรับใช้ฝึกซ้อม ซึ่งคาดว่าการส่งมอบความสุขผ่านกิจกรรมดังกล่าวจะช่วยสร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก

หลังจากในปีก่อนได้ส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้แก่โรงเรียนพีระยานาวิน คลองหินวิทยา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นโรงเรียนแห่งแรกใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ส่งผลให้มีเยาวชน ทั้งใน อ.โคกโพธิ์ และอำเภอใกล้เคียงมาใช้บริการสนามฟุตบอลดังกล่าวเป็นจำนวนมาก นับเป็นความสำเร็จตามเป้าประสงค์ที่ต้องการให้กิจกรรมเพื่อสังคมขององค์กรได้ตอบสนองความต้องการของสังคมและเกิดประโยชน์อย่างแท้จริง

เดินหน้าตามเป้าปี 65  ครบ 100 แห่ง

ทางคิง เพาเวอร์จะขับเคลื่อนโครงการส่งมอบสนามฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้าหมายส่งมอบให้ครบ 100 แห่งภายในปี 2565 โดยจะประกาศเปิดรับสมัครผู้สนใจรับการสนับสนุนเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาและคัดเลือกในปี2563  ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ King Power Thai Power พลังคนไทย โดยนอกเหนือจากการส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแล้ว คิง เพาเวอร์ยังได้เตรียมการจัดการอบรมการบริหารสนามฟุตบอลมืออาชีพ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้โรงเรียนและชุมชนสามารถบริหารจัดการ และช่วยกันรักษาสนามฟุตบอลให้สามารถใช้งานได้อย่างยั่งยืน ปลอดภัยและเกิดประโยชน์แก่ผู้ใช้งานได้มากที่สุด

ทั้งนี้ กิจกรรมเพื่อสังคมที่ดำเนินการโดยคิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นที่จะสร้างสิ่งที่เป็นประโยชน์แก่สังคมอย่างแท้จริง ทั้งยังต้องการส่งมอบโอกาสที่ดี เพื่อช่วยต่อยอดศักยภาพคนไทยให้มีพลังขับเคลื่อนได้อย่างยั่งยืนในอนาคต โดยหวังว่ากิจกรรมแต่ละภาคส่วนที่องค์กรได้คิดและวางแผนส่งมอบนี้ จะเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญที่ช่วยผลักดันพลังคนไทยและสังคมไทยได้เป็นอย่างดี

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย

#WeBelieveInThaiPower

#เชื่อในพลังคนไทย

#บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย

 


แชร์ :

You may also like