ผู้บริหารนิสสัน มอบความรู้ด้านการผลิตยานยนต์ให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เพื่อเสริมทักษะด้านวิศวกรรมการผลิตในประเทศไทย [PR]

เมื่อเร็วๆนี้ นายอัครพล แก้วพินิจ กรรมการผู้จัดการฝ่ายผลิต นิสสัน ประเทศไทย ไปบรรยายและแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการผลิตรถยนต์ ให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี คณะวิศวกรรมศาสตร์กว่า 400 คนได้รับฟัง โดยการบรรยายในครั้งนี้ เยาวชนรุ่นใหม่ที่จะเป็นอนาคตของอุตสาหกรรมได้เรียนรู้ถึงประสบการณ์ด้ายสายการผลิตรถยนต์เชิงลึกอย่างเต็มที่

- Advertisement -

นายอัครพลได้กล่าวถึง วิสัยทัศน์ของนิสสันที่ต้องการสร้างการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ ระหว่างรถยนต์ ผู้ขับขี่ และสังคม ผ่านแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้  (Nissan Intelligent Mobility) นี้คือสิ่งที่นิสสันยึดมั่นในการส่งมอบการขับขี่อัจฉริยะ สู่อนาคตที่ดียิ่งขึ้น

“เราไม่ได้นำ แนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ใส่ไว้ในรถที่มีราคาแพงเท่านั้น แต่เรายังได้ส่งมอบแนวคิดนี้ผ่านรถยนต์ในรุ่นอื่นๆที่เข้าถึงได้เพื่อตอบสนองกลุ่มชนชั้นกลางที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยให้คำจำกัดความนี้ว่า อิสระในการเข้าถึงเทคโนโลยีตัวอย่างที่เห็นได้คือ รถยนต์อเนกประสงค์แบบตัวถังบนแชสซีส์ นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ ผลิตที่ฐานการผลิต บางนา เพื่อส่งขายให้แก่ลูกค้าทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศไทย”

ในขณะเดียวกัน นิสสันใช้แนวทางในการผลิตร่วมกับกลุ่มพันธมิตร Alliance Production Way อย่าง มิตซูบิชิ และเรโนลต์ เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นด้านคุณภาพสินค้า ราคาที่สมเหตุสมผล การกำจัดการใช้พลังงานและทรัพยากรที่ความเกินจำเป็นและลดระยะเวลาในการจัดส่ง นายอัครพล เสริมส่งท้าย