“เศรษฐากับกีฬา” หนังสือที่รวบรวมบทความพิเศษแนวคิดเรื่องต่างๆ ในสังคม ภายใต้แบรนด์แสนสิริ ผ่านมุมมองการเล่นกีฬา [PR]

“เศรษฐากับกีฬา” เป็นหนังสือเล่มแรกที่รวบรวมบทความพิเศษเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องต่างๆ ในสังคมของคุณเศรษฐา ทวีสิน นักพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นของเมืองไทย ภายใต้แบรนด์แสนสิริ ผ่านมุมมองการเล่นกีฬา

ซึ่งได้รับการตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องในหนังสือพิมพ์สยามกีฬารายวันตั้งแต่ปี 2015 จนถึงต้นปี 2018 โดยเลือกเนื้อหาที่เน้นอ่านสนุก ไม่ตกเทรนด์ ด้วยถ้อยคำสำนวนภาษาที่คมคาย ซึ่งมีประโยชน์สำหรับกลุ่มนักอ่านที่หลากหลาย  เป็นอาหารสมองที่นำไปต่อยอดได้ แก่เจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ เจ้าของกิจการขนาดย่อม หรือนักการตลาดรุ่นเด็กที่ต้องการแรงบันดาลใจ ซึ่งแบ่งเนื้อหาเป็น 5 ตอนหลัก ได้แก่

- Advertisement -
  1. กีฬากับโลกพาณิชย์
  2. กีฬากับเยาวชน
  3. กีฬา ผู้นำ อำนาจ การเมือง
  4. กีฬากับความเท่าเทียม
  5. กีฬากับนวัตกรรม

โดยรายได้จากการจำหน่ายหนังสือเล่มนี้ จะนำไปบริจาคให้กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ UNICEF โดยไม่หักค่าใช้จ่าย พร้อมวางขายในร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปแล้ววันนี้ ในราคาเพียง 270 บาท

เกี่ยวกับผู้เขียน

“เศรษฐา กับกีฬา” เป็นหนังสือเล่มแรกของ “เศรษฐา ทวีสิน” นักพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นของเมืองไทย ภายใต้แบรนด์แสนสิริ ที่หลายคนคงทราบดีว่าเป็นผู้ที่ให้ความสำคัญกับการเล่นกีฬาทุกประเภท และมีความหลงใหลกีฬาฟุตบอลเป็นพิเศษ จนหลายคนอาจไม่รู้ว่า เขาเคยรับตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทยมาแล้วในยุคเฟื่องฟู  และเป็นผู้ริเริ่มสนับสนุนโครงการแสนสิริ อะคาเดมี่ มายาวนานกว่า 12 ปี โดยเป็นโครงการสอนฟุตบอลฟรีแก่เด็กด้วยโค้ชไลเซนส์ต่างๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และส่งเสริมจนทำให้เด็กหลายคนมีโอกาสได้ก้าวไปสู่อนาคต ด้านการศึกษา หรือเป็นนักฟุตบอลระดับอาชีพเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับมุมมองของ “เศรษฐา ทวีสิน” มากขึ้นอย่างแน่นอน