HomePR NewsKUDOS (คูโดส) ร่วมกับ SENSINGNET และ TCDC จัดงานโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำ “KUDOS SUPER SENSING” ที่งาน Bangkok Design Week 2019 [PR]

KUDOS (คูโดส) ร่วมกับ SENSINGNET และ TCDC จัดงานโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำ “KUDOS SUPER SENSING” ที่งาน Bangkok Design Week 2019 [PR]

แชร์ :

คูโดส ผู้นำธุรกิจอุปกรณ์ในห้องน้ำห้องครัว และดิจิตอลล็อคคุณภาพสูง ร่วมกับ Sensingnet บริษัทผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ Sensor จากประเทศญี่ปุ่น และ TCDC ศูนย์ความรู้ด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ ร่วมกันจัดงานโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมนำเทคโนโลยีล่าสุดจากงาน CES มาจัดแสดงในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เนื่องจากในปัจจุบันเราได้ก้าวเข้าสู่ยุคสมัยที่ IoT และเทคโนโลยีเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตประจำวัน ทำให้การใช้ชีวิตและหลากหลายธุรกิจต้องเผชิญความยากลำบากกับการเปลี่ยนแปลงแบบฉับพลัน ในยุค Digital Disruption นี้ การปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจึงมีความสำคัญและมีบทบาทอย่างมากที่จะช่วยให้เราเติบโตไปพร้อมกับเทคโนโลยีได้ และเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในอนาคตที่ทันสมัย ปลอดภัย สะดวกสบาย ไปพร้อมๆ กับทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น ขอเชิญพบกับกูรูด้าน Sensor และ IoT จากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังมาแรง “Satoshi Nakagawa” ผู้ที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างยาวนานมาบรรยายในงาน Talk หัวข้อ “The Age of Super Sensing”

Santos Or Jaune

ทุกท่านจะได้รับไอเดียใหม่ๆ เพื่อนำไปผลิตสินค้าสุดไฮเทคที่เหมาะสำหรับยุค IoT ที่ทุกอย่างสามารถเชื่อมต่อกันได้ด้วยอินเทอร์เน็ต ซึ่งไอเดียเหล่านี้สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจให้เกิดและบรรเจิดได้ รวมถึงร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ในอนาคตพร้อมรับชมเทคโนโลยีล้ำสมัยล่าสุดที่ส่งตรงมาจากมหกรรมงานแสดงผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์ (CES) ลาสเวกัส โดยการบรรยายหัวข้อ “The Age of Super Sensing” นี้ ถูกจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก หลังจากที่ได้มีโอกาสจัดไปเรียบร้อยแล้วในหลายประเทศทั่วโลก

นอกจากนี้ภายในงานทุกท่านจะได้พบกับ Technology Showcase สุดล้ำ “กระแสไฟฟ้าจากแบคทีเรียใช้งานได้จริง ด้วยเทคโนโลยี Super Sensing” ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเราสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากแบคทีเรียได้ แต่เนื่องจากพลังงานที่ได้นั้นมีปริมาณน้อยมากจนไม่สามารถนำกระแสไฟฟ้ามาใช้ประโยชน์ได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจาก ”Regenerative Sensing Project” ที่ถูกคิดค้นขึ้น ทำให้สามารถเพิ่มกระแสไฟฟ้าที่ผลิตจากแบคทีเรียในดินให้มากขึ้น จนสามารถนำมาใช้ประโยชน์แก่สังคมและชุมชนได้ เช่น ใช้เชื่อมต่อกับ Sensor เพื่อวัดค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิ ความชื้น เพื่อใช้ในการเกษตร หรือแม้กระทั่งสามารถนำมาใช้เป็นไฟเพื่อส่องสว่างนำทางในที่มืด โดยไม่ต้องใช้พลังงานจากไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่เลย เป็นต้น

ดังนั้นจึงเป็นที่มาของ Technology Showcase นี้ ที่อยากจะแสดงให้เห็นตัวอย่างการใช้งานของกระแสไฟฟ้าที่ได้จากสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะได้พลังงานสะอาด ช่วยรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว ยังจะช่วยสร้างประโยชน์อื่นๆ ได้อีกมากมายด้วย ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถรับฟังบรรยายจาก Mr.Satoshi Nakagawa ในหัวข้อ “The Age of Super Sensing” ในวันที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 16.00-17.00 ณ ห้อง Function Room ชั้น 4 ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบแห่งประเทศไทย (TCDC)

สำรองที่นั่งที่: https://www.zipeventapp.com/e/Super-Sensing (ที่นั่งมีจำนวนจำกัด)
**บรรยายโดยภาษาญี่ปุ่น มีล่ามแปลเป็นภาษาไทยตลอดการบรรยาย และเชิญรับชมงานจัดแสดงผลงานเทคโนโลยี “Regenerative Sensing Project” ในงาน Bangkok Design Week 2019 ได้ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม – 3
กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบแห่งประเทศไทย (TCDC) บริเวณท่าเรือ CAT Telecom สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : https://bit.ly/2ARgjIE


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม