MQDC ดันกรุงเทพฯสู่ Global Countdown Destination ดึง 7 ศิลปินเนรมิตตึก 60 ชั้นโชว์ความงาม “กรุงเทพ”

กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย ที่มีผู้อยู่อาศัยมากกว่า 8 ล้านคน ซึ่งเต็มไปด้วยอาคารสูงระฟ้า และวัดวาอารามที่สวยงาม ขณะเดียวกันยังคงรักษาอัตลักษณ์ มุมมองการมีชีวิตชีวา และการดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุข องค์ประกอบต่างๆ เหล่านี้กลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้กรุงเทพฯ แตกต่างจากเมืองอื่น

- Advertisement -

จากผลสำรวจของ Euro monitor International 2018 พบว่า กรุงเทพฯ ติดอันดับที่ 2 ใน 100 อันดับเมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก และ ผลสำรวจจากอโกด้าล่าสุด กรุงเทพฯ ยังครองอันดับ 1 เมืองท่องเที่ยวของเอเชียที่มีการจองที่พักสูงสุดในปี 2018 อีกด้วย

ทั้งนี้ ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2019 Beautiful Bangkok @ Magnolias Ratchadamri Boulevard จับมือ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) ส่งความสุขและความปรารถนาดีไปยังคนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลก กับกิจกรรม Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard”  (บิวตี้ฟูล แบงค็อก แอท แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด) ปีที่ 2 การแสดงโชว์แสงสีสุดตระการตา บนตึกสูง 60 ชั้น โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์กรุงเทพมหานคร ในฐานะเอกนครแห่งการท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ให้เป็น Global Countdown Destination เทียบเท่าสิงคโปร์ ฮ่องกง และออสเตรเลีย

พร้อมกันนี้ ยังเป็นตอกย้ำให้ย่านราชประสงค์ กลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ สู่เมืองแห่งอนาคต ที่รวมความเป็นที่สุดตลาดรีเทล ตลาดโฮลเซล ตลาดฮอสพิทอลลิตี้ ตลาดลักชัวรี่ เรสซิเดนส์ และตลาดไมซ์ ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมเป็นศูนย์กลางเวทีเศรษฐกิจระดับโลก และสนับสนุนนโยบายรัฐบาลด้านส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศ

Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard 18-31 ธ.ค.นี้

“Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard”การแสดงแสง สี เสียงสุดยิ่งใหญ่ บนตึก 60 ชั้นถ่ายทอดความงดงามของกรุงเทพด้วยเทคนิค 3D Projection Mapping, Multi-Color laser และ Lighting Show ผ่านมุมมอง 7 ศิลปินชื่อดังของไทยที่ผ่านผลงานระดับโลกมากมาย18-31 ธ.ค.นี้ ที่ Magnolias Ratchadamri Boulevardรอบโชว์🎆🎇18 ธ.ค. 61 : 19.20/ 19.40/ 20.00/ 20.20/ 20.40/ 21.00/ 21.20 น.🎆🎇19 – 30 ธ.ค. 61 : 19.00/ 19.20/ 19.40/ 20.00/ 20.20/ 20.40/ 21.00 น.🎆🎇31 ธ.ค. 61 เพิ่มรอบพิเศษเคาน์ดาวน์ร่วมกัน อีก 1 รอบ ในเวลา 23.55 น.#BeautifulBangkok #MQDC #MagnoliasRatchadamriBoulevard

โพสต์โดย MQDC – Magnolia Quality Development Corporation เมื่อ วันพุธที่ 12 ธันวาคม 2018

The Symphony of Happiness : ความสุขที่ไม่เคยหลับใหล

สำหรับกิจกรรม Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard” จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ The Symphony of Happiness” สะท้อนความสวยงามที่แท้จริงของกรุงเทพฯ ที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สิ่งของหรือสถานที่ แต่เป็นรอยยิ้มแห่งความสุขที่ไม่เคยหลับใหลของผู้คน เป็นพลังบวกที่สร้างความรู้สึกดีๆ ส่งต่อให้กันไม่สิ้นสุด ฉะนั้น ความสวยงามที่แท้จริงของกรุงเทพฯ คือความสุขของผู้คนที่ได้อยู่อาศัยและได้มาเยี่ยมเยือน โดยใช้จุดเด่นของโครงการอย่าง Façade (ฟาซาด) เป็นพื้นที่ในการฉายไฟเข้าไป ด้วยเทคนิคสื่อผสมแบบ 3D Projection Mapping & Multi-color Laser และ Lighting Show เพื่อสะท้อนความสวยงามแก่สายตาคนทั่วโลก และมอบเป็นของขวัญ สร้างรอยยิ้มแห่งความสุข และความภาคภูมิใจให้คนไทยทุกคน

7 ศิลปินชั้นนำ ร่วมสร้างสรรค์ผลงาน

ทั้งนี้ ไฮไลต์สำคัญ คือ การแสดงแสงสีเสียง บนตึกสูง 60 ชั้น ถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ ผสานเทคโนโลยี นำเสนอผลงาน 7 ศิลปินไทยชั้นนำ ที่มาถ่ายทอดความสุขของชาวกรุงเทพฯ และผู้มาเยี่ยมเยือนในมุมมองที่ต่างกันออกไป โดยผลงานทั้งหมด จะฉายขึ้นตึกทุกวัน รวมกว่า 250 ภาพ ได้แก่

1. พิเชฐ รุจิวรารัตน์ หรือ Tikkywow ผลงานชื่อว่า “Bangkok Eyes!”

ใช้ดวงตาในการเล่าเรื่อง สื่อให้เห็นสิ่งที่สวยงามให้ชาวต่างชาติได้รับรู้

2. เจนวิทย์ ลิ้มธรรมรงค์ หรือ P7 ผลงานชื่อว่า “Colorful of Bangkok”

ได้แรงบันดาลใจมาจากกรุงเทพฯ เมืองแห่งสีสัน ที่มีความสนุกสนาน

3. อัครพล มณฑาทอง หรือ Bonus TMC ผลงานชื่อว่า “สุขสมดุล”

การสอดผสานระหว่างเทคโนโลยี กับธรรมชาติมาอยู่ร่วมกัน

4. ธีระยุทธ พืชเพ็ญ หรือ TRK ผลงานชื่อว่า “พยัคฆ์สยาม”

สไตล์ที่มีความเป็นไทยปัจจุบัน โดยใช้ “เสือ” เป็นตัวละครนำเรื่องราว

5. ธนา แสงศร หรือ  Pai  Lactobacillus ผลงานชื่อว่า “Siamese Dream”

ได้แรงบันดาลมาจากความงาม ความสุข และความฝันของคนกรุงเทพฯ

6. ทีม Keep Your Eyes On ผลงานชื่อว่า “Neo Bangkok”

เล่าถึงชีวิตตอนกลางคืนของคนกรุงเทพฯ ผ่านตัวละครนำไปยังสถานที่ต่างๆ

7. ดนัยพัฒน์ เลิศพุทธิตระการ หรือ Mue Bon ผลงานชื่อว่า “Bangkokain’s”

ถ่ายทอดผ่านคาแรกเตอร์ที่เคยใช้ตามท้องถนน ผสมผสานเข้ากับซาวด์ดนตรี

สำหรับใครที่สนใจ สามารถชมการแสดง Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard” ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2561 วันละ 7 รอบ ในเวลา 19.00/ 19.20/ 19.40/ 20.00/ 20.20/ 20.40 และ 21.00 น. พิเศษวันที่ 31 ธันวาคม 2561 เพิ่มรอบส่งท้ายปีเก่า อีก 1 รอบ ในเวลา 23.55 น. ณ อาคาร Magnolias Ratchadamri Boulevard ดูรายละเอียดรอบการแสดงได้ที่ www.facebook.com/mqdcforallwellbeing 

พิเศษสุดสำหรับผู้ที่รักการถ่ายภาพ อาทิตย์สุดท้ายของปี MQDC ยังชวนผู้ที่หลงใหลการถ่ายภาพ  ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพมืออาชีพ หรือมือสมัครเล่น ร่วมสนุกโดยถ่ายภาพการแสดงแสงสีสุดยิ่งใหญ่บนอาคาร Magnolias Ratchadamri Boulevard โพสต์ภาพช่วงโชว์แสงสีเสียงบนเฟซบุ๊กของคุณ ตั้งค่าสาธารณะ และพิมพ์ @MQDC เพื่อแท็กเพจ และติด #BeautifulBangkok

ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท รางวัลที่ 1 มูลค่า 50,000 บาท, รางวัลที่ 2 มูลค่า 30,000 บาท และรางวัลที่ 3 มูลค่า 20,000 บาท โดยได้รับเกียรติจาก นายปิยทัต เหมทัต ผู้อำนวยการศิลปะเทศกาลโฟโต้บางกอก เป็นกรรมการกิตติมศักดิ์ในการตัดสิน สามารถส่งภาพได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 ม.ค. 62 โดยจะมีการประกาศผลในวันที่ 15 ม.ค. 62 เช็ค 8 จุดที่ชมแสงสีและถ่ายภาพได้สวยที่สุด http://bit.ly/2QE6wQn

มีกติกาดังต่อไปนี้

1. โพสต์ภาพอาคาร Magnolias Ratchadamri Boulevard ช่วงโชว์แสงสีเสียงบนเฟซบุ๊กของคุณ ตั้งค่าสาธารณะ และพิมพ์ @MQDC เพื่อแท็กเพจ และติด #BeautifulBangkok จากนั้นให้ capture โพสต์ดังกล่าวมาโพสต์ลงในคอมเม้นใต้โพสต์นี้

2. โพสต์ภาพได้ตั้งแต่วันนี้ – 2 มกราคม 2562

3. ทีมงานจะเป็นผู้คัดเลือกภาพที่ประทับใจที่สุด จำนวน 3 ภาพ โดยมีรายละเอียดรางวัลดังนี้

รางวัลที่ 1 – 50,000 บาท

รางวัลที่ 2 – 30,000 บาท

รางวัลที่ 3 – 20,000 บาท

ให้คะแนนและตัดสินโดย คุณปิยทัต เหมทัต ผู้อำนวยการศิลปะ เทศกาลโฟโต้บางกอก ซึ่งเป็นกรรมการกิตติมศักดิ์ในกิจกรรมนี้  (เงินรางวัลจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 5%)

4. ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับเงินรางวัล 3 รางวัล ทาง Facebook page MQDC วันที่ 15 มกราคม 2562 เวลา 12.00 น.

5. เจ้าของภาพที่ถูกคัดเลือกต้องยืนยันสิทธิ์ พร้อมแจ้ง ชื่อ – นามสกุล ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ เพื่อรับของรางวัล หลังจากวันประกาศผลภายใน 7 วัน ทาง Inbox Fanpage MQDC เท่านั้น มิเช่นนั้น จะถือว่าสละสิทธิ์ทันที

6. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต้องยินยอมให้ทางบริษัทนำรูปไปใช้ในการโปรโมทกิจกรรมตามที่บริษัทเห็นสมควร

7. สำหรับรูปภาพ ต้องเป็นภาพที่มาจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมเท่านั้น และภาพใดที่เข้าข่ายว่าเป็นรูปภาพที่คัดลอกมาจากที่อื่น เข้าข่ายลามกอนาจาร รูปภาพที่ขัดต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รูปภาพล้อเลียน หรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสมอื่นๆ ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบรูปภาพดังกล่าวโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

8. ขอสงวนสิทธิเงินรางวัลสำหรับพนักงานในเครือบริษัท DT Group of Companies และ Magnolia Quality Development Corporation และบริษัทที่เกี่ยวข้อง

9. ขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

#BeautifulBangkok #MQDC #MagnoliasRatchadamriBoulevard