Winnie Harlow นางแบบโรคด่างขาว จากคนเคยฆ่าตัวตาย สู่รันเวย์ Victoria’s Secret

อีกก้าวในวงการนางแบบของ Winnie Harlow วัย 24 ปี นางแบบสาวที่ข้ามผ่านอุปสรรคสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อีกขั้น เมื่อเธอกำลังจะได้เดินรันเวย์ของ Victoria’s Secret 2018 ในเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้

- Advertisement -

ความล้มเหลวจากการไม่ได้รับเลือกให้เป็นตัวจริงของ Victoria’s Secret 2017 ไม่ได้ทำให้ Harlow ล้มเลิกความฝัน เธอเป็นนางแบบที่มีอาการ vitiligo (โรคด่างขาว) ซึ่งคือการบกพร่องจากการทำงานของเม็ดสีทำให้ผิวพรรณมีสีที่ไม่สม่ำเสมอ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่จะขวางทางเธอจากอาชีพนางแบบ

เธอบอก Vogue ว่าวินาทีที่เธอได้รับข่าวดีนั้น “เธอกองไปอยู่กับพื้นและเริ่มร้องไห้” ช่วงเวลาอันน่าระทับใจดังกล่าวถูกบันทึกไว้และแชร์ลงบน Instagram

Harlow มาไกลจากวันที่เธอทำงานเป็นพนักงานขายปลีกให้กับชุดชั้นในแบรนด์ La Senza เมื่อเกือบ 7 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะเข้าสู่การประกวด America’s Next Top Model ในปี 2014 เธอไม่เพียงแต่อยู่บนรันเวย์เท่านั้น แต่ยังได้ร่วมแสดงในคอนเสิร์ตอัลบั้ม Lemonade ของ Beyoncé และทำหน้าที่เป็นแบบอย่างของการสนับสนุนความมั่นใจในร่างกายของตัวเอง รวมทั้งการท้าทายแบบแผนความงามแบบเดิม ๆ

“I want to be that girl someday” นี่คือสิ่งที่เธอเคยประกาศเอาไว้ และในวันนี้มันก็เป็นจริง

“ทำไมถึงมีการป้ายมลทินบนความแตกต่าง ในเมื่อเราทุกคนล้วนแตกต่างกัน?” นางแบบสาวตั้งคำถาม เพื่อเน้นความสำคัญของการเป็นตัวแทนและแสดงจุดยืนว่าเธอจะยังคงยืนหยัดเพื่อผู้หญิงทุกคนให้มั่นใจในร่างกายของตัวเอง

ครั้งหนึ่งในชีวิต ช่วงวัยรุ่นเธอเคยฆ่าตัวตาย เพราะถูกล้อเลียน(Bullying) โดยถูกเรียกว่า “วัว หรือไม่ก็ ม้าลาย” ทำให้เธอต้องย้ายโรงเรียนบ่อยครั้ง และสิ่งที่แย่ที่สุดคือฆ่าตัวตาย แต่เมื่อผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ เธอก็เริ่มเดินทางตามความฝันด้วยการแข่งขันรายการ Asia Next Top Model ปี 2014

ในตอนนี้วันแสดงแฟชั่นที่แน่ชัดของ Victoria’s Secret 2018 ยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่คาดการณ์ไว้ว่าน่าจะราวๆ สิ้นเดือนพฤศจิกายน จนกว่าจะถึงวันนั้น Harlow จะเพลิดเพลินกับทุกช่วงเวลาเพื่อเตรียมตัวสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ และหวังว่าทุกคนจะร่วมเป็นกำลังใจให้เธอ เพื่อเป็นรางวัลให้กับความไม่ย่อท้อและไม่ยอมแพ้ที่เธอได้พิสูจน์ให้โลกเห็น อ้อ…นอกจากเรื่องงานแล้วเรื่องเลิฟเธอก็ฮ็อตไม่แพ้กันนะ ปัจจุบันแฟนหนุ่มของเธอ ก็คือ Lewis Hamilton นักแข่งรถ F1 เบอร์ต้นๆ ของโลก หัวใจที่ไม่ยอมแพ้ของเธอในวันนั้น ส่งผลให้เธอวินทุกเรื่องไปเลยจ้าาาา

 

Source

แปลและเรียบเรียงโดย Prim NM