สุขกันล้นเหลือ คนไทยส่งสติกเกอร์ไลน์อวยพรปีใหม่ทะลุ 252 ล้านครั้ง เฉลี่ยชั่วโมงละ 6.5 ล้านครั้ง

LINE ประเทศไทย เผยสถิติการส่งสติกเกอร์ช่วงเทศกาลปีใหม่ มียอดการส่งสติกเกอร์ทั้งในรูปแบบที่มีการจำหน่าย และแจกฟรีโดยแบรนด์ต่างๆ รวม 2 วัน ในระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2018 – 1 มกราคม 2562 สูงกว่า 252 ล้านครั้ง โดยเฉพาะวันที่ 1 มกราคม 2561 มีการส่งตลอด 24 ชั่วโมงกว่า 157 ล้านครั้ง หรือเฉลี่ยชั่วโมงละ 6.5 ล้านครั้ง สูงกว่าค่าเฉลี่ยปกติถึง 51%

- Advertisement -

โดยเซ็ตสติกเกอร์สำหรับจำหน่ายที่ถูกส่งสูงสุดในช่วงรอยต่อปีใหม่ 5 อันดับแรกได้แก่

1. X’Mas and New Year: Colorful Blessings: สวี้ตเกิร์ล: อวยพรสดใส X’Masและปีใหม่ (1.38 ล้านครั้ง)

2. [Big Stickers] TuaGom: [บิ๊กสติกเกอร์] ตัวกลม น้องแว่นแสนซน (1.31 ล้านครั้ง)

3. Hello Pig Year: สวัสดีปีหมู (1.12 ล้านครั้ง)

4. Jumbooka Celebration Edition: จั๊มบุกก้า: ฉลองเทศกาลพิเศษ (7.6 แสนครั้ง)

5. [Big Stickers] BROWN & FRIENDS: [บิ๊กสติกเกอร์] BROWN & FRIENDS(6.9 แสนครั้ง)

นอกจากนี้ ฝั่งสติกเกอร์แบรนด์ที่ให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดไปใช้ฟรี ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยสติกเกอร์จากแบรนด์ 5 อันดับแรกที่ถูกส่งในช่วงเทศกาลปีใหม่สูงสุดได้แก่

1.The Knight Family จาก Krungthai-AXA (9.7 ล้านครั้ง)

2.Celebrate with the Rakyim Familyจาก Muang Thai Life (8.3 ล้านครั้ง)

3.Krungsri Bear: Happy New Year 2019จาก Krungsri(6.6 ล้านครั้ง)

4.H-MAN: More Fun & Playful จาก Truemove H (5.2 ล้านครั้ง)

5.TQM Blue Beary 4 จาก TQM (4.7 ล้านครั้ง)

จากข้อมูลดังกล่าว ถือเป็นการตอกย้ำพฤติกรรมคนไทยที่ชอบส่งสติกเกอร์ เพื่อสร้างสีสันในการสื่อสารให้สนุกยิ่งขึ้น โดยในปีที่ผ่านมาถือว่ามีการใช้สติกเกอร์มากกว่าเดิม ทำให้ไทยเป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดแซงหน้าประเทศญี่ปุ่น โดย 69% ของผู้ซื้อสติกเกอร์เป็นผู้หญิง โดยเป็นกลุ่มอายุระหว่าง 25-29 ปี สูงถึง 22% 

นอกจากนี้ เพื่อตอบรับกับความต้องการของคนไทยในเรื่องของความเป็นมงคลต่างๆในช่วงเทศกาลปีใหม่ LINE STICKERS ได้เปิดตัวคอนเทนต์ประเภทใหม่ “ดวงชะตาราศี (Horoscpope) ประเดิมด้วยสติกเกอร์และธีมที่ออกแบบโดยหมอช้าง (ทศพร ศรีตุลา) สำหรับทั้ง 12 นักษัตร มีการออกแบบโดยคำนึงถึงแต่ละนักษัตร เช่น รูปแบบการแก้ไขปีชง สีมงคลที่ส่งเสริม เพื่อความเป็นมงคลทุกครั้งที่เปิดใช้งานไลน์ ซึ่งแคมเปญดังกล่าวก็ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้ไลน์เป็นอย่างดี โดยธีมนักษัตรที่ถูกดาวน์โหลดสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ ปีกุน ปีวอก และปีมะโรงตามลำดับ โดยมีสัดส่วนของผู้ใช้งานธีมมงคลที่เป็นผู้หญิงสูงถึง 80%