Home PR News ตลาดยิ่งเจริญจับมือวันทรงชัยจัด “ศึกวันทรงชัยสัญจรตลาดยิ่งเจริญมหากุศล 2018” ต่อยอดกีฬาเพื่อพัฒนาชุมชน [PR]

ตลาดยิ่งเจริญจับมือวันทรงชัยจัด “ศึกวันทรงชัยสัญจรตลาดยิ่งเจริญมหากุศล 2018” ต่อยอดกีฬาเพื่อพัฒนาชุมชน [PR]

 

ตลาดยิ่งเจริญจับมือวันทรงชัยร่วมจัดงาน “ศึกวันทรงชัยสัญจรตลาดยิ่งเจริญมหากุศล 2018” นับเป็นครั้งแรกที่จะมีการจัดการแข่งขันมวยการกุศลระดับประเทศขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่ออนุรักษ์และพัฒนาศักยภาพมวยไทยร่วมกับชุมชนย่านสะพานใหม่ พบกับมวยคู่เอกรุ่นฟลายเวท ทั้งหมด 6 คู่ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อบริจาคเป็นสาธารณกุศล ในวันพุธที่ 25 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. ณ ลานจอดรถที่ 2 ตลาดยิ่งเจริญ

นางสาวณฤมล ธรรมวัฒนะ  ประธานกรรมการบริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวว่า ด้วยทางตลาดยิ่งเจริญ และชุมชนย่านสะพานใหม่มีความยินดี ที่ได้ร่วมมือกับวันทรงชัยในการจัดงาน “ศึกวันทรงชัยสัญจรตลาดยิ่งเจริญมหากุศล 2018” เพื่อตลาดยิ่งเจริญได้ให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ของสังคมทั้งภาครัฐบาล ภาคสังคม ชุมชน และประชาชน โดยมีเป้าหมายในการสร้าง “เครือข่ายความร่วมมือ” เพื่อเป็นกลไกสนับสนุน การแก้ไขปัญหา การพัฒนา ที่ยั่งยืน ซึ่งในปีที่ผ่านมา ทางตลาดยิ่งเจริญจึงได้กำหนดนโยบายยิ่งเจริญไปด้วยกัน (Y-Together) ประกอบด้วยการพัฒนา 4 ประการ เรียกว่า หลักการ DEEC ได้แก่ การพัฒนา การศึกษา สิ่งแวดล้อม และการแบ่งปัน อันจะเป็นนโยบายกำหนดโครงการ กิจกรรม แผนงานขององค์กรในระยะ 3-5 ปี

การสนับสนุนด้านการกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่งมวยไทยซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของชาติ  นอกจากจะเป็นการอนุรักษ์และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาและการจัดมวยไทยแล้ว  ยังเป็นการสร้างการรับรู้และกิจกรรมร่วมกันภายในชุมชน และร่วมสร้างกุศลร่วมกันเนื่องจาก ครั้งนี้เป็นรายการชกมวยเพื่อการกุศล รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อบริจาคเป็นสาธารณกุศลบำรุง  โรงพยาบาลภูมิ-พลอดุลยเดช โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ฯลฯ  และตลาดยังมีแผนที่จะพัฒนาพื้นที่ภายในตลาดให้เป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมต่างๆของชุมชนสะพานใหม่เพื่อสร้างความร่วมมือและกิจกรรมระหว่างองค์กรเครือข่ายต่างๆของ ภาครัฐ เอกชนและชุมชนอีกด้วย

น.ส.ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์หญิง และนายกสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์กล่าวว่า ทางวันทรงชัย ได้คัดสรร นักมวยฝีมือดีผ่านเวทีมวยมาตรฐานมวยเอก มาประชัน เวทีเดียวของเมืองไทยที่มีความ ดุเดือดในหลากหลายรูปแบบศิลปะการต่อสู้ แม่ไม้มวยไทย การต่อสู้ทำการแข่งขัน ชกมวยถ่ายทอดสด จำนวน 6 คู่ ในวันพุธที่ 25 กรกฎาคม นี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. 20.20 น.  ณ ลานจอดรถที่ 2 ตลาดยิ่งเจริญ ถ่ายทอดสดทาง Bright TV

โดยการแข่งขันชกมวย “ศึกวันทรงชัยสัญจรตลาดยิ่งเจริญมหากุศล 2018” มีดังนี้

คู่ที่ 1 ห้าเหลี่ยม ช.กังวาน ชาวเขมร  ขึ้นชกกับ อเล็กซานโด ทรียาดี ชาวฝั่งเศส น้ำหนัก 137 ปอนด์

คู่ที่ 2 สิงห์ใหญ่ ส.สกุลวงศ์ ชาวลาว ขึ้นชกกับ อภิเดช ก.อดิศร ชาวไทย น้ำหนัก 133 ปอนด์

คู่ที่ 3 เชียร ฮง ชาวเขมร ขึ้นชกกับ ทนงเดช ก.อดิศร ชาวไทย น้ำหนัก 137 ปอนด์ ส่วนคู่ชิงแชมป์ S1 ไทยแลนด์ รุ่นฟลายเวท

คู่ที่ 4 โมฮ๊อค ทีเด็ด 99 ชาวไทย ขึ้นชกกับ เสกสิทธิ์ ท.แสงเทียนน้อย น้ำหนัก 112 ปอนด์

คู่ที่ 5  รณฤทธิ์ชัย ชาลีน่าปริ้นเซส ชาวไทย ขึ้นชกกับ Armani Lorenzo ชาว บราซิล น้ำหนัก 134 ปอนด์

คู่ที่ 6 ภูมิเพชร ภะศรีสุนกาญน์ ชาวไทย ขึ้นชกกับ หยกเพชร ส.กุลวงศ์ ชาวลาว น้ำหนัก 115 ปอนด์

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม