ถึงจะเป็น “จอไทย” แต่จอใหญ่กว่าก็เชียร์มันส์กว่า อานิสงส์ ‘บอลโลก’ อะโคเนติค ยอดขายทีวีพุ่ง 20%

ครองแชมป์ “ทีวีแบรนด์ไทย” ขายดี “อันดับ 1”  เตรียมลุยตลาด ทีวี 4K HRD  พร้อมตั้งเป้าขึ้นแท่น “ท๊อป 3” เทียบชั้นแบรนด์ต่างประเทศ  

คุณอานนท์ บัวดี ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไฮไฟ โอเรียนท์ ไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า“ กระแสการแข่งขันฟุตบอล ในช่วงมิถุนายน ถึง กรกฎาคม  ช่วยเพิ่มยอดขาย “อะโคเนติค” ทีวี ให้เพิ่มมากขึ้นกว่า 20%  ส่งผลให้ อะโคเนติค กลายเป็นผู้นำตลาด Local Brand อันดับ 1

- Advertisement -

โดยทีวีรุ่น อะโคเนติค 4k Smart TV HDR ขนาดจอ 55 นิ้ว  ได้รับความนิยมและมียอดขายสูงสุด เนื่องจากตอบสนองไลฟ์สไตล์คนดูทีวียุคใหม่ ซึ่งต้องการสมาร์ททีวีที่มีภาพคมชัด และรองรับการขยายตัว “สมาร์ทซิตี้” ในยุคไทยแลนด์ 4.0  ทั้งนี้ ปัจจัยหลักที่ทำให้ “อะโคเนติค” ครองตำแหน่ง Local Brand อันดับ 1 และมียอดขายติดอันดับ 1 ใน 4 แบรนด์ที่มียอดขายสูงสุดในประเทศไทย เพราะผู้บริโภคให้ความเชื่อมั่นในคุณภาพและบริการหลังการขาย ภายใต้แนวคิด สินค้าราคา…คนไทย จึงมั่นใจว่า “อะโคเนติค” มีศักยภาพที่จะแข่งขันกับแบรนด์ระดับอินเตอร์ได้เป็นอย่างดี โดยปีนี้ ตั้งเป้ายอดขายทีวี จำนวน 2 พันล้านบาท

ในทุกๆ ปี ช่วงเดือนมิถุนายน จะเป็น “โลว์ซีซั่น” ของตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า  แต่ในปีนี้ กระแสการแข่งขันบอล มีส่วนผลักดันให้ อะโคเนติค ทีวี มียอดขายเพิ่มขึ้นสูงกว่า 20% เนื่องจาก ผู้บริโภคมีความต้องการดูการแข่งขันฟุตบอลผ่าน “จอทีวี” ไซส์ใหญ่ เพราะคุณภาพมีความคมชัดมากกว่าและทำให้เชียร์บอลได้สนุกยิ่งขึ้น แสดงให้เห็นว่าทีวีไซส์ใหญ่ยังมีโอกาสเติบโตได้อีก ในช่วงไตรมาสที่ 4 “อะโคเนติค” จึงมีแผนพัฒนาทีวี ขนาดจอ 49 – 65 นิ้ว ให้เป็น สมาร์ททีวี 4k HDR เพื่อป้อนสู่ตลาด ยิ่งไปกว่านั้น ยังตอกย้ำความมั่นใจให้กับผู้บริโภค ด้วยการรับประกันคุณภาพจอ เป็นระยะเวลานาน 3 ปี พร้อมกับให้ความสำคัญต่อการบริการหลังการขาย โดยปัจจุบัน “อะโคเนติค” มีจุดให้บริการหลังการขาย Home Service สามารถให้บริการถึงบ้านลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และกำลังขยายการบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

ภาพรวมตลาดทีวีในประเทศ มีการแข่งขันค่อนข้างสูง โดยผู้บริโภคมีความต้องการซื้อทีวีใหม่ เฉลี่ย 2.3 ล้านเครื่องต่อปี ทำให้มีมูลค่าตลาดรวม ประมาณ 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งยังมีโอกาสเติบโตมากขึ้นไปอีก เพราะผู้บริโภคมีความต้องสมาร์ททีวี เพื่อใช้ในการท่องโลกโซเชี่ยลและดูรายการจากช่อง Youtube อย่างมีคุณภาพ สำหรับ “อะโคเนติค” นับเป็นแบรนด์ไทยที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่ง และอันดับ 4 แบรนด์ที่มียอดขายดีในตลาดรวม ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะเป็นกลายแบรนด์ที่มียอดขายสูงสุดในประเทศ เป็นอันดับ 3 ในเร็วๆ นี้ อย่างแน่นอน  สำหรับ ช่องทางการจัดจำหน่ายของ “อะโคเนติค” มีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 500 จุดทั่วประเทศ