HomeBrand Move !!บางจากฯ ผงาดเอเชีย คว้า 4 รางวัล Asian Excellence Awards ตอกย้ำความเป็นเลิศธุรกิจระดับเอเชีย

บางจากฯ ผงาดเอเชีย คว้า 4 รางวัล Asian Excellence Awards ตอกย้ำความเป็นเลิศธุรกิจระดับเอเชีย

แชร์ :

การพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ เป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของการเคลื่อนทัพองค์กรธุรกิจในยุคนี้ ซึ่งการเดินไปสู่การบริหารงานองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพนั้นต้องผ่านกระบวนคิดและการทำงานในหลายมิติด้วยกัน เริ่มจากผู้นำองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ ทีมงานคุณภาพที่พร้อมจะเดินหน้าเพื่อไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ การบริหารจัดการด้านการเงินและการลงทุนได้อย่างดีเยี่ยม วัดผลได้ และไม่พลาดในการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำงานด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม

Santos Or Jaune

หนึ่งในแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นบนเส้นทางมาตรฐานทางธุรกิจที่ได้รับการยอมรับในระดับเอเชีย เป็นที่รู้จักอย่างมากในชื่อ Asian Excellence Awards หรือ รางวัลความเป็นเลิศแห่งเอเชีย โดยนิตยสาร Corporate Governance Asia หน่วยงานที่มุ่งมั่นด้านการกำกับดูแลกิจการในภูมิภาคเอเชีย เป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในความเป็นเลิศในด้านต่างๆในองค์กร

นับตั้งแต่การก่อตั้งขึ้นในปี 2011 หน่วยงานนี้ได้กำหนดมาตรฐานระดับสูง คัดเลือก และมอบรางวัลให้กับองค์กรธุรกิจต่างๆ กับหลายประเทศทั่วทั้งภูมิภาค ได้แก่ จีน, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวันและไทย

โดยรางวัล ได้แก่ CEO ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย(the Best CEO), CFO ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย(Best CFO), องค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย(Best Corporate Social Responsibility), องค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย(Best Environmental Practices), นักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย(Best Investor Relations), นักลงทุนสัมพันธ์มืออาชีพยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย(Best Investor Relations Professionals), บริษัททางการเงินยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย(Best Financial Public Relations Companies)

นับเป็นรางวัลที่ออกแบบมาเพื่อตระหนักถึงความสำเร็จและความเป็นเลิศในความเฉียบแหลมในด้านการจัดการประสิทธิภาพทางการเงิน.ความรับผิดชอบต่อสังคม,ด้านสิ่งแวดล้อมและความสัมพันธ์กับนักลงทุนขององค์กร

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หนึ่งในองค์กรชั้นนำของไทยที่พัฒนาธุรกิจให้ก้าวสู่มาตรฐานเอเชียได้เป็นผลสำเร็จ กับ 4 ผลงานล่าสุด Asian Excellence Awards 2019 ในงาน Asian Excellence Recognition Award 2019 ที่ ฮ่องกง เมื่อเร็วๆ นี้

1. Asiaʼs Best CEO (Investor Relations) คุณชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้นำสูงสุดขององค์กรรับรางวัลนี้จากผลคะแนนและความคิดเห็นจากผู้อ่านนิตยสาร นักวิเคราะห์ ฯลฯ โดยบริษัทได้รับรางวัลนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

2. Asiaʼs Best CFO (Investor Relations) คุณสุรชัย โฆษิตเสรีวงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานบัญชีและการเงินโดยบางจากฯ​ รับรางวัลนี้เป็นปีที่สอง ในปี 2562 และ 2558 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ ผู้บริหารสูงสุดในสายการเงินขององค์กร จากผลคะแนนและความคิดเห็นจากผู้อ่านนิตยสาร นักวิเคราะห์ ฯลฯ

3. Best Investor Relations Company (Thailand)- Bangchak Corporation Public Company Limited. รับรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่บริษัทที่ดีเด่นด้านนักลงทุนสัมพันธ์ จากผลคะแนนและความคิดเห็นจากผู้อ่านนิตยสาร นักวิเคราะห์ ฯลฯ

4. Best Investor Relations Professional (Thailand) คุณศุภมล เอี่ยมอ่อน ผู้จัดการส่วนนักลงทุนสัมพันธ์  โดย บางจากฯ​ สามารถทำผลงานและรับรางวัลนี้เป็นปีแรก ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้บุคคลที่มีผลงานดีเด่นด้านงานนักลงทุนสัมพันธ์

จากทั้ง 4 ผลงาน ปัจจัยเรื่องใดบ้างที่ขับเคลื่อน บางจากฯ​ ก้าวสู่มาตรฐานระดับเอเชียในครั้งนี้

ทักษะการจัดการและการเป็นผู้นำที่ดี การตระหนักถึงความรับผิดชอบในการเพิ่มมูลค่าของผู้ถือหุ้นและดำเนินการตามมาตรฐานการกำกับดูแลกิจการให้เป็นไปอย่างดีที่สุด การสร้างการเติบโตและขยายตัวทางธุรกิจ การจัดโครงสร้างองค์กรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เป็นมิติการให้ความสำคัญสำหรับผู้ที่จะมารับรางวัล CEO ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (The Best CEO)

สำหรับ CFO ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best CFO) มาตรฐานของ Asian Excellence Awards จะมองถึงความโดดเด่นด้านการจัดการวิกฤตการณ์ทางการเงินและเศรษฐกิจ การจัดการการเงินอย่างชาญฉลาด การกำหนดความต้องการเงินทุนและการประเมินสภาพแวดล้อมในอุตสาหกรรมที่ถูกต้องเพื่อการ ตัดสินใจเลือกแหล่งเงินทุนที่เสริมกำลังการแข่งขันได้มากที่สุด

สิ่งสำคัญที่ผู้บริหารทั้ง CEO และ CFO ให้ความสำคัญกับงานนักลงทุนสัมพันธ์ โดยเห็นได้ชัดจากการที่เป็น Key speaker ในงาน Analyst meeting และ Opportunity day ทุกไตรมาสอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี รวมทั้งได้ร่วมงานกิจกรรมนักลงทุนสัมพันธ์ทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ผู้บริหารยังให้ความสำคัญในการพิจารณาเนื้อหาของข้อมูลและสาระสำคัญที่จะเปิดเผย

ทางด้านรางวัล นักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย(Best Investor Relations) จุดเด่นต้องยกให้เรื่องการสื่อสารที่เปิดเผยและโปร่งใสกับนักลงทุนเพื่อสร้างและเพิ่มความเชื่อมั่นของนักลงทุน ด้วยประสบการณ์การทำงานด้านนี้มากว่า 8 ปี เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ IR ของบางจากฯ  พัฒนาสู่ระดับแนวหน้าได้

นักลงทุนสัมพันธ์มืออาชีพยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Investor Relations Professionals) รางวัลนี้มอบให้กับผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการทำให้บริษัทติดต่อกับนักลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ผ่านมา ทีม IR ของบางจากฯ ให้ความสำคัญกับกิจกรรมนักลงทุนสัมพันธ์ และเอกสารเผยแพร่เป็นอย่างมาก

ผลงานดังกล่าวสะท้อนถึงความแข็งแกร่งด้านมาตรฐานทางธุรกิจ การลงทุน และการแข่งขัน ว่าบางจากฯ พร้อมมากแค่ไหนในเวทีระดับภูมิภาคและระดับโลก

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม