“The Ritz-Carlton” แบรนด์โรงแรมหรูระดับลักชัวรี่ ที่จะมาประเดิมโครงการ “One Bangkok”

นับเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โดยภาคเอกชน ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประเทศไทย สำหรับโครงการ “วัน แบงค็อก” (One Bangkok) อีกหนึ่งโครงการมิกซ์ยูส บนพื้นที่ 104 ไร่ หัวมุมถนนวิทยุตัดกับถนนพระรามสี่ ที่มีมูลค่าการลงทุนมากกว่า 1.2 แสนล้านบาท ประกอบด้วย อาคารสำนักงานเกรดเอระดับพรีเมียม 5 อาคาร โรงแรมหรู 5 โรงแรม ที่พักอาศัยระดับลักชัวรี่ 3 อาคาร พร้อมพื้นที่รีเทล 4 โซน รวมถึงพื้นที่ศูนย์กลางสำหรับกิจกรรมทางศิลปะและวัฒนธรรม ซึ่งพัฒนาร่วมทุนระหว่าง บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ท (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด

- Advertisement -

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยโรงแรมในส่วนแรก ที่ใช้งบลงทุน 5,000 ล้านบาท ในชื่อ “The Ritz-Carlton, Bangkok” ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ถึงชั้นที่ 25 ของอาคารสูง 50 ชั้น ประกอบด้วยห้องพัก 259 ห้อง แบ่งเป็น ห้องชุดสวีท 32 ห้อง และห้อง Ritz-Carlton Suite สุดอลังการเพียง 1 ห้อง ที่ออกแบบตามคอนเซ็ปท์เออร์เบินรีสอร์ท (Urban Resort) ในสไตล์ร่วมสมัยผสมผสานความเป็นไทย

คุณซู หลิน ซูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วัน แบงค็อก เผยว่า โครงการ The Ritz-Carlton, Bangkok เดินหน้าก่อสร้างมาตามลำดับตั้งแต่ปี 2561 โดยเป็นการดำเนินไปตามแผนงาน ซึ่งในส่วนของโรงแรมชั้น 1 ถึงชั้น 25 จะพร้อมเปิดให้บริการในปี 2566 ซึ่งในส่วนของอาคาร 50 ชั้นจะแล้วเสร็จก่อนในปี 2565 จะสร้างเป็นที่พักอาศัยระดับ Ultra Luxury 2-4 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 130 ตร.ม. จำนวน 110 ห้อง

พื้นที่ตั้งของโครงการวัน แบงค็อก อยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจ หรือ CBD (Central Business District) ของกรุงเทพฯ แวดล้อมไปด้วยออฟฟิศชั้นนำและสถานทูตนานาประเทศในย่านสุขุมวิทและสาทร การเดินทางที่สามารถเข้าถึงระบบขนส่งมวลชนและเชื่อมต่อกับระบบทางด่วนได้โดยง่าย ประกอบกับในปี 2561 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทยราวๆ 38 ล้านคน

ทั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เช่าพักเป็นชาวต่างชาติ 60-70% ที่เหลือเป็นชาวไทย ส่วนราคายังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่จะมีการวางราคาให้เหมาะสมกับพื้นที่ซึ่งมีศักยภาพสูง ขณะที่รายละเอียดของโครงการอื่นๆจะมีพันธมิตรอีกหลายรายมาร่วมลงทุน ซึ่งจะทยอยเปิดเผยต่อไป

อย่างไรก็ตาม The Ritz-Carlton, Bangkok เป็นโรงแรมแบรนด์ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน แห่งแรกในกรุงเทพ หลังจากที่เข้ามาเปิดในประเทศไทยแล้ว 2 แห่ง คือ โรงแรมเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย และภูเลย์เบย์ อะ ริทซ์-คาร์ลตัน รีเซิร์ฟ (A Ritz-Carlton Reserve) ทั้งนี้เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เป็นแบรนด์โรงแรมหรูระดับ 6 ดาว ในเครือ “แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล” ซึ่งในปีนี้มีแผนที่จะขยายเพิ่มอีกหลายพื้นที่ ได้แก่ พัทยา พังงา (เขาหลัก) และภูเก็ต